06:06 21-01-2022 173 lượt xem

Netflix loại bỏ yêu cầu siêu lớn đối với các thay đổi trên bảng

Netflix loại bỏ yêu cầu siêu lớn đối với các thay đổi trên bảng

Người đồng sáng lập và giám đốc của Netflix Reed Hastings có bài phát biểu khi ông khánh thành văn phòng mới của Netflix Pháp, tại Paris vào ngày 17 tháng 1 năm 2020.

Christophe Archambault | AFP | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Netflix đang bị ảnh hưởng sau nhiều giờ vì dự báo tăng trưởng thuê bao yếu hơn mong đợi của công ty. Nhưng các nhà đầu tư đang nhận được một thứ khác mà họ mong muốn: một sự thay đổi trong quản trị công ty.

Trong báo cáo thu nhập quý 4 vào thứ Năm, Netflix cho biết họ khuyến nghị loại bỏ điều khoản siêu lớn yêu cầu 2/3 số phiếu bầu cho các thay đổi thành viên hội đồng quản trị. Đề xuất sẽ được đưa ra vào cuộc họp cổ đông tới.

Netflix cho biết trong thư gửi cổ đông: “Mặc dù cấu trúc quản trị hiện tại của chúng tôi đã phục vụ rất tốt cho các cổ đông của chúng tôi với một giai đoạn tăng trưởng đáng kể bền vững, nhưng chúng tôi đã chứng minh rõ ràng mô hình kinh doanh của mình”. “Vì vậy, Hội đồng quản trị Netflix đã quyết định phát triển thành một cấu trúc quản trị vốn hóa lớn tiêu chuẩn hơn và sẽ đề xuất một số thay đổi tại cuộc họp thường niên tiếp theo của chúng tôi.”

Ngoài việc loại bỏ đa số phiếu bầu, Netflix cho biết họ sẽ cho phép các cổ đông tổ chức các cuộc họp đặc biệt và sẽ thay đổi tiêu chuẩn bỏ phiếu cho các giám đốc của mình trong các cuộc bầu cử không được kiểm tra.

Các cổ đông Netflix đã yêu cầu thay đổi thành đa số đơn giản trong nhiều năm. Năm lần kể từ năm 2013, các nhà đầu tư đã ủng hộ một đề xuất tại cuộc họp cổ đông thường niên để loại bỏ yêu cầu siêu đa số, tuy nhiên công ty đã liên tục phản đối những nỗ lực này.

Đây là những gì Netflix đã nói trong hồ sơ ủy quyền trước cuộc họp cổ đông cuối cùng vào tháng 6:

“Chúng tôi tin rằng trong môi trường kinh doanh năng động hiện nay, phần lớn chúng tôi có là phù hợp để tăng tính ổn định trong hoạt động của chúng tôi, trong khi vẫn được đặt ở mức đủ thấp để các cổ đông có tiếng nói về các vấn đề có sự đồng thuận mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá vấn đề này. “

Bảy tháng sau, Netflix cuối cùng đã đánh giá lại. Thông báo của nó được đưa ra cùng ngày rằng công ty đã báo cáo thu nhập quý 4 và doanh thu vượt qua ước tính. Tuy nhiên, cổ phiếu giảm gần 20% sau giờ giao dịch do tốc độ tăng trưởng thuê bao chậm lại.

– Jordan Novet của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này

ĐỒNG HỒ: Cổ phiếu Netflix ảnh hưởng nặng nề sau khi công ty công bố thu nhập

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan