22:17 31-07-2022 66 lượt xem

Năng suất và sự tập trung phải cải thiện

Năng suất và sự tập trung phải cải thiện

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai phát biểu trên sân khấu trong hội nghị các nhà phát triển Google I / O hàng năm ở Mountain View, California, ngày 8 tháng 5 năm 2018.

Stephen Lam | Reuters

Google đang tung ra một nỗ lực mới có tên là “Simple Sprint” nhằm nỗ lực cải thiện hiệu quả và cải thiện sự tập trung của nhân viên trong môi trường kinh tế không chắc chắn.

Công ty Alphabet đã thường xuyên tất tay vào thứ Tư tuần trước và giọng điệu có phần khẩn cấp khi các nhân viên bày tỏ lo ngại về việc sa thải và CEO Sundar Pichai đã yêu cầu nhân viên đóng góp ý kiến, theo những người tham dự và tài liệu nội bộ liên quan được CNBC xem. Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google nói với các nhân viên trong cuộc họp, năng suất của Google với tư cách là một công ty không phải là nơi nó cần.

“Tôi muốn đưa ra một số bối cảnh bổ sung sau kết quả thu nhập của chúng tôi và cũng yêu cầu sự giúp đỡ của bạn,” Pichai mở đầu, đề cập đến báo cáo thu nhập quý 2 của công ty vào thứ Ba. “Rõ ràng là chúng ta đang đối mặt với một môi trường vĩ mô đầy thách thức với nhiều bất ổn ở phía trước.”

Ông nói thêm, “Có những lo ngại thực sự rằng năng suất của chúng tôi nói chung không phải là mức cần thiết cho số lượng nhân viên mà chúng tôi có.” Ông yêu cầu nhân viên giúp “tạo ra một nền văn hóa tập trung vào sứ mệnh, tập trung hơn vào sản phẩm của chúng tôi, tập trung hơn vào khách hàng. Chúng ta nên nghĩ về cách có thể giảm thiểu sự xao nhãng và thực sự nâng cao tiêu chuẩn cả về chất lượng sản phẩm và năng suất.”

Nó diễn ra sau khi công ty báo cáo quý thứ hai liên tiếp về thu nhập và doanh thu kém hơn mong đợi vào thứ Ba. Tăng trưởng doanh thu chậm lại 13% trong quý từ mức 62% một năm trước đó, khi công ty đang hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại sau đại dịch và chi tiêu của người tiêu dùng đang tăng lên. Giám đốc tài chính Ruth Porat cho biết bà dự kiến ​​một số thách thức sẽ tiếp diễn trong thời gian tới nhưng công ty không đưa ra hướng dẫn chính thức.

Nó cũng diễn ra sau khi Pichai gần đây thông báo rằng họ sẽ làm chậm tốc độ tuyển dụng và đầu tư đến năm 2023, yêu cầu nhân viên làm việc “khẩn trương hơn” và “đói nhiều hơn” so với “vào những ngày nắng ráo”.

‘Nước rút Đơn giản’

“Tôi rất muốn nhận được sự giúp đỡ của tất cả các bạn,” Pichai nói trong cuộc họp chung tay hôm thứ Tư, nói chuyện với hơn 170.000 nhân viên toàn thời gian của mình.

Để đạt được mục tiêu đó, Pichai đã giới thiệu sáng kiến ​​”Nước rút đơn giản” để thu thập các ý tưởng nhằm phát triển sản phẩm nhanh hơn. “Sprint” là một thuật ngữ thường được sử dụng trong phát triển phần mềm và bởi các công ty khởi nghiệp công nghệ để biểu thị những nỗ lực ngắn, tập trung hướng tới một mục tiêu chung.

Pichai cho biết công ty đang mở sàn cho nhân viên chia sẻ ý tưởng của họ đến hết ngày 15 tháng 8 thông qua một cuộc khảo sát nội bộ hỏi liệu ban quản lý có thể liên hệ nếu họ có các câu hỏi tiếp theo hay không.

Pichai cho biết trong cuộc họp là một nỗ lực để công ty “đạt được kết quả tốt hơn nhanh hơn.

Các câu hỏi trong cuộc khảo sát bao gồm “Điều gì sẽ giúp bạn làm việc rõ ràng và hiệu quả hơn để phục vụ người dùng và khách hàng của chúng tôi? Chúng ta nên loại bỏ gờ giảm tốc ở đâu để có kết quả tốt hơn nhanh hơn? Làm thế nào để chúng ta loại bỏ lãng phí và duy trì tinh thần kinh doanh và tập trung khi chúng ta phát triển? “

Yêu cầu này cũng được đưa ra khi công ty cố gắng xoa dịu căng thẳng giữa nhân viên và giám đốc điều hành sau khi một cuộc khảo sát hàng năm “Googlegeist” cho thấy các nhân viên đã cho công ty điểm đặc biệt kém về lương, thăng chức và thực thi.

Đánh dấu mức giảm 7% trong quan điểm về việc thực thi của Google, giám đốc điều hành Prabhakar Raghavan vào thời điểm đó đã viết “điều đó có nghĩa là chúng tôi cần phải chú ý nhiều hơn đến việc ngăn chặn tệ quan liêu.” Raghavan là một trong những giám đốc điều hành quan trọng và có ảnh hưởng nhất tại công ty, giám sát hoạt động tìm kiếm, quảng cáo, lập bản đồ và các lĩnh vực khác.

Vào tháng 5, công ty tuyên bố sẽ đại tu quy trình đánh giá hiệu quả hoạt động của mình để tăng lương trong khi hy vọng giảm bớt sự quan liêu xung quanh việc trả lương và tăng lương.

‘Một số lo lắng’

Trong cuộc họp chung tay hôm thứ Tư, các giám đốc điều hành đã giải quyết mối lo ngại của nhân viên về khả năng sa thải nhân viên. Một trong những câu hỏi được đánh giá cao nhất là “Dựa trên tuyên bố của Sundar rằng việc nâng cao trọng tâm của Google ‘có nghĩa là hợp nhất nơi các khoản đầu tư chồng chéo và hợp lý hóa các quy trình,’ chúng ta có nên mong đợi việc sa thải không?”

Pichai chuyển câu hỏi cho giám đốc nhân sự của Google, Fiona Cicconi.

Trong khi Cicconi cho biết công ty vẫn đang tuyển dụng và không có kế hoạch sa thải ngay bây giờ, nhưng cô ấy không loại trừ điều đó.

“Chúng tôi yêu cầu các nhóm tập trung và hiệu quả hơn và chúng tôi cũng đang tìm hiểu ý nghĩa của điều đó với tư cách là một công ty. Mặc dù chúng tôi không thể chắc chắn về nền kinh tế trong tương lai, nhưng chúng tôi hiện không tìm cách giảm lực lượng lao động tổng thể của Google. “

Cô ấy cũng nói, “Tôi thực sự hiểu rằng có một số lo lắng xung quanh điều này dựa trên những gì chúng tôi đang nghe từ các công ty khác và những gì họ đang làm và như Sundar đã đề cập, chúng tôi vẫn đang tuyển dụng cho những vai trò quan trọng,” Cicconi nói. Cô ấy yêu cầu nhân viên nhớ rằng đây vẫn là năm tuyển dụng lớn nhất trong lịch sử của công ty.

Trong quý 2, Alphabet cho biết số nhân viên của họ đã tăng 21% lên 174.014 nhân viên toàn thời gian từ 144.056 năm trước. Tuy nhiên, vào tháng trước, công ty cho biết họ sẽ làm chậm tốc độ tuyển dụng và đầu tư cho đến năm 2023 và CEO Sundar Pichai nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ, “chúng tôi không miễn nhiễm với các cơn gió ngược kinh tế.”

Pichai đã nhiều lần lưu ý đến những trở ngại kinh tế rộng lớn hơn. “Nếu bạn đang tìm kiếm những gì đang xảy ra bên ngoài – tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đang đọc tin tức – những người trong các doanh nghiệp sử dụng các sản phẩm của Google đang phải đối mặt với những thách thức của chính họ ngay bây giờ.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan