22:52 27-06-2022 78 lượt xem

Một số nhà lãnh đạo công nghệ đang biến việc sa thải, ngừng tuyển dụng thành cơ hội

Một số nhà lãnh đạo công nghệ đang biến việc sa thải, ngừng tuyển dụng thành cơ hội

Một người đàn ông đi ngang qua tấm biển “Chúng tôi đang tuyển dụng” được dán ở Arlington, Virginia vào ngày 3 tháng 6 năm 2022.

Olivier Douliery | AFP | những hình ảnh đẹp

Các tiêu đề gần đây tràn ngập tin tức về sự sa thải của lĩnh vực công nghệ, đóng băng tuyển dụng và các lời mời làm việc được kéo trong bối cảnh kinh tế bất ổn.

Nhưng theo các thành viên của Hội đồng Điều hành Công nghệ CNBC, việc tuyển dụng sẽ không chậm lại và việc tìm kiếm nhân tài mà các công ty này cần sẽ không dễ dàng hơn.

Gần 32% các nhà lãnh đạo công nghệ trả lời một cuộc khảo sát gần đây nói rằng việc tìm kiếm những người đủ năng lực cho các vị trí mở của họ ngày càng khó hơn. Tỷ lệ tương tự đã báo cáo rằng việc tìm kiếm tài năng họ cần ngày càng “khó hơn đáng kể”. Cuộc khảo sát định kỳ 6 tháng mới nhất về các thành viên TEC được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 6 đến ngày 22 tháng 6.

Trong vài tháng qua, ngày càng có nhiều công ty vẽ ra một bức tranh hoàn toàn khác về thị trường lao động trông như thế nào. Các công ty bao gồm Uber, Meta và Microsoft đã thông báo rằng họ đang giảm tốc độ tuyển dụng khi lạm phát gia tăng và cuộc suy thoái gia tăng.

Trong khi đó, Redfin, Netflix và Klarna nằm trong số những công ty đã thông báo sa thải nhân viên. Và trong sự đảo ngược hoàn toàn của thị trường lao động nóng trắng trong năm qua, Twitter, Redfin và Coinbase đang hủy bỏ các lời mời làm việc mà họ đã đưa ra, với lý do nền kinh tế bất ổn.

Brian Kropp, phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu nguồn nhân lực của công ty cố vấn Gartner, cho biết đó là một chiến lược nguy hiểm để sử dụng.

“Trông thật tệ và thật tệ khi hủy bỏ những lời mời làm việc,” anh nói. “Vì vậy, nhiều công ty trong số này đã dành một lượng lớn năng lượng để nói về giá trị của họ và cách họ xây dựng một tổ chức nhân văn hơn với sự hỗ trợ bổ sung cho những thứ như sức khỏe tâm thần. Sau đó, quay lại và hủy bỏ các đề nghị công việc để nhận về cơ bản ít tài chính Kropp nói thêm.

“Nó không chỉ ảnh hưởng đến những người hiện không có công việc mà họ được mời, nó còn ảnh hưởng đến tất cả các nhân viên khác của bạn, những người đang nghĩ ‘Nếu công ty làm điều này với một người mà họ đã gặp khó khăn khi phỏng vấn và tuyển dụng, thì sao? điều đó có ý nghĩa đối với tôi? ‘”

Một cơ hội duy nhất

Những người tham gia cuộc khảo sát cho biết sự xáo trộn trong bức tranh lao động là một cơ hội có một không hai. Trong khi gần một phần ba tin rằng họ có thể sẽ cần phải điều chỉnh số lượng nhân viên của mình trong năm tới, 55% cho biết sự xáo trộn của thị trường lao động mang lại cho họ cơ hội thu hút những nhân tài cấp cao mà họ có thể không thu hút được.

Đó chắc chắn là trường hợp của Thanh Nguyen, người sáng lập và CEO của công ty khởi nghiệp OpenComp về điểm chuẩn lương thưởng. Anh ấy cho biết nguồn nhân lực của công ty anh ấy “chưa bao giờ tốt hơn” và rằng anh ấy đang thấy nhiều ứng viên hơn đáng kể so với những gì anh ấy đang cạnh tranh trước khi tin tức về việc sa thải bắt đầu xảy ra. “Tôi nghĩ rằng một số ứng viên mà chúng tôi sẽ không nhìn thấy hoặc thậm chí không có cơ hội phỏng vấn, nhưng bây giờ chúng tôi có thể,” ông nói.

86% thành viên TEC cho biết nhu cầu trả lương cao hơn để có được nhân tài lành nghề. Các nhà tuyển dụng công nghệ nói với CNBC rằng bất chấp những thông tin rầm rộ, thị trường việc làm trong lĩnh vực công nghệ vẫn nóng, với lao động ngồi trên ghế lái xe.

Có khả năng là sự kết hợp của sự bù đắp đó sẽ bắt đầu thay đổi. Theo Nguyen, sự kết hợp giữa vốn chủ sở hữu và tiền mặt từ lâu đã trở thành thông lệ cho các gói thanh toán trong lĩnh vực công nghệ.

Ông nói: “Nhưng những gì chúng ta bắt đầu thấy là các công ty giai đoạn trước ít tích cực hơn về tiền mặt và tích cực hơn về vốn chủ sở hữu đối với các lời mời làm việc vì việc đốt tiền mặt của họ là rất quan trọng”.

Ông Nguyen cho biết, lương thưởng có thể thay đổi nhiều hơn trong năm tới, vì cuộc suy thoái tiềm ẩn sẽ đặt lại chi phí lao động khi nhiều người làm việc tại vị trí lâu hơn. “Khi mọi người di chuyển xung quanh, nó đã tăng mức bồi thường lên 10% đến 15% trên diện rộng”, ông nói. “Trong thời kỳ suy thoái, chi phí lao động sẽ bắt đầu ổn định.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan