21:03 21-04-2022 123 lượt xem

Musk khám phá lời đề nghị đấu thầu tiềm năng cho Twitter, có 46,5 tỷ đô la Mỹ cam kết tài trợ cho thương vụ

Musk khám phá lời đề nghị đấu thầu tiềm năng cho Twitter, có 46,5 tỷ đô la Mỹ cam kết tài trợ cho thương vụ

CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX tại “Gigafactory” của Tesla vào ngày 22 tháng 3 năm 2022 ở Gruenheide, phía đông nam Berlin.

Patrick Pleul | AFP | những hình ảnh đẹp

Elon Musk đang tìm hiểu xem có nên bắt đầu chào mua công khai cho Twitter hay không, theo một hồ sơ chứng khoán mới.

Hồ sơ cập nhật được công bố hôm thứ Năm cho biết Musk đã nhận được cam kết 46,5 tỷ USD để hỗ trợ tài chính cho thỏa thuận tiềm năng. Musk vẫn chưa xác định rằng ông sẽ đưa ra lời đề nghị đấu thầu cho Twitter hay liệu ông sẽ thực hiện các bước khác để tiếp tục đề xuất, hồ sơ nêu rõ.

Chào hàng liên quan đến việc ra giá để mua một số hoặc tất cả cổ phần của một công ty trực tiếp từ các cổ đông của công ty đó.

Tuần trước, Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD / cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỷ USD. Vào thứ Sáu, Twitter đã thông qua một kế hoạch quyền cổ đông có thời hạn, thường được gọi là “liều thuốc độc”, trong nỗ lực chống lại sự tiếp quản thù địch tiềm tàng.

Musk, CEO của Tesla và SpaceX, trong những tuần gần đây đã tích lũy hơn 9% cổ phần của công ty. Twitter sau đó đã mở rộng lời đề nghị cho Musk tham gia hội đồng quản trị, nhưng với điều kiện Musk không được mua quá 14,9% cổ phần của công ty. Musk đã đảo ngược hướng đi và thay vào đó, đưa ra một nỗ lực để Twitter ở chế độ riêng tư.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan