12:04 20-05-2022 289 lượt xem

Musk phủ nhận ‘những lời buộc tội ngông cuồng’ chống lại anh ấy khi liên quan đến báo cáo quấy rối rõ ràng

Musk phủ nhận ‘những lời buộc tội ngông cuồng’ chống lại anh ấy khi liên quan đến báo cáo quấy rối rõ ràng

Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk tham gia vào một cuộc họp báo sau phóng bên trong khán phòng Báo chí tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida vào ngày 30 tháng 5 năm 2020, sau khi phóng sứ mệnh SpaceX Demo-2 của cơ quan này lên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

NASA / Kim Shiflett

Người sáng lập SpaceX, Elon Musk, cho biết trong một tweet vào cuối ngày thứ Năm rằng “những lời buộc tội ngông cuồng” chống lại ông là không đúng sự thật.

Ông không giải thích những lời buộc tội đó là gì. Nhưng phản ứng của ông được đưa ra sau khi một báo cáo của Business Insider hôm thứ Năm cho biết công ty hàng không vũ trụ đã trả 250.000 USD tiền thôi việc cho một tiếp viên hàng không đã cáo buộc tỷ phú có hành vi sai trái tình dục.

Báo cáo trích dẫn các cuộc phỏng vấn và tài liệu do Insider thu được, cho biết người phụ nữ khai rằng trong khi mát-xa cho Musk, anh ta đã để lộ dương vật đang cương cứng của mình, chạm vào đùi cô mà không được sự đồng ý của cô và đề nghị mua cho cô một con ngựa nếu cô thực hiện hành vi quan hệ tình dục.

Musk, không đề cập trực tiếp đến báo cáo, đã tweet rằng “đối với hồ sơ, những lời buộc tội ngông cuồng đó là hoàn toàn sai sự thật.”

“Các cuộc tấn công chống lại tôi nên được nhìn nhận qua lăng kính chính trị – đây là vở kịch tiêu chuẩn (đáng khinh bỉ) của họ,” anh ấy tweet.

Insider đưa tin, vụ việc được cho là xảy ra trong phòng của Musk trên máy bay phản lực SpaceX trên chuyến bay đến London vào cuối năm 2016, sau khi người giàu nhất thế giới yêu cầu cô “mát-xa toàn thân” cho ông.

Musk nói với Insider rằng có “nhiều điều về câu chuyện này” khi ông yêu cầu nhà xuất bản có thêm thời gian để trả lời các tuyên bố của bài báo, theo cửa hàng.

Tờ Insider viết: “Nếu tôi có xu hướng quấy rối tình dục, đây khó có thể là lần đầu tiên trong suốt 30 năm sự nghiệp của tôi được đưa ra ánh sáng”. Ông cũng nói rằng bài báo của họ là một “tác phẩm ăn khách có động cơ chính trị, tờ báo này đưa tin.

Insider báo cáo rằng họ đã dời thời hạn xuất bản sau khi Musk yêu cầu thêm thời gian để trả lời, nhưng ông không bao giờ đưa ra bình luận thêm về các cáo buộc.

Phó chủ tịch phụ trách vấn đề pháp lý của SpaceX, Christopher Cardaci, được Insider dẫn lời nói: “Tôi sẽ không bình luận về bất kỳ thỏa thuận dàn xếp nào.”

CNBC đã liên hệ với SpaceX để bình luận.

Báo cáo của Insider được đưa ra khi Giám đốc Tesla, Musk đang tham gia nỗ lực mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter.

Các cáo buộc được báo cáo hôm thứ Năm được trình bày chi tiết trong một tuyên bố có chữ ký của một người bạn của tiếp viên hàng không.

Tuyên bố đó được đưa ra nhằm hỗ trợ cho khiếu nại mà luật sư của người phụ nữ đã gửi đến bộ phận nhân sự của SpaceX vào năm 2018 sau khi cô cảm thấy rằng cơ hội làm việc của mình tại công ty bị thu hẹp sau khi cô từ chối quan hệ tình dục với Musk, theo Insider.

Cả người bạn, người đã nói chuyện với Insider, cũng như người phụ nữ, người từ chối phỏng vấn của ấn phẩm, đều không được xác định tên trong bài báo. Theo báo cáo, nữ tiếp viên hàng không đã ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin như một phần của thỏa thuận với SpaceX.

CNBC Chính trị

Đọc thêm tin tức về chính trị của CNBC:

Insider đưa tin, người bạn này cho biết tiếp viên hàng không đã kể cho cô nghe câu chuyện về Musk ngay sau khi sự việc xảy ra.

Và tờ báo đưa tin rằng người bạn nói rằng cô ấy quyết định tiết lộ cáo buộc của người phụ nữ mà không hỏi tiếp viên hàng không trước vì cô ấy cảm thấy có nghĩa vụ là người sống sót sau vụ tấn công tình dục phải tiết lộ cáo buộc chống lại Musk.

Insider đưa tin rằng khiếu nại của tiếp viên hàng không đối với bộ phận nhân sự của SpaceX “đã được giải quyết nhanh chóng sau một buổi làm việc với người hòa giải mà đích thân Musk tham dự.”

Hãng tin cho biết Musk, SpaceX và tiếp viên hàng không vào tháng 11 năm 2018 đã ký một thỏa thuận yêu cầu người phụ nữ trả 250.000 đô la để đổi lấy việc hứa sẽ không nộp đơn kiện liên quan đến yêu cầu của cô ấy.

Đọc toàn bộ báo cáo Người nội bộ tại đây.

– của CNBC Weizhen Tan và và Michael Sheetz đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan