12:25 15-06-2022 93 lượt xem

MicroStrategy phủ nhận họ đã nhận được cuộc gọi ký quỹ chống lại khoản vay Silvergate

MicroStrategy phủ nhận họ đã nhận được cuộc gọi ký quỹ chống lại khoản vay Silvergate

Công ty phần mềm MicroStrategy đã không nhận được một cuộc gọi ký quỹ chống lại khoản vay của mình từ ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Silvergate, Reuters đưa tin vào hôm thứ Tư.

Valerie Plesch | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Theo một báo cáo của Reuters hôm thứ Tư, nhà đầu tư bitcoin tích cực và công ty phần mềm Mỹ MicroStrategy cho biết họ đã không nhận được một cuộc gọi ký quỹ đối với khoản vay được hỗ trợ bằng bitcoin trị giá 205 triệu đô la mà họ đã nhận vào tháng 3, theo một báo cáo của Reuters vào hôm thứ Tư.

Một cuộc gọi ký quỹ là một tình huống mà nhà đầu tư phải cam kết nhiều tiền hơn để tránh bị thua lỗ trong một giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt đi vay.

CNBC đưa tin hôm thứ Ba rằng các nhà đầu tư lo ngại MicroStrategy, công ty đã đặt cược 4 tỷ đô la vào bitcoin, sẽ bị buộc phải thanh lý một số bitcoin nắm giữ của mình nếu đối mặt với một cuộc gọi ký quỹ.

MicroStrategy đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC trước khi xuất bản báo cáo đó.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã nhanh chóng giảm xuống dưới 21.000 đô la vào thứ Ba trong đợt bán tháo lớn của tuần này. Cổ phiếu của MicroStrategy, được một số người coi là đại diện cho việc đầu tư vào bitcoin, đã giảm hơn 70% kể từ đầu năm.

Bitcoin được giao dịch ở mức $ 21,184,99 lúc 12,52 giờ sáng theo giờ ET vào thứ Tư.

Vào tháng 3, MicroStrategy đã vay 205 triệu đô la trong khoản vay ba năm từ ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Silvergate để mua thêm bitcoin, sử dụng lượng bitcoin nắm giữ của chính mình để đảm bảo khoản vay.

Vào ngày 31 tháng 3, MicroStrategy nắm giữ 129.218 bitcoin, mỗi bitcoin được mua với giá trung bình là 30.700 đô la, theo hồ sơ của một công ty. Công ty là nhà đầu tư doanh nghiệp lớn nhất của bitcoin.

Giám đốc tài chính của MicroStrategy trước đó đã nhấn mạnh vào tháng 5 rằng nếu bitcoin giảm xuống dưới 21.000 đô la, nó có thể kích hoạt một cuộc gọi ký quỹ.

“MicroStrategy đã không nhận được ‘cuộc gọi ký quỹ’ chống lại khoản vay Silvergate của chúng tôi ngay cả khi giá bitcoin biến động gần đây”, công ty nói với Reuters trong một tuyên bố gửi qua email.

Đọc thêm về công nghệ và tiền điện tử từ CNBC Pro

“Chúng tôi luôn có thể đóng góp thêm bitcoin để duy trì tỷ lệ khoản vay trên giá trị cần thiết … ngay cả ở mức giá hiện tại, chúng tôi tiếp tục duy trì đủ số lượng bitcoin bổ sung chưa được ký quỹ để đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi theo thỏa thuận cho vay”, MicroStrategy cho biết. Tỷ lệ cho vay trên giá trị là thước đo mức độ rủi ro của một khoản vay, bằng cách so sánh số tiền được vay với giá trị của tài sản.

Đầu tháng 6, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết công ty có quá nhiều bitcoin để trang trải các yêu cầu cho vay của mình. Ông cho biết giá bitcoin sẽ cần phải giảm xuống dưới 3.500 USD trước khi yêu cầu nhiều tài sản thế chấp hơn.

Saylor cũng nói trong một tweet hôm thứ Ba rằng công ty đã dự đoán trước sự biến động và cấu trúc bảng cân đối kế toán để có thể tiếp tục đầu tư.

MicroStrategy đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận hôm thứ Tư của CNBC.

– Ryan Browne của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan