09:30 21-04-2021 142 lượt xem

Morgan Stanley nói CBDC không phải là mối đe dọa đối với tiền điện tử

Morgan Stanley nói CBDC không phải là mối đe dọa đối với tiền điện tử
Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley tin rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương  CBDC không phải là mối đe dọa đối với sự tồn tại của tiền điện tử. Ngân hàng tin rằng cả hai loại tiền kỹ thuật số có thể cùng tồn tại bởi vì chúng phục vụ các mục đích khác nhau và có sức hấp dẫn khác nhau.
 
Các nhà phân tích của Morgan Stanley, bao gồm cả nhà kinh tế trưởng Chetan Ahya, đã thảo luận về tác động của CBDC đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong một báo cáo được công bố vào tuần trước. Họ cho biết:
 
“Tiền điện tử sẽ vẫn tồn tại, khi chúng tiếp tục phục vụ các trường hợp sử dụng khác… Ví dụ, một số loại tiền điện tử có thể hoạt động như một kho lưu trữ giá trị… vì một số bộ phận công chúng không đặt niềm tin hoàn toàn vào tiền tệ fiat.”
 
Các nhà phân tích giải thích rằng việc sử dụng cũng như sức hấp dẫn của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tiền điện tử là khác nhau. Họ nói thêm rằng tiền điện tử có thể vừa là một kho lưu trữ giá trị, tương tự như vàng, vừa là một tài sản đầu cơ.
 
Ngày càng nhiều người nói rằng bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, bao gồm Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ủng hộ bitcoin Cynthia Lummis và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas, Rob Kaplan.
 
Về lý do tại sao các nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác, các nhà phân tích của Morgan Stanley đã mô tả:
 
“Sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử đã tăng lên cùng với phản ứng của chính sách tài khóa và tiền tệ chưa từng có trong đại dịch”.
 
Ngược lại, Morgan Stanley cho biết trong báo cáo rằng các loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn có thể gây ra rủi ro lớn nhất đối với stablecoin.
 
Ngày càng có nhiều ngân hàng trung ương ngày càng quan tâm đến việc phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cho biết 86% ngân hàng trung ương trên thế giới đang nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số trong các giai đoạn khác nhau.
 
Morgan Stanley tin rằng CBDC sẽ hoàn toàn khác với tiền điện tử vì chúng không có khả năng sử dụng blockchain. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng đã nói tương tự rằng CBDC không liên quan nhiều đến tiền điện tử, thứ mà ngân hàng coi là tài sản đầu cơ chứ không phải tiền tệ thực tế.
 
 
Theo news.bitcoin

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan