21:07 07-12-2021 117 lượt xem

Morgan Stanley nâng mục tiêu giá cổ phiếu Apple lên 200 USD

Morgan Stanley nâng mục tiêu giá cổ phiếu Apple lên 200 USD

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chào đón khách hàng tại Apple Store mới trên Broadway ở trung tâm thành phố Los Angeles, California, ngày 24 tháng 6 năm 2021.

Lucy Nicholson | Reuters

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào hôm thứ Ba, Katy Huberty của Morgan Stanley đã tăng mục tiêu giá của Apple từ 164 đô la lên 200 đô la và duy trì mức tương đương với xếp hạng mua, cho rằng các sản phẩm mới của Apple, như tai nghe thực tế tăng cường hoặc xe tự lái, không chưa được đưa vào giá cổ phiếu.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 2,3% trong giao dịch tiền thị trường.

Huberty cũng tăng dự báo lô hàng iPhone trong quý 12 của mình thêm 3 triệu chiếc lên 83 triệu chiếc, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái và cho biết Apple đã không gặp phải những hạn chế về nguồn cung mà họ phải đối mặt trong quý 9. Nó cho biết doanh thu của App Store cũng được thiết lập để vượt xa những dự báo ban đầu.

“Hôm nay, chúng tôi biết rằng Apple đang làm việc trên các sản phẩm để giải quyết hai thị trường lớn đáng kể – AR / VR và Xe tự hành – và khi chúng tôi tiến gần hơn đến việc các sản phẩm này trở thành hiện thực, chúng tôi tin rằng việc định giá sẽ cần phản ánh tính tùy chọn của những cơ hội trong tương lai này , “Huberty cho biết trong ghi chú.

Ghi chú cho rằng giá cổ phiếu của Apple đã tăng gần 500% trong 5 năm qua, phần lớn là do các sản phẩm và dịch vụ mới, chứ không phải từ doanh thu iPhone, vốn đã tăng 40% so với cùng kỳ. Trong khi đó, mảng kinh doanh dịch vụ của Apple đã tăng lên gần 70 tỷ USD mỗi năm và mảng kinh doanh thiết bị đeo và phụ kiện của hãng đóng góp 38 tỷ USD hàng năm, Huberty cho biết.

Huberty cho biết khoảng 6% tổng doanh thu của Apple trong 5 năm qua được tạo ra bởi các sản phẩm mới như AirPods, Apple Watch và một số dịch vụ của Apple, vốn không tồn tại cách đây 5 năm. Cô cho biết các sản phẩm mới như tai nghe AR, có thể đóng góp nhiều vào doanh thu như iPad đã làm trong 4 năm đầu tiên có mặt trên thị trường, có thể tăng trưởng tương tự trong 5 năm tới, tương đương với mức tăng khoảng 20 USD / cổ phiếu của Apple. giá hôm nay, dựa trên các dự báo tăng trưởng hiện có của Morgan Stanley.

Trong khi đó, một báo cáo chưa được xác nhận từ ấn phẩm thương mại Đài Loan DigiTimes hôm thứ Hai cho biết Apple có kế hoạch tăng sản lượng iPhone lên 30% trong nửa đầu năm 2022. Cổ phiếu của các nhà cung cấp Apple như Qualcomm và Micron cũng tăng vào sáng thứ Ba. Điều đó phản bác một báo cáo tuần trước từ Bloomberg cho biết Apple cảnh báo nhu cầu iPhone đang suy yếu khi bước vào kỳ nghỉ lễ năm nay.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan