14:45 24-02-2021 272 lượt xem

Musk không còn là người giàu nhất thế giới sau khi Tesla và Bitcoin lao dốc

Musk không còn là người giàu nhất thế giới sau khi Tesla và Bitcoin lao dốc

Cổ phiếu Tesla bắt đầu trượt dốc vào cuối tháng 1 và tăng tốc sau thông báo mua BTC.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã mất ngôi vị người giàu nhất thế giới sau sự điều chỉnh mạnh của Bitcoin và sự sụt giảm cổ phiếu của công ty mà một số nhà phân tích tin rằng có mối tương quan.

Cổ phiếu Tesla (TSLA) đã giảm 21% từ mức cao nhất là 890 đô la vào ngày 26 tháng 1. Điều này đã đẩy nhanh những khoản lỗ trong hai ngày qua, giảm xuống còn 698 đô la. Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện giảm tới 13% vào thứ Ba, ngày 23 tháng 2. Đây được xem là ngày tồi tệ nhất của cổ phiếu kể từ đầu tháng 9.

Fox Business đã đổ lỗi cho việc sụt giảm cổ phiếu trong tuần này là do sự liên kết của công ty với Bitcoin, trích lời nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, người cũng lưu ý rằng ông tin rằng động thái này là một chiến lược về lâu dài.

“Các nhà đầu tư đang bắt đầu gắn kết Bitcoin và Tesla. Trong khi trên giấy tờ, Tesla đã kiếm được khoảng 1 tỷ đô la từ Bitcoin trong một tháng. Con số này vượt qua tất cả lợi nhuận xe điện từ năm 2020, việc bán tháo Bitcoin trong 48 giờ gần đây và sự biến động đã khiến một số nhà đầu tư rút lui khỏi lĩnh vực này trong ngắn hạn.”

Cổ phiếu Tesla giao dịch ở mức khoảng 865 đô la vào ngày 8 tháng 2 khi thông báo công ty đã mua 1,5 tỷ đô la bằng Bitcoin được đưa ra. Theo Yahoo Finance, cổ phiếu Telsa chạm đáy ở mức 681 đô la vào ngày 23 tháng 2. Tuy nhiên, các báo cáo về vấn đề kiểm soát chất lượng ở Trung Quốc cũng có thể ảnh hưởng đến giá.

Tesla sở hữu ước tính 48.000 BTC, có nghĩa là lợi nhuận trên giấy đã ở mức một tỷ đô la vào thời điểm tài sản này đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 58.000 đô la vào ngày 21 tháng 2.

Bất chấp sự sụt giảm giá trong tuần này, công ty vẫn có lợi nhuận từ việc mua Bitcoin, vì tài sản đã được định giá chạm mức hơn 39.000 đô la khi thông báo mua được đưa ra (và việc mua đã xảy ra trước đó).

Sự sụt giảm cổ phiếu của Telsa đã đánh bật Musk khỏi vị trí dẫn đầu trong bảng  Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, với khoản lỗ được báo cáo gần đây là 3,56 tỷ USD. Jeff Bezos lại đứng đầu danh sách với tổng tài sản ròng ước tính là 187 tỷ USD trong khi Musk có 180 tỷ USD theo Bloomberg.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan