04:25 21-05-2022 320 lượt xem

Nasdaq ghi lại chuỗi 7 tuần giảm đầu tiên kể từ năm 2002

Nasdaq ghi lại chuỗi 7 tuần giảm đầu tiên kể từ năm 2002

Giao dịch viên trên NYSE, ngày 20 tháng 5 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Các công ty công nghệ chưa từng chứng kiến ​​một đợt bán tháo nào như kể từ năm 2001 và sự bùng nổ của bong bóng dot-com.

Nasdaq giảm 3,8% trong tuần này, giảm tuần thứ bảy liên tiếp. Đây là chuỗi giảm dài nhất đối với chỉ số công nghệ nặng trong 21 năm.

Lạm phát, lãi suất tăng, cuộc chiến ở Ukraine và đại dịch đóng cửa ở Trung Quốc đang tạo nên một thị trường thảm hại nói chung và một sự căng thẳng đặc biệt tàn bạo đối với các nhà đầu tư vào công nghệ và cổ phiếu tăng trưởng, sau các đợt tăng lịch sử trong những năm gần đây.

Cục Dự trữ Liên bang đã phát tín hiệu rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát, dẫn đến lo ngại rằng chi phí vốn cao hơn sẽ kết hợp với niềm tin của người tiêu dùng suy giảm để ăn mòn tỷ suất lợi nhuận.

Nasdaq đã mất hơn 29% kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 19 tháng 11, đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 11.354,62. Chỉ số S&P 500 không tệ như vậy, nhưng nó vẫn chạm vào lãnh thổ thị trường gấu vào thứ Sáu, nghĩa là giảm 20% so với mức cao của nó.

Cisco là một trong những công ty công nghệ thua lỗ lớn nhất trong tuần, giảm 13%, sau khi gã khổng lồ mạng máy tính dự báo doanh thu bất ngờ giảm trong quý hiện tại. Từng được coi là dây buộc cho nền kinh tế do sự phổ biến của nó trong các doanh nghiệp, Cisco cho biết hướng dẫn của họ phản ánh quyết định của công ty về việc ngừng hoạt động ở Nga và Belarus cùng với tình trạng thiếu hụt nguồn cung do khóa Covid-19 ở Trung Quốc và sự không chắc chắn về thời điểm mọi thứ sẽ được cải thiện.

“Với sự không chắc chắn này, chúng tôi đang thực tế về môi trường hiện tại và thận trọng về triển vọng của chúng tôi, tính từng quý một”, công ty cho biết trong cuộc gọi thu nhập của mình.

Giám đốc điều hành của Dell, Michael Dell, có bài phát biểu quan trọng trong hội nghị Oracle Open World 2013 vào ngày 25 tháng 9 năm 2013 tại San Francisco, California.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Dell, báo cáo kết quả vào thứ Năm, đã giảm hơn 11% trong tuần. Shopify, công ty bán phần mềm cho các nhà bán lẻ điện tử, đã giảm gần 10%. Công ty phần mềm đám mây Workday giảm khoảng 9% sau khi các nhà phân tích hạ cấp cổ phiếu do lo ngại suy thoái. Nhà cung cấp phần mềm bảo mật Okta giảm 14%.

Các cổ phiếu liên quan đến tỷ phú Elon Musk cũng bị ảnh hưởng. Twitter, hiện đang được CEO Tesla mua lại với giá 54,20 USD / cổ phiếu, đã giảm 6% trong tuần này xuống còn 38,29 USD. Tesla giảm 14%.

Trong Big Tech, Apple đã giảm 6,5%, chịu mức giảm 8 tuần liên tiếp. Alphabet giảm 6%, trong khi Amazon giảm khoảng 5%.

Nasdaq hiện đã giảm 20% trong quý và đang trên đà cho kết quả hoạt động hàng quý tồi tệ nhất kể từ giai đoạn 4 năm 2008.

SỰ CANH GÁC: Cuộc phỏng vấn của CNBC với Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan