22:52 11-04-2022 224 lượt xem

Musk từ bỏ hội đồng quản trị Twitter mở ra cánh cửa cho sự tiếp quản thù địch

Musk từ bỏ hội đồng quản trị Twitter mở ra cánh cửa cho sự tiếp quản thù địch

Elon Musk dừng lại và nhìn xuống khi phát biểu trong cuộc họp báo tại cơ sở Starbase của SpaceX gần Làng Boca Chica ở Nam Texas vào ngày 10 tháng 2 năm 2022.

Jim Watson | AFP | những hình ảnh đẹp

Theo các nhà phân tích, việc tỷ phú Elon Musk từ chối quyết định gia nhập hội đồng quản trị của Twitter sẽ mở ra cánh cửa dẫn đến một sự tiếp quản thù địch và có thể dẫn đến sự biến động bổ sung trong cổ phiếu, theo các nhà phân tích.

Quyết định của Musk không tham gia hội đồng quản trị của Twitter có nghĩa là anh ấy không còn bị giới hạn chỉ sở hữu 14,9% cổ phần của công ty. Giờ đây, nhiều nhà phân tích cho rằng Musk có thể xem xét một vụ tiếp quản thù địch.

“[T]Sự thay đổi vào cuối tuần của anh ấy giúp công ty không phải đối phó với một giám đốc phản bội đang tweet về các cuộc thảo luận cấp hội đồng quản trị. Điều đó sẽ không thể xảy ra “, Don Bilson của Cố vấn Nghiên cứu Gordon Haskett viết trong một ghi chú hôm thứ Hai.” Mặt trái của việc này là TWTR phải giao dịch với một nhà đầu tư ký tự đại diện đã sở hữu 9% công ty và có đủ nguồn lực để mua phần còn lại 91%. Như Musk hay thay đổi, chúng ta có thể thấy một động thái tương tự được thực hiện trong thời gian ngắn. Hoặc chúng tôi không bao giờ có thể nhìn thấy tất cả. Phần nhô ra này mà TWTR hiện đang tồn tại bên dưới chắc chắn đủ điều kiện là một sự phân tâm. “

Bilson chỉ ra tuyên bố của Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal thông báo Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị nữa, nơi ông cảnh báo nhân viên về những “sự xao nhãng” ở phía trước. Bilson nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Hai rằng thông điệp của công ty là “đáng ngại.”

Cuối cùng, Twitter có thể quyết định nuốt một “viên thuốc độc”, hoặc một kế hoạch về quyền cổ đông để bảo vệ chống lại sự tiếp quản thù địch. Nhưng Bilson đã viết một biện pháp như vậy đi kèm với rủi ro rằng nó “có thể khiến Musk tức giận và có lẽ tốt nhất là TWTR nên giữ mũi tên đó trong sự rung chuyển của nó trong thời điểm hiện tại.”

Bilson nói với CNBC: “Sẽ khá khó để dấn thân vào một luận điểm đầu tư bởi vì bạn không bao giờ biết gió sẽ thổi đi đâu”. “Tôi không nghĩ rằng bất cứ điều gì là ngoài thực đơn với anh chàng này.”

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities cũng đưa ra nhận định tương tự vào sáng thứ Hai.

“Đây rõ ràng sẽ là một tình huống không thân thiện”, Ives nói với Andrew Ross Sorkin của CNBC trên “Squawk Box”.

“Thay vì Musk ở trong góc phòng hội đồng quản trị chỉ nói không hoặc đồng ý về một số ứng cử viên hội đồng quản trị, tôi nghĩ bây giờ nó thực sự đi đến mức trong những ngày tới tôi nghĩ chúng ta sẽ bắt đầu xem liệu anh ấy có trở nên thù địch hơn không. , năng động hơn – đó là điều mà Phố tập trung vào, “Ives nói.

Cổ phiếu của Twitter đã có một ngày tốt nhất kể từ khi IPO sau khi hơn 9% cổ phần của Musk trong công ty được công khai. Cổ phiếu tăng thêm 2% một ngày sau khi công ty tiết lộ Musk sẽ tham gia hội đồng quản trị. Cổ phiếu biến động vào thứ Hai và sự khó lường có thể tiếp tục.

Các nhà phân tích của KeyBanc viết hôm thứ Hai sau tin tức này: “Mặc dù vẫn chưa rõ các ưu tiên của ông Musk là gì, nhưng chúng tôi hy vọng các dòng tweet của ông ấy sẽ nhận được sự chú ý ngày càng tăng, điều này có thể dẫn đến sự biến động giá cổ phiếu”.

Nhưng đối tác quản lý của Loup Ventures Gene Munster cho biết trên “Squawk Box” của CNBC rằng ông nghĩ “phần lớn bộ phim đã kết thúc.”

Munster cho biết ông dựa trên dự đoán đó dựa trên giả định rằng sẽ là một quyết định thông minh hơn để tiếp quản ngay lập tức nếu ông có ý định làm điều đó. Anh ấy cũng cho biết anh ấy nghĩ rằng việc tiếp quản Twitter đơn giản không phải là nơi Musk muốn dành nhiều thời gian của mình.

“Hiểu rằng có điều gì đó quan trọng đối với anh ấy xung quanh quyền tự do ngôn luận và tôi nghĩ anh ấy muốn tiến về phía trước. Hiểu rằng anh ấy coi đó là một cơ hội lớn như điện khí hóa và lớn như du hành vũ trụ”, Munster nói. “Nhưng cuối cùng tôi nghĩ rằng điều này chỉ, nó chỉ là một trong quá nhiều thứ trên đĩa để anh ta tiếp quản.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Elon Musk vẫn muốn tác động đến sự thay đổi tại Twitter, Gene Munster của Loup nói

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan