02:54 18-05-2022 223 lượt xem

Musk đã gặp các giám đốc điều hành Twitter trước khi đưa ra giá thầu, không rõ liệu các bot có thảo luận hay không

Musk đã gặp các giám đốc điều hành Twitter trước khi đưa ra giá thầu, không rõ liệu các bot có thảo luận hay không

Elon Musk đã nói rằng anh ấy sẽ không tiếp tục với việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la cho đến khi anh ấy có thêm thông tin chi tiết về các tài khoản giả mạo trên nền tảng này, nhưng anh ấy đã gặp người đồng cấp hàng đầu của công ty trong ba ngày để thảo luận về hoạt động kinh doanh của mình trước khi công bố giá thầu của mình, theo một hồ sơ chứng khoán mới.

Hồ sơ không nêu rõ những gì đã được thảo luận trong các cuộc họp đó hoặc liệu Musk có nêu lên mối quan tâm của mình về các bot trong suốt thời gian đó hay không.

Vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, Musk đã tổ chức các cuộc thảo luận với người đồng sáng lập Twitter và cựu CEO Jack Dorsey, CEO hiện tại Parag Agrawal, chủ tịch hội đồng quản trị Twitter Bret Taylor và thành viên hội đồng quản trị Egon Durban, cùng các giám đốc điều hành công ty khác.

Các cuộc họp diễn ra sau khi Musk đầu tư vào Twitter và trước thông báo của ông vào ngày 14 tháng 4, rằng ông đang đấu thầu chính thức cho công ty. Hội đồng quản trị của Twitter cuối cùng đã đồng ý bán cho Musk với giá 44 tỷ đô la vào cuối tháng trước, nhưng tương lai của thỏa thuận là không chắc chắn vì Musk đã nói rằng việc mua lại sẽ không tiến triển cho đến khi ông hiểu rõ hơn về số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng này.

Các nhà đầu tư đã bán phá giá cổ phiếu Twitter vì lo ngại rằng Musk sẽ từ bỏ thỏa thuận mua Twitter với mức giá đã thỏa thuận là 54,20 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu của Twitter đã từ bỏ mọi lợi nhuận kể từ khi Elon Musk lần đầu tiết lộ 9% cổ phần của mình trong công ty vào tháng trước. Cổ phiếu của Twitter đã tăng 3% vào thứ Ba lên 38,54 USD, thấp hơn giá đóng cửa 39,31 USD vào ngày 1/4, phiên giao dịch cuối cùng trước khi Musk tiết lộ quyền sở hữu thiểu số của mình trên Twitter.

Hôm thứ Ba, Musk đã tăng gấp đôi niềm tin của mình rằng thỏa thuận Twitter “không thể tiến lên phía trước” cho đến khi công ty chứng minh được rằng bot chỉ chiếm ít hơn 5% người dùng trên nền tảng này. Bots là tài khoản tự động có thể hữu ích hoặc bất chính. Cả Musk và Twitter đều không cho biết chính xác cách họ định nghĩa bot hay tài khoản giả.

“Đề nghị của tôi dựa trên hồ sơ SEC của Twitter là chính xác,” Musk đã tweet sáng sớm thứ ba. “Hôm qua, Giám đốc điều hành của Twitter đã công khai từ chối đưa ra bằng chứng về tỷ lệ <5%. Thỏa thuận này không thể tiếp tục cho đến khi anh ấy thực hiện."

Kể từ khi IPO vào năm 2013, công ty đã ước tính trong các hồ sơ tài chính rằng tài khoản giả mạo hoặc tài khoản spam chỉ chiếm dưới 5% người dùng hàng tháng. Trong báo cáo hàng năm cho năm 2018, Twitter nói thêm rằng con số này cũng áp dụng cho những người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU).

Công ty có 229 triệu mDAU tính đến quý trước, cho biết “số lượng tài khoản sai hoặc spam thực tế có thể cao hơn chúng tôi ước tính.”

Trong một loạt các tweet vào thứ Hai, Agrawal đã phân tích cách Twitter xác định tỷ lệ phần trăm tài khoản là giả mạo trên nền tảng này. Ông cho biết Twitter không thể tiết lộ công khai chi tiết cụ thể của quá trình vì công ty dựa một phần vào thông tin cá nhân của người dùng.

Musk đã trả lời một trong những tweet của Agrawal bằng một biểu tượng cảm xúc mỉm cười, sau đó nói trong một tweet riêng: “Vậy làm thế nào để các nhà quảng cáo biết họ đang nhận được gì cho tiền của họ? Đây là điều cơ bản đối với sức khỏe tài chính của Twitter.”

Musk nói rõ thêm về suy nghĩ của mình về vấn đề thư rác của Twitter vào thứ Ba tại hội nghị thượng đỉnh do Chamath Palihapitiya, Jason Calacanis, David Sacks và David Friedberg tổ chức cho podcast “All-In” của họ.

“Có vẻ như không hợp lý khi Twitter tuyên bố rằng số lượng người thực sự, duy nhất mà bạn thấy hàng ngày đưa ra bình luận trên Twitter là trên 95%”, Musk nhận xét. “Đó là những gì họ đang tuyên bố. Có ai có kinh nghiệm đó không? Ý tôi là, thực sự?”

Musk đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho thấy các tính toán của Twitter là không đáng tin cậy. Chris Kelly, cựu giám đốc quyền riêng tư và cố vấn chung của Facebook, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba rằng ước tính bot của Twitter được “kiểm tra khá tốt”.

Vào thứ Ba, Musk nói rằng ông ước tính rằng khoảng 20% ​​tài khoản trên Twitter là giả mạo hoặc thư rác và anh ấy nói rằng anh ấy lo ngại rằng con số có thể còn cao hơn.

“Rõ ràng là có thể có và đôi khi nên có những thách thức từ bên ngoài, nhưng Elon dường như không có bất kỳ bằng chứng nào,” Kelly nói. “… Trong khi Parag và nhóm Twitter đã đưa ra rất nhiều bằng chứng về cách họ làm điều này. Không cho anh ta đưa ra bằng chứng thực tế ở đây những khẳng định của anh ta chỉ là khẳng định.”

Twitter trước đây đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về tính chính xác của các chỉ số người dùng của nó. Tháng 9 năm ngoái, Twitter cho biết họ đã đồng ý trả 809,5 triệu USD để giải quyết một vụ kiện tập thể được đưa ra vào năm 2016 bởi các cổ đông cho rằng họ đã tăng giá cổ phiếu một cách giả tạo bằng cách gây hiểu lầm cho họ về mức độ tương tác của người dùng.

Musk có ý tưởng riêng về cách định lượng số lượng tài khoản giả mạo, thư rác và trùng lặp trên Twitter. Tuần trước, Musk cho biết trong một tweet rằng ông sẽ xem xét “một mẫu ngẫu nhiên gồm 100 người theo dõi @twitter.”

Sau đó, anh ấy nói thêm: “Bỏ qua 1000 người theo dõi đầu tiên, sau đó chọn mỗi thứ 10. Tôi sẵn sàng đón nhận những ý tưởng hay hơn.”

Các chuyên gia về truyền thông xã hội, thông tin sai lệch và phân tích thống kê nói với CNBC rằng cách tiếp cận của Musk sẽ không hiệu quả và không được coi là “sự thẩm định” để thực hiện thương vụ mua lại 44 tỷ USD.

– Lora Kolodny của CNBC đã đóng góp vào câu chuyện này.

SỰ CANH GÁC: Elon Musk dường như không có bằng chứng cho các tuyên bố về bot của mình, cựu giám đốc quyền riêng tư của Facebook cho biết

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan