04:12 14-07-2022 121 lượt xem

Netflix hợp tác với Microsoft về gói đăng ký có quảng cáo hỗ trợ

Netflix hợp tác với Microsoft về gói đăng ký có quảng cáo hỗ trợ

Logo Netflix được nhìn thấy trên bộ điều khiển từ xa của TV, trong hình minh họa này được chụp vào ngày 20 tháng 1 năm 2022.

Dado Ruvic | Reuters

Netflix đã chỉ định Microsoft là đối tác cho dịch vụ hỗ trợ quảng cáo của mình, các công ty đã công bố hôm thứ Tư.

“Microsoft đã chứng minh được khả năng hỗ trợ tất cả các nhu cầu của chúng tôi khi chúng tôi cùng nhau xây dựng một dịch vụ hỗ trợ quảng cáo mới. Quan trọng hơn, Microsoft cung cấp sự linh hoạt để đổi mới theo thời gian cả về mặt công nghệ và bán hàng, cũng như bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ cho các thành viên của chúng tôi, “Giám đốc điều hành Netflix Greg Peters cho biết trong một tuyên bố.

Người phát trực tiếp “Stranger Things”, người đã phải vật lộn để giữ chân và thêm người đăng ký, đã thông báo vào tháng 4 rằng họ đang lên kế hoạch triển khai một cấp hỗ trợ quảng cáo sau nhiều năm chống lại động thái này.

Đồng Giám đốc điều hành Reed Hastings từ lâu đã phản đối việc thêm quảng cáo hoặc các chương trình khuyến mãi khác vào nền tảng nhưng cho biết trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập được ghi trước của công ty rằng việc cung cấp cho khách hàng một lựa chọn rẻ hơn là “rất có ý nghĩa”.

Đọc thêm: Netflix công bố phần phụ của ‘Stranger Things’

Việc cung cấp có nhiều tiềm năng lợi nhuận cho Netflix vì nó hoạt động để đăng ký nhiều người dùng hơn. Trong nỗ lực thu hút nhiều người đăng ký hơn, Netflix đã tăng chi tiêu cho nội dung của mình, đặc biệt là cho các bản gốc. Để trả cho nó, công ty đã tăng giá dịch vụ của mình. Netflix cho biết những thay đổi về giá này đang giúp tăng cường doanh thu nhưng một phần là nguyên nhân dẫn đến việc mất 600.000 người đăng ký ở Mỹ và Canada trong quý gần đây nhất.

Netflix đã phỏng vấn các đối tác tiềm năng trong vài tháng qua, bao gồm cả Google và Comcast, khi họ chuẩn bị ra mắt cấp độ này trước khi kết thúc năm 2022.

Không giống như Google, công ty sở hữu YouTube và Comcast, công ty sở hữu Peacock của NBCUniversal, Microsoft không vận hành dịch vụ phát trực tuyến cạnh tranh với Netflix.

Peters cho biết những nỗ lực quảng cáo vẫn đang trong “những ngày đầu”, với “nhiều việc phải làm.”

Netflix dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập hàng quý vào thứ Ba. Trước đó, nó đã cảnh báo rằng nó có thể mất 2 triệu người đăng ký trong quý hai. Cổ phiếu Netflix đã giảm hơn 70% từ đầu năm đến nay. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 1,5% trong phiên giao dịch chiều thứ Tư trong một ngày đi xuống đối với thị trường, sau khi dữ liệu lạm phát tháng 6 cao hơn dự kiến.

Mảng kinh doanh mới là một lợi ích cho bộ phận quảng cáo của Microsoft, bộ phận đóng góp 6% tổng doanh thu của công ty phần mềm.

Công cụ tìm kiếm Bing, nơi Microsoft kiếm doanh thu bằng cách hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm, không phổ biến như Google của Alphabet, và vào năm 2015, Microsoft đã rời khỏi thị trường quảng cáo hiển thị hình ảnh khi Aol tiếp quản đơn vị đó.

—Công ty Sarah Whitten, Jordan Novet và Alex Sherman đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan