21:33 01-09-2022 83 lượt xem

Miner Piedmont tiết lộ kế hoạch cho nhà máy tinh chế lithium mới để thúc đẩy chuỗi cung ứng EV trong nước

Miner Piedmont tiết lộ kế hoạch cho nhà máy tinh chế lithium mới để thúc đẩy chuỗi cung ứng EV trong nước

Piedmont Lithium đã công bố hôm thứ Năm rằng họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy tinh chế lithium mới ở Tennessee, khi Hoa Kỳ đang gấp rút phát triển chuỗi cung ứng nội địa cho các nguyên liệu thô quan trọng đối với quá trình chuyển đổi năng lượng.

Thông báo hôm thứ Năm được đưa ra sau gói tài trợ khí hậu lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, mà Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật vào tháng Tám. Gói này bao gồm các biện pháp khuyến khích để khởi động chuỗi cung ứng trong nước đối với pin xe điện, mặc dù Piedmont cho biết các kế hoạch cho nhà máy này đã được phát triển trước khi có Đạo luật Giảm lạm phát.

Bây giờ công ty đã chọn địa điểm ở Quận McMinn, họ sẽ bắt đầu quá trình đảm bảo các giấy phép cần thiết, có thể kéo dài. Tuy nhiên, công ty đang đặt mục tiêu xây dựng bắt đầu vào năm 2023, với việc sản xuất bắt đầu vào năm 2025.

Khi đi vào hoạt động hoàn toàn, nhà máy sẽ sản xuất 30.000 tấn lithium mỗi năm, trở thành cơ sở tinh chế lithium lớn nhất ở Mỹ, theo công ty. Piedmont cho biết họ sẽ sản xuất đủ nguyên liệu để cung cấp khoảng 500.000 xe điện mỗi năm.

Piedmont hiện không có mỏ nào đang hoạt động ở Mỹ, vì vậy khi cơ sở này đi vào hoạt động, nó sẽ xử lý cô đặc spodumene từ các hoạt động quốc tế của Piedmont ở Quebec và Ghana.

Cuối cùng, công ty hy vọng sẽ sử dụng lithium được khai thác trong nước. Công ty có kế hoạch cho một mỏ cũng như một nhà máy khác ở Bắc Carolina, mặc dù Giám đốc điều hành Keith Phillips cho biết nó là thách thức từ góc độ cho phép, vì cả mỏ và nhà máy đều nằm trên cùng một địa điểm.

Albemarle điều hành mỏ lithium có ý nghĩa duy nhất ở Mỹ, ở Silver Peak, Nevada. Ngoài ra, chỉ 2,1% lithium được tinh chế ở Mỹ, theo dữ liệu từ Benchmark Mineral Intelligence. Trung Quốc thống trị ngành công nghiệp này, tinh chế hơn một nửa nguồn cung cấp lithium toàn cầu.

Tuy nhiên, nếu mỏ và nhà máy ở Bắc Carolina của Piedmont đảm bảo các giấy phép cần thiết, công ty dự báo sản lượng lithium của mình sẽ tăng gấp đôi, với công ty cung cấp một triệu xe điện mỗi năm.

Thông báo của Piedmont Lithium cũng được đưa ra trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô đang đổ xô hướng tới các đội xe điện rộng lớn. Theo một số dự báo, đơn giản là sẽ không có đủ lithium để đáp ứng nhu cầu trong tương lai gần. Cơ quan Năng lượng Quốc tế ước tính rằng để đáp ứng các mục tiêu đặt ra trong Thỏa thuận Paris, nhu cầu lithium sẽ tăng hơn 40 lần vào năm 2040.

Việc xây dựng các mỏ mới mất nhiều năm. Họ thâm dụng vốn và có thể đối mặt với những thách thức cho phép. Cũng có những người phản đối các mỏ mới, những người cho rằng thay vào đó thế giới nên tập trung vào sản xuất hiện có.

Phillips của Piedmont lưu ý rằng chỉ trong năm ngoái, 33 tỷ đô la đã được công bố cho các nhà máy sản xuất pin xe điện ở Mỹ, nơi sẽ cần 500.000 tấn lithium mỗi năm.

Ông nói với CNBC: “Con số đó nhiều hơn tất cả lượng lithium hydroxide được sản xuất trên thế giới hiện nay, nên rõ ràng ngành công nghiệp đang đối mặt với sự thiếu hụt tài nguyên nghiêm trọng. “Bất cứ ai có thể sản xuất nguyên liệu để cung cấp cho thị trường này – đặc biệt là trong nước tại Hoa Kỳ – sẽ có lợi thế”.

Piedmont có kế hoạch đầu tư khoảng 600 triệu đô la để phát triển cơ sở Tennessee.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan