00:09 07-12-2021 183 lượt xem

Mysten Labs huy động được 36 triệu đô la từ quỹ tiền điện tử Andreessen Horowitz

Mysten Labs huy động được 36 triệu đô la từ quỹ tiền điện tử Andreessen Horowitz

Đối tác của Andreessen Horowitz Marc Andreessen

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Khi dự án tiền điện tử của Facebook tiếp tục thu hút nhân tài, các nhà đầu tư mạo hiểm đang cung cấp cho các cựu sinh viên rất nhiều tiền để làm việc riêng của họ.

Ví dụ mới nhất là Mysten Labs, một công ty khởi nghiệp về công nghệ cơ sở hạ tầng tiền điện tử và blockchain được thành lập bởi bốn cựu kỹ sư của Facebook, bao gồm Evan Cheng, người từng là giám đốc nghiên cứu và phát triển tại đơn vị sản phẩm tài chính Novi của Facebook.

Cheng, CEO của Mysten, hợp tác với Sam Blackshear, Adeniyi Abiodun và George Danezis để thành lập công ty. Tất cả họ đều làm việc cùng nhau tại Novi và đã khởi hành trong những tháng gần đây.

Cheng nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng Mysten vừa huy động được 36 triệu USD trong vòng tài trợ do Andreessen Horowitz dẫn đầu. Cheng cho biết, việc rót tiền sẽ giúp bốn nhà sáng lập xây dựng công nghệ cơ sở hạ tầng để cho phép các công ty dựa trên tiền điện tử và blockchain khác cung cấp công nghệ, Cheng nói.

Cheng nói với CNBC: “Chúng tôi đã mơ về việc làm điều gì đó cùng nhau trong một thời gian dài. “Chúng tôi đang xây dựng cơ sở hạ tầng, dựa trên nghiên cứu trước đây của chúng tôi, sẽ khắc phục được rất nhiều hạn chế.”

Trong khi thị trường tiền điện tử đang bùng nổ với các công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư mới, Facebook (hiện được gọi là Meta) đã trở thành nhà xuất khẩu của các kỹ sư, nhà phát triển và nhà lãnh đạo.

Tuần trước, David Marcus, người đứng đầu Novi, đã thông báo rằng anh ấy sẽ rời đi sau bảy năm làm việc tại công ty. Marcus là một trong những người sáng lập ví kỹ thuật số Novi và tiền điện tử Diem. Các nhà sáng lập Morgan Beller và Kevin Weil đã rời đi vào năm ngoái.

Vào tháng 10, Riyaz Faizullabhoy và Nassim Eddequiouaq đã rời Novi để đảm nhận những công việc hàng đầu trong nhóm tiền điện tử của Andreessen, được gọi là a16z Crypto.

Arianna Simpson, đối tác chung của Andreessen Horowitz, cho biết: “Họ đã làm một công việc tuyệt vời trong việc tuyển dụng những tài năng hàng đầu trong vài năm qua. “Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng được đầu tư vào những người sáng lập giỏi nhất, dù họ đến từ đâu.”

Marc Andreessen, người đồng sáng lập công ty liên doanh, vẫn ở trong hội đồng quản trị của Meta.

Facebook ban đầu cho biết họ hy vọng sẽ ra mắt ví kỹ thuật số và tiền điện tử vào năm 2020. Ví kỹ thuật số Novi cuối cùng đã ra mắt vào tháng 10, được cung cấp bởi Coinbase. Tiền điện tử Diem, hiện được điều hành bởi một hiệp hội độc lập, vẫn chưa được phát hành cho công chúng.

Evan Cheng, cựu giám đốc nghiên cứu và phát triển tại đơn vị tiền điện tử Novi của Facebook, hiện là Giám đốc điều hành của Mysten Labs, một công ty khởi nghiệp về công nghệ cơ sở hạ tầng tiền điện tử và blockchain vừa huy động được 36 triệu đô la trong một vòng gọi vốn do Andreessen Horowitz dẫn đầu.

Được phép của Evan Cheng

Vào tháng 6, Andreessen Horowitz đã công bố một quỹ mới tập trung vào tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la. Simpson nói, công nghệ của Mysten có thể mang lại lợi ích cho nhiều khoản đầu tư của công ty. Công ty đã làm việc với Celo, một công ty được Andreessen hậu thuẫn đang làm việc trên nền tảng thanh toán toàn cầu.

Simpson nói: “Họ thực sự nhận thấy rất nhiều sự quan tâm từ các công ty khác trong danh mục đầu tư của chúng tôi. “Những gì họ đang làm đòi hỏi một mức độ chuyên môn kỹ thuật và kiến ​​thức thực sự sâu sắc đến mức đôi khi ngay cả đối với các đội kỹ thuật rất tài năng, nó cũng hơi nằm ngoài phạm vi của họ.”

Cheng cho biết Mysten đang áp dụng mô hình kinh doanh mà nhiều dự án tiền điện tử khác đang làm theo. Thay vì tạo ra doanh thu từ các sản phẩm và dịch vụ, công ty có kế hoạch giữ các mã thông báo cho các blockchain khác nhau mà công ty đang hoạt động và hy vọng sẽ thu được lợi nhuận khi giá trị của chúng tăng lên.

Cheng nói: “Chúng tôi không xây dựng một dịch vụ mà chúng tôi tính tiền người khác để họ sử dụng dịch vụ này. “Các đối tác của chúng tôi nhận được lợi ích khi có quyền truy cập vào công nghệ và chúng tôi trở thành đồng sở hữu trong mạng của họ. Đổi lại, chúng tôi lấy lại một phần cổ phần của mạng. Vì vậy, đó là một kiểu quan hệ đôi bên cùng có lợi.”

Cheng nói rằng mặc dù anh ấy rất thích thời gian của mình tại Facebook và vẫn lạc quan về những nỗ lực của công ty trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng rất khó để ra mắt Novi và Diem “dựa trên khuôn khổ quy định.”

ĐỒNG HỒ: NFT có phải là một khoản đầu tư tốt?

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan