17:23 02-12-2020 317 lượt xem

Mười nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tiền điện tử trong danh sách mới nhất của Forbes 30 dưới tuổi 30

Mười nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tiền điện tử trong danh sách mới nhất của Forbes 30 dưới tuổi 30

Danh sách 600 doanh nhân dưới tuổi 30 mới đây của Forbes công bố 10 đại diện trong hạng mục blockchain và tiền điện tử. 

Mười lãnh đạo doanh nghiệp trẻ tuổi được vinh danh trong danh sách Forbes 30 dưới tuổi 30 chuyên về lĩnh vực tiền điện tử và blockchain, nhấn mạnh ngành công nghiệp ngày càng được công nhận từ truyền thông chính thống.

Mặc cho tên gọi của nó, danh sách đã thực sự xướng tên 600 người trẻ tuổi trong nhiều hạng mục - với lĩnh vực tiền điện tử gồm bảy cá nhân nằm trong danh mục tài chính, một người về đầu tư mạo hiểm, một người về năng lượng và một người về sản xuất. 

Hạng mục tài chính vinh danh nhà sáng lập của 1.2 tỉ đô la Mỹ giao dịch phái sinh FTX, và doanh nghiệp giao dịch định lượng Alameda Research, Sam Bankman-Fried. Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, FTX đã dấy lên làn sóng đề xuất các sản phẩm sáng tạo bao gồm thị trường dự đoán bầu cử, hash rate của Bitcoin và cho các hợp đồng dầu mỏ tương lai, kiếm được 30 triệu đo la Mỹ lợi nhuận cho các giao dịch trong năm nay. 

Brain Tubergen, đồng sáng lập nền tảng giao dịch và CoinList, cũng đã đạt tiêu chuẩn. Ra mắt năm 2017, Coinlist đã gọi vốn thành công 800 triệu đô la Mỹ cho dự án tiền điện tử bởi các tổ chức có thế lực lớn, bao gồm a16z, Sequoia Capital, và Bain Capital Ventures. 

Gần một phần ba nhà lãnh đạo mảng tiền điện tử là nữ, đã thu hẹp khoảng cách giới tính trong ngành công nghiệp nổi tiếng không có mấy nữ giới tham gia. Forbes chúc mừng nữ kỹ sư mạng giao thức chủ chốt Amiti Uttarwar, bên cạnh đó nhà sáng lập nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi, Flori Marquez, và đối tác sáng lập Volt Capital, Soona Amhaz, người nổi bật trong danh mục đầu tư mạo hiểm. 

Bao gồm Amhaz, ba trong số danh sách cựu sinh viên tiền điện tử đại diện cho các công ty đầu tư mạo hiểm, đối tác đầu tư 21 tuổi của Paradigm Capital, Charlie Noyes và đồng sáng lập Pantera Capital, Joseph Krug.

Người đồng sáng lập Layer1 Technologies, Alexander Liegl, là đại diện duy nhất trong danh sách của lĩnh vực khai thác tiền điện tử, với công ty Liegl đã vạch ra một kế hoạch đầy tham vọng sẽ mang lại 30% sức mạnh hash toàn cầu cho Hoa Kỳ trong dài hạn. Liegl nằm trong danh mục năng lượng.

Giám đốc điều hành của công ty thanh toán Bitcoin Zap, Jack Mallers, cũng có mặt trong danh mục tài chính.

Đối với mục cuối cùng, Forbes vinh danh tất cả ba người đồng sáng lập nền tảng dữ liệu chuỗi cung ứng dựa trên blockchain Authenticiti - Andrew Yang, Yeong Woo Park và Athanasios Karachotzitis, thuộc danh mục sản xuất.

Sự vươn lên mạnh mẽ của tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính có thể là do các thẩm phán có quan hệ với ngành này: họ bao gồm Mike Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital và Bitcoin tăng giá cùng với Cathie Wood, người sáng lập Ark Investment Management, điều hành một quỹ tài sản kỹ thuật số.

Forbes nhấn mạnh những thành tựu của các nhà lãnh đạo về mảng tiền điện tử trẻ tuổi trong quá khứ, với danh sách 30 dưới 30 tuổi châu Á năm 2017 có người sáng lập Tron, Justin Sun và danh sách năm 2018 bao gồm Melonport và Reto Trinkler của Arogon Trade. 

Năm tiếp theo chứng kiến ​​số lượng doanh nhân trong mảng tiền điện tử được Forbes tôn vinh tăng lên, với Giám đốc điều hành Bitwise Hunter Horsley, JB Rubinovitz của Bail Bloc, và Olaoluwa Osuntokun của Lightning Labs và Nader Al-Naji của Giao thức cơ sở hiện đã không còn tồn tại đều được đưa vào danh sách. 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Forbes 30 under 30
Bài viết liên quan