10:59 23-11-2021 80 lượt xem

NetEase’s tung ra đợt IPO trị giá 500 triệu đô la Hồng Kông cho mảng kinh doanh âm nhạc của mình

NetEase’s tung ra đợt IPO trị giá 500 triệu đô la Hồng Kông cho mảng kinh doanh âm nhạc của mình

Cloud Village, nhánh phát trực tuyến âm nhạc của NetEase chạy ứng dụng NetEase Cloud Music được hiển thị trên điện thoại thông minh trong ảnh này.

Fan Jianlei | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc – NetEase đã tung ra đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hồng Kông (IPO) cho doanh nghiệp âm nhạc Cloud Village của mình, có thể huy động được khoảng 500 triệu USD.

Cloud Village sẽ chào bán 16 triệu cổ phiếu với mức giá từ 190 đô la Hồng Kông đến 220 đô la Hồng Kông. Giá cuối cùng vẫn chưa được thiết lập.

Có một tùy chọn phát hành thêm 2,4 triệu cổ phiếu như một phần của tùy chọn phân bổ quá mức.

Ở phần trên của phạm vi, Cloud Village sẽ huy động được khoảng 4,04 tỷ đô la Hồng Kông (519,6 triệu đô la), không bao gồm phí và các chi phí khác liên quan đến IPO.

Cloud Village điều hành mảng kinh doanh phát trực tuyến nhạc của NetEase và công ty cho biết họ có 185 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Doanh thu của nó tăng 51,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,1 tỷ nhân dân tệ (799,6 triệu USD) trong 9 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 nhưng vẫn đang bị lỗ nặng do phải cạnh tranh thị phần với mảng kinh doanh phát nhạc trực tuyến của Tencent.

Doanh thu của công ty chủ yếu đến từ đăng ký, quảng cáo và khi người dùng mua các mặt hàng ảo trên nền tảng của nó.

NetEase ban đầu đã đệ đơn xin niêm yết Cloud Village vào tháng 8 nhưng được cho là đã trì hoãn việc IPO do thị trường biến động.

Trong năm qua, lĩnh vực công nghệ Trung Quốc đã phải đối mặt với môi trường pháp lý thắt chặt trong các lĩnh vực từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu, điều này đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của nhiều gã khổng lồ của nước này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan