06:18 21-01-2022 210 lượt xem

Netflix lặng lẽ thừa nhận cạnh tranh phát trực tuyến đang ăn sâu vào tăng trưởng

Netflix lặng lẽ thừa nhận cạnh tranh phát trực tuyến đang ăn sâu vào tăng trưởng

Reed Hastings, đồng giám đốc điều hành của Netflix, tham gia Hội nghị toàn cầu của Viện Milken vào ngày 18 tháng 10 năm 2021 tại Beverly Hills, California.

Patrick T. Fallon | AFP | những hình ảnh đẹp

Thư cổ đông mới nhất của Netflix bao gồm một dòng được nghe trên khắp thế giới:

“Mặc dù sự cạnh tranh gia tăng này có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng cận biên của chúng tôi, một số …”

Điều khoản đó nghe có vẻ không nhiều, nhưng đó là sự thừa nhận mạnh mẽ nhất của Netflix cho đến nay rằng cạnh tranh phát trực tuyến đang ảnh hưởng đến sự tăng trưởng người đăng ký của nó.

Điển hình trong phần cạnh tranh của Netflix, công ty tuyên bố Netflix cạnh tranh với nhiều thứ khác nhau (sleep! TikTok!), Nhưng các dịch vụ phát trực tuyến khác không gây ra nhiều mối đe dọa. Netflix thường lập luận rằng có quá đủ thời gian xem trực tuyến để quay vòng. Điều đó đã xảy ra một lần nữa trong quý này, lưu ý rằng Netflix vẫn còn ít hơn 10% thời lượng hiển thị trên truyền hình Mỹ.

Michael Nathanson, nhà phân tích truyền thông tại MoffettNathanson, cho biết, thừa nhận, thậm chí có phần tinh tế, sự cạnh tranh đang ảnh hưởng đến việc bổ sung thuê bao của Netflix là một tuyên bố táo bạo duy nhất của công ty. Đó là một tín hiệu rằng gã khổng lồ phát trực tuyến cuối cùng cũng cảm thấy một số ảnh hưởng cạnh tranh của các dịch vụ khác như Disney +, HBO Max của WarnerMedia, Paramount + của ViacomCBS và Peacock của NBCUniversal.

Nathanson của các streamer đối thủ cho biết: “Họ thường coi đó là một điểm sáng.

Áp lực cạnh tranh đặc biệt quan trọng ở Mỹ và Canada, nơi Netflix vừa tăng giá vào tuần trước, bao gồm cả việc tăng kế hoạch tiêu chuẩn từ 13,99 đô la mỗi tháng lên 15,49 đô la. Nếu sự cạnh tranh thực sự bắt đầu làm xói mòn một số tăng trưởng, thì nó sẽ làm tăng nguy cơ tăng giá có thể làm gia tăng thời gian.

Nội dung của Netflix vẫn có nhu cầu cao. Sáu trong số 10 chương trình được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu là trên Netflix vào năm 2021, công ty lưu ý trong thư cổ đông của mình. Nó có thành công lớn nhất trong năm trong “Squid Game.”

Nhưng các nhà đầu tư có thể đang tìm kiếm nhiều hơn, dẫn đến việc cổ phiếu giảm mạnh sau khi công ty dự báo chỉ có 2,5 triệu người đăng ký trong quý đầu tiên của năm 2022, thấp hơn mức 3,98 triệu mà công ty bổ sung trong quý 1 năm 2021.

Việc Netflix tăng giá khiến gói tiêu chuẩn của nó đắt hơn HBO Max. Có được danh tiếng là dịch vụ phát trực tuyến chính thống đắt nhất có thể không giúp khởi động lại tăng trưởng.

Tiết lộ: NBCUniversal của Comcast là công ty mẹ của CNBC.

XEM: Cổ phiếu Netflix ảnh hưởng nặng nề sau khi công ty công bố thu nhập

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan