18:20 28-03-2022 141 lượt xem

Morning Brew đứng đầu 4 triệu người đăng ký khi có vẻ sẽ mở rộng với M&A

Morning Brew đứng đầu 4 triệu người đăng ký khi có vẻ sẽ mở rộng với M&A

Alex Lieberman và Austin Reif vào thứ Hai, ngày 20 tháng 1 năm 2020 –

Nbcuniversal

Morning Brew đã sẵn sàng cho tuổi trưởng thành.

Những gì bắt đầu như một bản tin kinh doanh nhẹ nhàng dành cho sinh viên đại học của hai sinh viên trong phòng ký túc xá Đại học Michigan của họ đã trở thành một hoạt động truyền thông đa chiều. Sản phẩm cốt lõi của công ty, bản tin Morning Brew hàng ngày, đã đứng đầu 4 triệu người đăng ký sau khi tăng 3 triệu chỉ vài tháng trước, đồng sáng lập Austin Rief nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn.

Nhờ sự nổi tiếng của mình, Morning Brew hiện có hơn 230 nhân viên tạo bản tin cho ngành bán lẻ, tiếp thị, nhân sự và công nghệ mới nổi. Rief, 27 tuổi và đồng sáng lập Alex Lieberman, 28 tuổi, đang đẩy mạnh hoạt động podcast và chương trình YouTube để mở rộng thương hiệu.

Rief cho biết Morning Brew đã tạo ra doanh thu khoảng 50 triệu đô la vào năm 2021, tăng hơn gấp đôi doanh thu hàng năm 20 triệu đô la vào năm 2020. Hầu như tất cả doanh thu đến từ quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo trong bản tin. Công ty đã có lãi kể từ khi thành lập, với tỷ suất lợi nhuận hiện tại “ở mức hai con số”, Rief nói.

“Chúng tôi muốn làm cho tin tức kinh doanh thú vị hơn để đọc,” Rief nói. “Chúng tôi coi sự cạnh tranh của chúng tôi là tất cả mọi người và không ai cả. Đó là một nền kinh tế chú ý, vì vậy chúng tôi đang cạnh tranh với tất cả mọi người. Nhưng về đối thủ cạnh tranh trực tiếp, chúng tôi không có.”

Nhiều bản tin được phát triển trong đại dịch Covid như một cách dễ dàng để phổ biến thông tin đến những khán giả bị phân tán, ở xa. Các phương tiện truyền thông kế thừa như The Wall Street Journal và Bloomberg đã cung cấp các nguồn lực cho họ để xây dựng khán giả và người đăng ký trung thành. Thời báo New York có hơn 71 bản tin, Digiday đưa tin vào năm ngoái. Các công ty truyền thông nhỏ hơn như Axios, Politico, Punchbowl và Puck cũng tin tưởng vào chúng như những cách để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng bản tin đã đạt mức trần. TheSkimm, một công ty truyền thông nhắm mục tiêu đến phụ nữ chuyên nghiệp ở độ tuổi thiên niên kỷ, đã gây chú ý vào năm 2018 với con số khổng lồ 7 triệu người đăng ký bản tin hàng đầu của nó, Daily Skimm. Con số đó đã tăng lên kể từ bốn năm trước, nhưng chậm hơn nhiều, theo một người quen thuộc với số liệu người đăng ký của họ. Người phát ngôn của TheSkimm từ chối tiết lộ số lượng người đăng ký hiện tại của bản tin.

Kinh doanh trong doanh nghiệp

Morning Brew có một cấu trúc khác thường cho thấy sự phát triển của chính nó. Những người đồng sáng lập đã bán phần lớn cổ phần của Morning Brew cho Insider vào tháng 10 năm 2020, định giá công ty là 75 triệu đô la. Bản thân Insider thuộc sở hữu của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số Axel Springer của Đức.

Đó là thiết lập một doanh nghiệp trong một doanh nghiệp trong một doanh nghiệp. Rief và Lieberman hoạt động độc lập trong Insider và Axel Springer. Họ có hội đồng quản trị của riêng mình, bao gồm các giám đốc điều hành của cả Insider và Axel Springer, bao gồm cả người sáng lập Insider và CEO Henry Blodget.

Rief ghi nhận việc mua lại Insider là bàn đạp cho sự phát triển gần đây của nó. Kể từ khi công bố việc bán vào cuối năm 2020, Morning Brew đã thuê 180 trong số 230 nhân viên của mình, điều này đã dẫn đến việc bổ sung ngành dọc và sự hiện diện lớn hơn nhiều trên TikTok, Instagram và Twitter.

Trụ sở công ty của nhà xuất bản Axel Springer ở Berlin, Đức.

Sean Gallup | những hình ảnh đẹp

Rief cho biết công ty của anh đang săn lùng để mua lại các công ty truyền thông khác để mở rộng hơn nữa.

Ông nói: “Chúng tôi muốn làm nhiều hơn những gì chúng tôi đang làm. “Chúng tôi muốn các ngành dọc nhắm mục tiêu đến các ngành công nghiệp mới và nhiều người sáng tạo hơn trên nền tảng, những người nói về tiền bạc, cuộc sống công việc và tin tức kinh doanh.”

Rief từ chối bình luận về bất kỳ mục tiêu cụ thể nào mà Morning Brew đã xác định, mặc dù ông nói rằng không có thỏa thuận nào sắp xảy ra.

Tăng lượng khán giả

Một đối tác tiềm năng có thể là theSkimm. Những người đồng sáng lập Danielle Weisberg và Carly Zakin đã tổ chức “hàng chục cuộc trò chuyện” với các đối tác sáp nhập và những người mua lại tiềm năng trong ba năm qua, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Không giống như Morning Brew, công ty không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ các công ty đầu tư mạo hiểm, theSkimm đã nhận được khoảng 28 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm, theo Crunchbase. Những nhà đầu tư đó muốn thu hồi vốn của họ. Đại diện của TheSkimm từ chối bình luận về việc mua bán và sáp nhập.

Carly Zakin và Danielle Weisberg đã ra mắt TheSkimm vào năm 2012, một bản tin hàng ngày dành cho thế hệ millennials.

Nguồn: theSkimm

Cả hai công ty đều chia sẻ một tông màu sáng có mục đích với một mục đích riêng để giáo dục. Rief nói rằng mục tiêu là trở nên “dí dỏm”, nhưng không phải “hài hước vì mục đích vui nhộn.”

Khi Lieberman và Rief già đi, phạm vi bảo hiểm của Morning Brew đã theo dõi hoàn cảnh cuộc sống của họ, trước tiên nhắm mục tiêu đến các sinh viên đại học quan tâm đến kinh doanh và sau đó nói chuyện trực tiếp với các chuyên gia trẻ. Ngày nay, độ tuổi trung bình của một người đăng ký bản tin Morning Brew là 30. Đối tượng mục tiêu rộng hơn ở bất kỳ đâu từ 25 đến 40, Rief nói.

Rief và Lieberman đã kiếm được hàng triệu USD nhờ bán phần lớn cổ phần của Morning Brew. Điều đó đã giảm bớt áp lực mở rộng định giá của công ty bằng cách chuyển sang các sản phẩm đăng ký. Bội số định giá cho các công ty truyền thông mới dựa trên quảng cáo có xu hướng gấp một lần đến ba lần doanh thu hàng năm, trong khi các sản phẩm đăng ký – chẳng hạn như The Athletic – có thể đưa ra mức định giá từ năm lần đến tám lần doanh thu hàng năm.

Tuy nhiên, Rief cho biết anh ấy sẵn sàng sử dụng sản phẩm dựa trên đăng ký khi anh ấy cảm thấy công ty đang cung cấp nội dung một cách đáng tin cậy mà khán giả chuyên dụng sẽ trả tiền. Trong khi đó, Morning Brew đã tung ra một sản phẩm giáo dục, bao gồm các lớp học ảo kéo dài hàng tuần về các chủ đề bao gồm xây dựng khán giả, kể chuyện, tài chính và lãnh đạo. Các chương trình có xu hướng tốn từ khoảng $ 500 đến $ 2.000, tùy thuộc vào độ dài.

Morning Brew cũng đã bắt đầu kinh doanh sự kiện gắn liền với các lĩnh vực bao phủ cụ thể, chẳng hạn như Công nghệ mới nổi và Tiếp thị Brew, và một trang web thương mại bán cốc cà phê có thương hiệu, quần áo và các mặt hàng kỳ lạ khác hướng đến kinh doanh, chẳng hạn như một đôi Elon Musk vớ có trái tim trên chúng.

XEM: BuzzFeed đấu tranh với việc trở thành một công ty đại chúng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan