22:48 19-04-2022 228 lượt xem

National Urban League kêu gọi Twitter từ chối giá thầu của Musk

National Urban League kêu gọi Twitter từ chối giá thầu của Musk

Chủ tịch và Giám đốc điều hành National Urban League Marc Morial.

những hình ảnh đẹp

Marc Morial, chủ tịch National Urban League, cho biết: Ban giám đốc của Twitter nên xem xét việc từ chối giá thầu của Elon Musk đối với công ty truyền thông xã hội vì những tác hại mà quyền sở hữu của ông có thể gây ra đối với quyền công dân của người dùng.

Trong một bức thư hôm thứ Hai gửi cho Chủ tịch Twitter Bret Taylor, Morial cho biết Musk đã “bày tỏ quan điểm liên quan” về việc kiểm duyệt nội dung và tự do ngôn luận đi ngược lại các nguyên tắc “tạo ra một cộng đồng trực tuyến an toàn cho các cộng đồng bị thiệt thòi và bảo vệ nền dân chủ của chúng ta.”

Morial kêu gọi hội đồng quản trị của Twitter tham khảo ý kiến ​​của cộng đồng dân quyền trước khi đưa ra quyết định về lời đề nghị của Musk và anh ấy đã yêu cầu gặp Taylor để thảo luận thêm về mối quan tâm của mình.

“Nếu không có các biện pháp bảo vệ và bảo vệ quan trọng, nhiều hoạt động liên quan mà chúng tôi thấy trên Twitter, bao gồm tuyên truyền chủ nghĩa thượng tôn da trắng, hận thù chủng tộc và tôn giáo, đàn áp cử tri thông qua thông tin sai lệch về bầu cử, thiên vị thuật toán và phân biệt đối xử, và cứng rắn diễn ngôn quốc gia của chúng tôi có khả năng gia tăng thuộc quyền sở hữu của Musk ”, Morial viết. “Khả năng tác động tiêu cực trực tiếp đến hàng triệu người và gián tiếp đến văn hóa và nền dân chủ của quốc gia chúng ta là cấp số nhân và nên là một phần trong phân tích của bạn khi xem xét đề nghị mua hàng này – hoặc bất kỳ hình thức nào khác -“.

Tuần trước, Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD / cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỷ USD. Vào thứ Sáu, Twitter đã thông qua một kế hoạch quyền cổ đông có thời hạn, thường được gọi là “liều thuốc độc”, trong nỗ lực chống lại sự tiếp quản thù địch tiềm tàng.

Musk, CEO của Tesla và SpaceX, đã tích lũy hơn 9% cổ phần của Twitter trong những tuần gần đây. Ngay sau khi quyền sở hữu cổ phiếu của ông được công khai, CEO của Twitter đã công bố kế hoạch để Musk tham gia hội đồng quản trị, nhưng với điều kiện Musk không được mua quá 14,9% cổ phần của công ty. Sau đó, Musk đã đảo ngược hướng đi và thay vào đó, đưa ra một nỗ lực để Twitter ở chế độ riêng tư.

“Tôi đã đầu tư vào Twitter vì tôi tin vào tiềm năng của nó để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động”, Musk viết trong một bức thư gửi cho Taylor và tiết lộ trong một chứng khoán nộp hồ sơ. “Tuy nhiên, kể từ khi thực hiện khoản đầu tư của mình, tôi nhận ra rằng công ty sẽ không phát triển mạnh cũng như không phục vụ mệnh lệnh xã hội ở dạng hiện tại. Twitter cần phải được chuyển đổi thành một công ty tư nhân.”

Musk, người được biết đến là người thường tấn công các nhà báo và những người khác chỉ trích anh ta và công ty của anh ta, có một định nghĩa không rõ ràng về tự do ngôn luận.

“Một dấu hiệu tốt cho việc liệu có quyền tự do ngôn luận hay không là: Người mà bạn không thích có được phép nói điều gì đó mà bạn không thích không? Và nếu đúng như vậy, thì chúng ta có quyền tự do ngôn luận”, Musk nói hôm thứ Năm tại hội nghị TED2022. ở Vancouver.

Musk tự nhận mình là “người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận” và nói rằng ông nghĩ rằng thuật toán của Twitter nên được công khai để người dùng có quyền kiểm soát tốt hơn đối với các tweet mà họ nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ. Ông thừa nhận cần phải có một số kiểm duyệt nội dung, như xung quanh các lời kêu gọi bạo lực rõ ràng, và nói “Twitter phải phù hợp với luật pháp của đất nước.”

Cả Twitter và Musk đều không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận.

SỰ CANH GÁC: Elon Musk có thể xoay chuyển tình thế của Twitter, công ty cổ phần tư nhân cho biết

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan