20:25 06-06-2022 151 lượt xem

Musk cho biết Twitter từ chối chia sẻ dữ liệu về các tài khoản spam

Musk cho biết Twitter từ chối chia sẻ dữ liệu về các tài khoản spam

Kế hoạch mua lại Twitter của Musk đã khiến các nhà hoạch định chính sách trên thế giới lo lắng.

Joe Skipper | Reuters

Elon Musk cáo buộc Twitter “chống lại và cản trở” quyền của anh ấy đối với thông tin về các tài khoản giả mạo trên nền tảng, gọi đó là “sự vi phạm nghiêm trọng rõ ràng” đối với các điều khoản trong thỏa thuận sáp nhập của họ trong một bức thư gửi cho công ty vào thứ Hai.

“Ông Musk bảo lưu mọi quyền có được từ đó, bao gồm quyền không hoàn tất giao dịch và quyền chấm dứt thỏa thuận sáp nhập”, lá thư được ký bởi luật sư Mike Ringler của Skadden, viết.

Cổ phiếu Twitter đã giảm 5% trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Hai.

Tháng trước, Musk viết trên Twitter rằng việc mua công ty trị giá 44 tỷ USD của ông sẽ không tiến triển cho đến khi ông có thêm thông tin về số lượng tài khoản giả mạo trên dịch vụ. Một số nhà phân tích giải thích động thái này là một chiến thuật đàm phán để có một mức giá thấp hơn.

Ông cho biết nhóm của ông sẽ thực hiện một mẫu ngẫu nhiên để tính toán số lượng tài khoản giả mạo, nhưng CEO của Twitter sau đó giải thích rằng thông tin không công khai là cần thiết để có được con số chính xác. Theo một báo cáo trên Bloomberg, các giám đốc điều hành Twitter đã nói với các nhân viên rằng “không có gì gọi là tạm dừng thỏa thuận như Musk đã tuyên bố”.

Trong bức thư hôm thứ Hai, luật sư của Musk viết rằng thỏa thuận sáp nhập yêu cầu Twitter cung cấp dữ liệu mà Musk yêu cầu và bác bỏ cáo buộc của công ty rằng họ chỉ được yêu cầu cung cấp thông tin với mục đích hạn chế là giúp kết thúc giao dịch.

“Ngược lại, ông Musk có quyền tìm kiếm và Twitter có nghĩa vụ cung cấp, thông tin và dữ liệu cho ‘bất kỳ mục đích kinh doanh hợp lý nào liên quan đến việc hoàn thành giao dịch’,” bức thư viết.

“Tại thời điểm này, ông Musk tin rằng Twitter đang từ chối tuân thủ các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận sáp nhập một cách minh bạch, điều này gây thêm nghi ngờ rằng công ty đang giữ lại dữ liệu được yêu cầu do lo lắng về những gì ông Musk tự phân tích dữ liệu đó. khám phá, “nó tiếp tục.

Theo lá thư, Musk sẽ đồng ý đảm bảo bất kỳ ai xem xét dữ liệu sẽ bị ràng buộc bởi một thỏa thuận không tiết lộ và ông sẽ không sử dụng bất kỳ “thông tin nhạy cảm cạnh tranh” nào nếu thỏa thuận không kết thúc.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Dòng thời gian về câu chuyện tiếp quản Twitter của Elon Musk

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan