19:54 15-06-2022 73 lượt xem

Musk nghiêng về việc bỏ phiếu cho Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho vị trí tổng thống

Musk nghiêng về việc bỏ phiếu cho Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho vị trí tổng thống

Brendan Smialowski | Afp | những hình ảnh đẹp

Tỷ phú Tesla và Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk đang nghiêng về việc bỏ phiếu cho Thống đốc Đảng Cộng hòa của Florida Ron DeSantis cho vị trí tổng thống vào năm 2024, ông cho biết trên Twitter hôm thứ Tư.

DeSantis, người chưa chính thức ngả mũ trong cuộc đua, là đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump và được coi là người có khả năng đi đầu trong đảng nếu ông tranh cử.

Tiết lộ của Musk được đưa ra như một phản hồi cho một tài khoản Twitter khác có tên Tesla Owners Silicon Valley, cho biết trong tiểu sử của mình là theo dõi các chủ sở hữu Tesla khét tiếng trong khu vực. Cuộc trò chuyện bắt đầu sau khi Musk trả lời một tweet từ hãng tin Người Texas tuyên bố chiến thắng của đảng Cộng hòa Mayra Flores trong cuộc bầu cử đặc biệt cho quận quốc hội thứ 34 của Texas, lật đổ một ghế mà đảng Dân chủ nắm giữ từ lâu.

“Tôi đã bỏ phiếu cho Mayra Flores – lần đầu tiên tôi bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa”, Musk viết trên dòng tweet để phản hồi lại bài đăng của hãng tin tức. Cuối năm 2020, Musk xác nhận rằng ông đã chuyển đến Texas, nơi sau đó ông chuyển trụ sở của Tesla từ California sau khi phàn nàn về môi trường pháp lý nghiêm ngặt. “Làn sóng đỏ lớn vào năm 2022.”

Tài khoản tại Thung lũng Silicon của Chủ sở hữu Tesla đã hỏi Musk rằng liệu anh ấy có bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa cho vị trí tổng thống hay không, và Musk trả lời: “tbd.” Sau đó, tài khoản hỏi anh ấy đang nghiêng về hướng nào, và Musk trả lời bằng một từ: “DeSantis.”

Một tài khoản khác có tên Spidey_ElonFan trả lời câu hỏi của Musk: “Nhưng các khoản quyên góp chính trị của bạn sẽ được chia đều, như bạn vẫn làm. Đúng không ??”

“Tôi đang nghĩ đến việc tạo ra một ‘Siêu PAC Siêu vừa phải’ hỗ trợ các ứng viên có quan điểm tập trung từ tất cả các bên”, Musk trả lời.

Tháng trước, Musk nói rằng ông sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử sắp tới mặc dù ông nói rằng ông đã bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong quá khứ, bao gồm cả cựu Tổng thống Barack Obama.

Musk cho biết ông đã bỏ phiếu cho đảng Dân chủ “vì họ (hầu hết) là đảng của lòng tốt. Nhưng họ đã trở thành đảng của sự chia rẽ và thù hận, vì vậy tôi không thể ủng hộ họ nữa và sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết việc phát triển robot hình người quan trọng hơn ô tô mới

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan