18:32 02-03-2022 59 lượt xem

Netflix mua lại Next Games, studio đứng sau trò chơi Stranger Things

Netflix mua lại Next Games, studio đứng sau trò chơi Stranger Things

Netflix đang mở rộng sự thúc đẩy của mình vào trò chơi trên thiết bị di động.

Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Netflix đã đề nghị mua nhà sản xuất trò chơi di động Next Games khi gã khổng lồ phát trực tuyến đẩy mạnh hơn nữa vào lĩnh vực chơi game.

Next Games là studio Phần Lan đứng sau một trò chơi di động dựa trên chương trình ăn khách “Stranger Things” của Netflix.

Netflix có kế hoạch trả 2,10 euro (2,33 đô la) tiền mặt cho mỗi cổ phiếu của Next Games, với tổng giá trị khoảng 65 triệu euro (72 triệu đô la), hai công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Cổ phiếu của Next Games đã tăng hơn gấp đôi trong phiên giao dịch hôm thứ Tư gần với giá chào của Netflix.

Các công ty dự kiến ​​thương vụ sẽ kết thúc vào quý 2 năm 2022.

Năm ngoái, Netflix đã tăng cường đẩy mạnh lĩnh vực chơi game vì họ muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ngoài việc phát trực tuyến. Công ty đã thuê Mike Verdu từ Facebook làm phó chủ tịch mảng trò chơi, đồng thời tiếp tục xây dựng bộ phận trò chơi của mình từ đầu.

Vào tháng 11, công ty bắt đầu tung ra các trò chơi di động đầu tiên cho người đăng ký.

Mua lại các studio chơi game nhỏ hơn là một cách mà các công ty như PlayStation của Sony và Xbox của Microsoft đã tìm được thành công. Gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent cũng đã rất nhiều trong việc đầu tư và mua lại các studio trò chơi di động nhỏ hơn. Chiến lược này là thứ mà Netflix đang tìm cách nhân rộng với quyền sở hữu trí tuệ và những tựa game ăn khách là chìa khóa dẫn đến thành công trong lĩnh vực trò chơi.

Verdu cho biết Trò chơi tiếp theo sẽ là chìa khóa thúc đẩy trò chơi của Netflix.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Next Games tham gia Netflix với tư cách là một studio cốt lõi trong một khu vực chiến lược và thị trường tài năng quan trọng, mở rộng khả năng của studio trò chơi nội bộ của chúng tôi”, ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

“Mặc dù chúng tôi chỉ mới bắt đầu chơi trò chơi, nhưng tôi tin tưởng rằng cùng với Trò chơi tiếp theo, chúng tôi sẽ có thể xây dựng một danh mục các trò chơi đẳng cấp thế giới sẽ làm hài lòng các thành viên của chúng tôi trên toàn thế giới.”

Next Games được thành lập vào năm 2013 và sản xuất một trò chơi có tên “Stranger Things: Puzzle Tales”, một trò chơi nhập vai trên điện thoại di động.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan