00:03 09-03-2022 178 lượt xem

Musk tìm cách kết thúc giải quyết yêu cầu phê duyệt trước cho một số tweet

Musk tìm cách kết thúc giải quyết yêu cầu phê duyệt trước cho một số tweet

Doanh nhân và ông trùm kinh doanh Elon Musk cử chỉ trong chuyến thăm nhà máy Tesla Gigafactory đang được xây dựng, vào ngày 13 tháng 8 năm 2021 ở Gruenheide gần Berlin, miền đông nước Đức.

Patrick Pleul | AFP | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đang tìm cách kết thúc thỏa thuận của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, nơi yêu cầu các tweet chứa thông tin kinh doanh quan trọng của ông phải được kiểm tra trước khi xuất bản, theo một tài liệu được đệ trình hôm thứ Ba tại một tòa án quận liên bang ở New York.

Luật sư của Musk đã yêu cầu tòa án chấm dứt hoặc sửa đổi thỏa thuận, đã được sửa đổi vào năm 2019, tuyên bố việc tuân thủ các quy tắc của nó “đã trở nên bất khả thi theo quan niệm sai lệch của SEC về thẩm quyền của họ.”

Tài liệu cáo buộc: “SEC càng giám sát hoạt động Twitter của ông Musk và buộc những người khác làm điều tương tự, thì quyền tự do ngôn luận của ông Musk càng bị xâm phạm”.

Sắc lệnh đồng ý theo sau dòng tweet nổi tiếng “được bảo đảm tài trợ” của Musk nói rằng ông đang cân nhắc việc chọn Tesla ở chế độ riêng tư. SEC đã cáo buộc Musk gian lận vì đã đưa ra những tuyên bố “sai sự thật và gây hiểu lầm” và không thông báo cho các nhà quản lý về các sự kiện quan trọng. Thỏa thuận ban đầu không bao gồm việc Musk thừa nhận hoặc phủ nhận hành vi sai trái, nhưng cũng không phải là dấu hiệu của sự vô tội.

Nhóm của Musk cũng đang tìm cách hủy bỏ trát đòi hầu tòa năm 2021 mà SEC tìm kiếm về việc liệu anh ta có được Tesla chấp thuận để đăng tweet một cuộc thăm dò mà anh ta nói rằng anh ta sẽ sử dụng để xác định xem có bán 10% cổ phần của mình tại Tesla hay không.

Trong hồ sơ, các luật sư của Musk gọi trát đòi hầu tòa là “nhưng là một trong những cuộc điều tra quanh co” nhắm vào Musk và các công ty của ông “mà không có cơ sở thực tế.” Họ cáo buộc SEC đã cố gắng làm “hoen ố” hồ sơ của Musk và Tesla bằng những “cuộc điều tra vô căn cứ”. Luật sư của Musk cáo buộc rằng mô hình đó cho thấy SEC đã ban hành trát đòi hầu tòa với mục đích xấu, luật sư của Musk cáo buộc.

Musk cảm thấy bị “buộc” phải ký vào thỏa thuận đầu tiên năm 2018, theo hồ sơ, vì “hành động của SEC có thể gây nguy hiểm cho nguồn tài chính của công ty” và “các vụ kiện tụng kéo dài” sẽ không có lợi cho các cổ đông.

SEC đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan