03:29 02-09-2022 3,479 lượt xem

Nền tảng tiền điện tử kiện người phụ nữ sau khi vô tình gửi cho cô ấy 7,1 triệu đô la

Nền tảng tiền điện tử kiện người phụ nữ sau khi vô tình gửi cho cô ấy 7,1 triệu đô la

Mặt ngoài của Crypto.com Arena vào ngày 26 tháng 1 năm 2022 ở Los Angeles, California.

Giàu Nộ | những hình ảnh đẹp

Phải mất bảy tháng để Crypto.com được Matt Damon chứng thực nhận ra rằng họ đã vô tình gửi 10,5 triệu đô la Úc (khoảng 7,1 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái ngày nay) cho một phụ nữ ở Úc, thay vì khoản hoàn lại 100 đô la Úc mà cô ấy yêu cầu. Giờ đây, nền tảng giao dịch tiền điện tử đang theo đuổi Thevamanogari Manivel có trụ sở tại Melbourne và chị gái của cô, Thilagavathy Gangadory, để lấy tiền của nó – cùng với 10% lãi suất và phí pháp lý.

Các tài liệu của tòa án cho thấy vào tháng 5 năm 2021, một nhân viên của sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore đã nhập nhầm số tài khoản vào trường số tiền thanh toán. Crypto.com nhận ra rằng họ đã vô tình gửi cho Manivel hàng triệu đô la vào tháng 12 năm 2021 khi nó đang thực hiện một cuộc kiểm tra định kỳ.

Theo hồ sơ, Manivel đã chi khoảng 1,35 triệu đô la Úc cho một bất động sản tình cờ.

Trong khi các giao dịch tiền điện tử không thể đảo ngược, các nền tảng tập trung về mặt lý thuyết có thể đảo ngược các khoản thanh toán trong trường hợp gian lận hoặc sai sót. Nhưng trong trường hợp này, công ty đã không phát hiện ra lỗi cho đến bảy tháng sau, sau khi một số tiền được cho là đã được chuyển đi hoặc chi tiêu. Công ty đã thuyết phục nhà chức trách phong tỏa tài khoản ngân hàng của Manivel vào tháng 2, nhưng cô ấy đã bị cáo buộc đã chuyển tiền cho các bị cáo khác có tên trong vụ án.

Thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho Crypto.com và vụ việc sẽ được đưa ra tòa vào tháng 10, nơi một thẩm phán sẽ quyết định các bước tiếp theo trong vụ việc.

Vụ kiện đến vào thời điểm khó khăn cho nền tảng. Trong tháng Sáu, công ty đã sa thải 260 nhân viênhoặc 5% lực lượng lao động của nó, và đã trải qua đợt cắt giảm mạnh thứ hai, khi các công ty tiền điện tử tìm cách cắt giảm chi phí với việc các nhà đầu tư xoay vòng khỏi các tài sản rủi ro nhất, kéo giảm khối lượng giao dịch.

Bitcoin và ether đều giảm hơn 58% trong năm nay, trong khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la, giảm từ mức 3 nghìn tỷ đô la ở mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021.

Trong khi đó, Crypto.com phải đối mặt với một số khoản thanh toán khổng lồ đang diễn ra, bao gồm thỏa thuận quyền đặt tên trị giá 700 triệu đô la trong nhiều năm cho Trung tâm Staples ở Los Angeles, nơi có Lakers và WNBA’s Sparks.

“Vì vấn đề là trước tòa án, chúng tôi không thể bình luận”, Crypto.com nói với CNBC trong một email.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan