19:51 29-08-2022 165 lượt xem

NASA hoãn phóng tên lửa Artemis 1 do sự cố trong quá trình đếm ngược

NASA hoãn phóng tên lửa Artemis 1 do sự cố trong quá trình đếm ngược

Trong tài liệu này do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia cung cấp, Hệ thống Phóng Không gian với tàu vũ trụ Orion trên đỉnh một bệ phóng di động khi nó lăn ra khỏi High Bay 3 của Tòa nhà Lắp ráp Phương tiện lần đầu tiên trên đường tới Khu phức hợp 39B Ngày 17 tháng 3 năm 2022 tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, Florida.

Nasa | những hình ảnh đẹp

CAPE CANAVERAL, Florida – NASA đã trì hoãn việc ra mắt tên lửa mặt trăng cao chót vót hôm thứ Hai sau khi các vấn đề xuất hiện trong quá trình đếm ngược, khiến vụ phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy bị hoãn lại.

Cơ quan dự kiến ​​sẽ khởi động sứ mệnh Artemis I của mình trong cửa sổ phóng kéo dài hai giờ mở vào lúc 8:33 sáng theo giờ ET, gửi tên lửa Hệ thống Phóng Không gian (SLS) và viên nang Orion trong chuyến hành trình kéo dài hơn một tháng quanh mặt trăng .

Nhưng NASA đã không thể giải quyết vấn đề nhiệt độ được xác định với một trong bốn động cơ chạy bằng nhiên liệu lỏng, được phát hiện với thời gian đếm ngược chưa đầy hai giờ.

Trong một bài đăng trên blog, NASA nói rằng “các kỹ sư của họ đang xem xét các lựa chọn để thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt.”

NASA cho biết: “Tên lửa Artemis I và tàu vũ trụ đang ở trong tình trạng ổn định, an toàn.

NASA hôm thứ Hai cũng phát hiện thấy một lỗ rò rỉ hydro trong động cơ và một vết nứt trên vật liệu hệ thống bảo vệ nhiệt bảo vệ lõi tên lửa – mặc dù những vấn đề đó đã được giải quyết trước thời điểm phóng dự kiến.

Cơ quan có dự kiến ​​ngày ra mắt vào ngày 2 tháng 9 và ngày 5 tháng 9, mặc dù liệu các vấn đề có được giải quyết trước đó hay không vẫn chưa được biết.

Vụ phóng Artemis I chưa nổ đã đánh dấu sự ra mắt của tên lửa mạnh nhất từng được lắp ráp và khởi động sự trở lại bề mặt mặt trăng đã được NASA chờ đợi từ lâu. Đây là sứ mệnh đầu tiên trong chương trình Mặt trăng Artemis của NASA, dự kiến ​​sẽ đưa các phi hành gia của cơ quan này lên mặt trăng trong sứ mệnh thứ ba vào năm 2025.

Trong khi Artemis I sẽ không chở phi hành gia, cũng không hạ cánh trên mặt trăng, nhiệm vụ này rất quan trọng để chứng minh rằng tên lửa quái vật và khoang vũ trụ sâu của NASA có thể phát huy những khả năng đã hứa của họ. Artemis I đã bị trì hoãn trong nhiều năm, với chương trình vượt quá ngân sách hàng tỷ USD.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan