04:15 14-01-2022 178 lượt xem

Microsoft thuê công ty luật để xem xét các chính sách quấy rối tình dục

Microsoft thuê công ty luật để xem xét các chính sách quấy rối tình dục

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella lắng nghe câu hỏi của khán giả trong cuộc họp cổ đông thường niên của công ty ở Bellevue, Wash., Vào ngày 30 tháng 11 năm 2016.

Stephen Brashear | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Hội đồng quản trị của Microsoft cho biết hôm thứ Năm họ sẽ xem xét các chính sách của nhà sản xuất phần mềm về quấy rối tình dục và đưa ra một báo cáo vào mùa xuân sau khi các cổ đông vào tháng 11 thông qua đề xuất báo cáo về chủ đề này.

Đánh giá sẽ được đưa ra sau nhiều năm khiếu nại về cuộc điều tra của Microsoft về những lo ngại mà nhân viên đã nêu ra.

Công ty luật Arent Fox sẽ xử lý việc xem xét. Hội đồng quản trị cho biết Arent Fox, với văn phòng tại Washington và các thành phố khác của Hoa Kỳ, đã không “thực hiện một lượng công việc đáng kể cho công ty trong quá khứ.” Đánh giá sẽ so sánh cách xử lý quấy rối của Microsoft với các công ty khác, mặc dù đó không phải là điều mà Arjuna Capital yêu cầu trong đề xuất cổ đông của mình.

Arent Fox sẽ đệ trình một báo cáo lên hội đồng quản trị kèm theo các khuyến nghị, và các giám đốc điều hành sẽ trình cho hội đồng quản trị một kế hoạch để hành động theo các khuyến nghị. Sau đó, hội đồng quản trị sẽ công bố một báo cáo cho công chúng thấy Microsoft dự định điều chỉnh cách tiếp cận để xử lý hành vi quấy rối như thế nào.

“Văn hóa của chúng tôi vẫn là ưu tiên số một của chúng tôi và toàn thể Hội đồng quản trị đánh giá cao tầm quan trọng của một môi trường an toàn và hòa nhập cho tất cả nhân viên của Microsoft”, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi cam kết không chỉ xem xét báo cáo mà còn học hỏi từ đánh giá để có thể tiếp tục cải thiện trải nghiệm của nhân viên. Tôi coi đánh giá toàn diện này như một cơ hội để tiếp tục trở nên tốt hơn.”

Nadella đã đối mặt với chủ đề này vào tháng 5 năm ngoái, sau các báo cáo rằng Bill Gates, đồng sáng lập và CEO ban đầu của Microsoft, đã theo đuổi mối quan hệ tình ái với một nhân viên vào năm 2000. Microsoft đã nhận được một báo cáo về vấn đề này và một ủy ban hội đồng đã xem xét nó. Gates rời hội đồng quản trị của Microsoft vào năm 2020. Nadella cho biết bất kỳ ai cũng có thể đưa ra một vấn đề, ngay cả khi vấn đề đó đã hai thập kỷ và công ty sẽ hành động. Hội đồng quản trị Microsoft cho biết hôm thứ Năm rằng báo cáo của họ sẽ tóm tắt kết quả của các cuộc điều tra, bao gồm cả cuộc điều tra liên quan đến Gates.

Báo cáo của hội đồng quản trị cũng sẽ xem xét các câu chuyện về quấy rối và phân biệt đối xử mà các nhân viên nữ đưa ra trong chuỗi email năm 2019 và phản hồi của công ty.

Ngoài vụ Gates và các email, Arjuna Capital còn ám chỉ đến đề xuất của cổ đông về một vụ kiện tập thể năm 2012 chống lại Microsoft, trong đó 238 nhân viên cho rằng có hành vi quấy rối. Vụ việc cho thấy “đội ngũ nhân sự của Microsoft liên tục bỏ qua và phủ nhận những cáo buộc này, chỉ coi một cáo buộc là được thành lập.”

Và trong một vụ kiện bị hủy bỏ vào năm 2020, cựu nhân viên Microsoft Katie Moussouris cáo buộc rằng Microsoft đã phát triển thói quen phân biệt giới tính đối với phụ nữ ở các vị trí kỹ thuật và kỹ thuật.

Cô cho biết trong đơn khiếu nại đầu tiên năm 2015 của mình rằng vào năm 2008, cô đã phàn nàn về một giám đốc nam quấy rối các nhân viên nữ khác. Microsoft nhận thấy điều đó là đúng nhưng đã chuyển anh ta đến một bộ phận khác của tổ chức và cho phép anh ta giữ chức danh của mình. Moussouris cho biết cô đã phàn nàn sau khi giám đốc trả thù cô bằng cách thưởng thấp cho cô, nhưng Microsoft không làm gì cả. Cô ấy tuyên bố sau đó anh ấy được thăng chức.

Người lao động tại các công ty công nghệ lớn khác như Apple và Google đã chú ý đến cách người sử dụng lao động của họ xử lý các cáo buộc quấy rối. Vào năm 2020, Google đã giải quyết một vụ kiện với các cổ đông về cáo buộc rằng họ xử lý sai các hành vi sai trái giữa các giám đốc điều hành và công ty đã công bố một loạt các phương pháp mới.

ĐỒNG HỒ: Phó chủ tịch Alliance Bernstein cho biết Microsoft và Google là điểm đến của nhân tài

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan