04:05 10-06-2022 282 lượt xem

Năng lượng sạch là thị trường lớn nhất thế giới từng chứng kiến

Năng lượng sạch là thị trường lớn nhất thế giới từng chứng kiến

Đặc phái viên của Tổng thống về Khí hậu John Kerry lắng nghe khi Tổng thống Gabriel Boric Chile phát biểu trước lễ ký kết “Liên minh quốc tế để kết nối các khu bảo tồn biển” tại Hội nghị thượng đỉnh CEO của Châu Mỹ vào ngày 09 tháng 6 năm 2022 ở Los Angeles, California. Hội nghị thượng đỉnh CEO bước vào ‘ngày thứ hai của sự kiện cùng với Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ, nơi tổ chức các nhà lãnh đạo từ khắp Tây Bán cầu.

Anna Moneymaker | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Việc xây dựng lại nền kinh tế để khử cacbon là cần thiết để giảm thiểu tử vong và tàn phá do sự nóng lên toàn cầu. Nhưng đó cũng là một trong những cơ hội kiếm tiền lớn nhất trong nhiều thế hệ, theo nhận xét của Đặc phái viên Tổng thống về Khí hậu John Kerry hôm thứ Năm.

“Đây là thị trường lớn nhất mà thế giới từng chăm chú: thị trường chuyển đổi năng lượng”, Kerry nói tại Hội nghị thượng đỉnh CEO lần thứ IV của Châu Mỹ do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức ở Los Angeles.

“Mọi khía cạnh của cuộc sống đều có thể bị tác động theo hướng tích cực. Đó không phải là điều đáng sợ – mà chúng ta phải xa lánh và né tránh. Chúng ta phải đón nhận sự chuyển đổi này, điều mà cuối cùng, tôi đảm bảo với bạn, sẽ lớn hơn tất cả. so với Cách mạng Công nghiệp. “

Cách mạng Công nghiệp là khoảng thời gian từ giữa những năm 1700 đến giữa những năm 1800, khi các quy trình từ được thực hiện bằng tay sang được thực hiện bằng máy.

Tuy nhiên, đó là một cơ hội mà Hoa Kỳ không coi trọng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Kerry nói.

Kerry nói: “Mọi quốc gia mà tôi đến thăm đều bị ảnh hưởng bởi vấn đề này nhiều hơn so với chúng tôi ở Hoa Kỳ,”. “Và tôi nói điều đó thực sự đáng buồn.”

Kerry ca ngợi Nhà Trắng. Tổng thống Joe Biden rất quan tâm đến vấn đề khí hậu, Kerry cho biết trong một cuộc trò chuyện với sự điều tiết của thị trưởng Los Angeles, Eric Garcetti.

Kerry đổ lỗi, ít nhất một phần, sự phân cực chính trị đã làm chậm tiến độ mà Hoa Kỳ đang đạt được.

“Chúng tôi có thể làm điều này. Chúng tôi có thể làm tất cả những điều này ngay bây giờ, ngoại trừ chính trị của chúng tôi,” Kerry nói.

Kerry cho biết ngay cả nhiều quốc gia đang tiến nhanh hơn Hoa Kỳ cũng không đủ nhanh.

Các quốc gia trên toàn cầu cần triển khai năng lượng tái tạo, chẳng hạn như gió và năng lượng mặt trời, nhanh hơn gấp 5 hoặc 6 lần so với hiện tại để đáp ứng mục tiêu ưu tiên của Thỏa thuận Paris. Thỏa thuận này là một mục tiêu được cộng đồng quốc tế thiết lập vào năm 2015 nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức “thấp hơn” 2 độ C – “và tốt nhất là” xuống 1,5 độ C – so với mức trước công nghiệp.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Kerry cho biết, cộng đồng toàn cầu cần chuyển đổi khỏi sử dụng than nhanh hơn chúng ta 6 lần và triển khai các phương tiện chạy điện nhanh hơn 22 lần so với hiện nay.

Kerry cho rằng việc giảm lượng khí thải để hạn chế sự nóng lên toàn cầu là vấn đề không cần phải bàn cãi.

“Nó được thúc đẩy bởi sinh học, hóa học, vật lý, toán học,” Kerry nói. “Và nó có thể dự đoán được và đã được dự đoán trong 35 năm.”

Ngoài những trở ngại chính trị mà Hoa Kỳ đang phải đối mặt, nước này cũng cần sự mua vào “chính thức” từ khu vực tư nhân, Kerry nói.

“Kẻ thù của chúng tôi ngay bây giờ, và tôi nói điều này một cách lịch sự, là hiện trạng. Chúng tôi đang chiến đấu chống lại những người vẫn muốn chọn con đường ít phản kháng nhất để chống lại thách thức này”, Kerry nói. “Và thật không may, nó lại trở thành con đường của sự hủy diệt lớn nhất.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan