20:14 07-12-2021 115 lượt xem

Nền văn minh sẽ sụp đổ nếu chúng ta không có thêm con cái

Nền văn minh sẽ sụp đổ nếu chúng ta không có thêm con cái

Doanh nhân và ông trùm kinh doanh Elon Musk cử chỉ trong chuyến thăm nhà máy Tesla Gigafactory đang được xây dựng, vào ngày 13 tháng 8 năm 2021 ở Gruenheide gần Berlin, miền đông nước Đức.

Patrick Pleul | AFP | những hình ảnh đẹp

CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX muốn mọi người sinh thêm con.

“Không có đủ người”, Musk nói trong một sự kiện của Wall Street Journal hôm thứ Hai. “Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ, không có đủ người,” ông nói.

Tỷ phú công nghệ cho biết tỷ lệ sinh thấp và giảm nhanh là “một trong những rủi ro lớn nhất đối với nền văn minh.”

Những bình luận của ông được đưa ra khi ngày càng có nhiều người quyết định không sinh con, với lý do lo ngại như biến đổi khí hậu và bất bình đẳng.

Musk nói thêm rằng có quá nhiều “người tốt, thông minh” cho rằng có quá nhiều người trên thế giới và dân số đang tăng lên ngoài tầm kiểm soát.

“Nó hoàn toàn ngược lại”, Musk nói và kêu gọi mọi người xem xét dữ liệu. “Nếu mọi người không có thêm con, nền văn minh sẽ sụp đổ. Hãy đánh dấu lời nói của tôi.”

Các nhà phân tích tại Morgan Stanley cho biết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào tháng 7 rằng “phong trào không sinh con do lo ngại về biến đổi khí hậu đang gia tăng và tác động đến tỷ lệ sinh nhanh hơn bất kỳ xu hướng nào trước đây trong lĩnh vực giảm sinh.”

Để hỗ trợ lập luận của mình, họ đã chỉ ra các cuộc khảo sát, nghiên cứu học thuật và dữ liệu của Google cho thấy biến đổi khí hậu đang trực tiếp và gián tiếp thúc đẩy sự giảm tỷ lệ sinh.

Các nhà nghiên cứu của UCLA đã chỉ ra rằng số ca sinh ở Mỹ đã giảm trong 9 tháng sau một sự kiện nắng nóng khắc nghiệt, trong khi một nghiên cứu trên 18.000 cặp vợ chồng ở Trung Quốc vào năm ngoái cho thấy rằng biến đổi khí hậu, đặc biệt là ô nhiễm hạt, có liên quan đến 20%. tăng khả năng vô sinh.

Tất nhiên, nếu tất cả mọi người ngừng sinh con thì nhân loại cuối cùng sẽ không còn tồn tại. Một nhóm ngoài lề những người theo chủ nghĩa chống sinh sản tin rằng đó chính xác là điều nên xảy ra, nhưng hầu hết mọi người không chia sẻ quan điểm này.

Thật vậy, nhiều người coi việc có con là quyền cơ bản của con người và là quyền có thể mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan