04:39 20-04-2022 171 lượt xem

Netflix cảnh báo cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu sắp diễn ra

Netflix cảnh báo cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu sắp diễn ra

Reed Hastings, Giám đốc điều hành của Netflix, tham dự một cuộc họp báo ở Mexico City, Mexico.

Hector Vivas | những hình ảnh đẹp

Hôm nay có thể là một ngày đen tối đối với anh trai của bạn trai cũ của bạn.

Netflix, công ty phát trực tuyến video lớn nhất thế giới, cảnh báo một cuộc đàn áp toàn cầu đối với việc chia sẻ mật khẩu đang diễn ra. Lần này, có vẻ như đây là một lời cảnh báo nghiêm túc, và nó có thể có nghĩa là chấm dứt tình trạng mượn thông tin đăng nhập của thành viên gia đình hoặc bạn bè – hoặc người quen bị mất tích tràn lan.

Netflix cho biết họ ước tính hơn 30 triệu hộ gia đình ở Mỹ và Canada đang sử dụng mật khẩu dùng chung để truy cập nội dung của nó. Công ty cho biết hơn 100 triệu hộ gia đình khác có khả năng sử dụng mật khẩu dùng chung trên toàn thế giới.

Trong lá thư cổ đông hàng quý, Netflix thừa nhận rằng họ đã cố ý cho phép chia sẻ mật khẩu ra ngoài nhà một cách hào phóng vì nó giúp thu hút người dùng sử dụng dịch vụ. Nhưng với sự cạnh tranh từ Disney, Warner Bros. Discovery, Paramount Global, NBCUniversal, Apple TV + và các streamer khác đang ăn sâu vào sự phát triển của mình, Netflix cho biết họ muốn hàng triệu hộ gia đình chia sẻ mật khẩu bắt đầu trả tiền.

Netflix cho biết: “Sự thâm nhập hộ gia đình tương đối cao của chúng tôi – khi bao gồm số lượng lớn các hộ gia đình chia sẻ tài khoản – kết hợp với sự cạnh tranh, đang tạo ra những cơn gió ngược về tăng trưởng doanh thu”. “Chia sẻ tài khoản theo tỷ lệ phần trăm tư cách thành viên trả phí của chúng tôi không thay đổi nhiều trong những năm qua, nhưng, cùng với yếu tố đầu tiên, có nghĩa là việc phát triển thành viên ở nhiều thị trường khó hơn – một vấn đề bị che khuất bởi sự tăng trưởng COVID của chúng tôi.”

Netflix đã báo cáo mất 200.000 người đăng ký trả phí trong quý đầu tiên kết thúc vào ngày 31 tháng 3 – lần đầu tiên trong hơn 10 năm Netflix mất người đăng ký trong suốt một quý. Công ty dự kiến ​​sẽ mất thêm 2 triệu thuê bao trong quý II.

Nền tảng phát trực tuyến hiện có 222 triệu người đăng ký trên toàn thế giới. Nó được hưởng sự tăng trưởng bùng nổ trong thời kỳ đại dịch, nhưng sự gia tăng khách hàng đã giảm xuống – và bây giờ chuyển sang tiêu cực – khi các biện pháp cách ly Covid-19 phần lớn đã được dỡ bỏ.

Lập kế hoạch đàn áp

Netflix đã sống với việc chia sẻ mật khẩu vì công ty, theo lời của người đồng sáng lập và đồng CEO Reed Hastings, “làm tốt” mà không thực hiện bất kỳ hành động mạnh mẽ nào.

“Về mặt [password sharing]không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi nào ở đó “, Hastings cho biết vào năm 2016.” Chia sẻ mật khẩu là điều bạn phải học cách chung sống, bởi vì có rất nhiều chia sẻ mật khẩu hợp pháp, chẳng hạn như bạn chia sẻ với vợ / chồng, với con của bạn …. vì vậy không có đường sáng và chúng tôi đang làm tốt. “

Netflix đã xây dựng một thương hiệu thân thiện với người tiêu dùng trong nhiều năm và việc cho phép chia sẻ mật khẩu đã giúp ích cho hình ảnh đó.

“Chia sẻ có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng của chúng tôi bằng cách thu hút nhiều người hơn sử dụng và thưởng thức Netflix”, công ty cho biết trong thông báo cổ đông của mình. “Và chúng tôi luôn cố gắng giúp việc chia sẻ trong gia đình thành viên trở nên dễ dàng, bằng các tính năng như hồ sơ và nhiều luồng.”

Nhưng thời thế đã thay đổi. Và khi sự tăng trưởng ngừng lại, thái độ có xu hướng thay đổi.

Đầu năm nay, Netflix đã bắt đầu thử nghiệm các cách khác nhau để hạn chế chia sẻ mật khẩu ở Chile, Costa Rica và Peru. Nếu Netflix tuân theo mô hình đã đặt ra ở các quốc gia đó, Netflix sẽ tính thêm phí đối với các tài khoản chia sẻ mật khẩu ngoài gia đình.

Netflix chưa vạch ra chiến lược toàn cầu nhưng những thay đổi toàn cầu được đề xuất sẽ đến “trong thời gian ngắn đến trung hạn.”

XEM: Thu nhập từ Netflix là một lời cảnh báo đối với các dịch vụ phát trực tuyến

Tiết lộ: Comcast là công ty mẹ của CNBC và NBCUniversal.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan