21:40 21-06-2022 78 lượt xem

Netflix nói chuyện với Google về quảng cáo khi Sarandos chuẩn bị tới Cannes tuần này

Netflix nói chuyện với Google về quảng cáo khi Sarandos chuẩn bị tới Cannes tuần này

LOS ANGELES, CALIFORNIA – 12 tháng 6: Giám đốc điều hành của Netflix Ted Sarandos tham dự sự kiện FYSEE của Netflix cho “Squid Game” tại Raleigh Studios Hollywood vào ngày 12 tháng 6 năm 2022 ở Los Angeles, California. (Ảnh của Charley Gallay / Getty Images cho Netflix)

Charley Gallay | Getty Images Giải trí | những hình ảnh đẹp

CANNES, Pháp – Khi hội nghị quảng cáo lớn nhất thế giới đang diễn ra vào tuần này, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Netflix để biết manh mối về cách gã khổng lồ phát trực tuyến có kế hoạch tách khỏi mô hình kinh doanh không có quảng cáo của mình để cung cấp đăng ký rẻ hơn lần đầu tiên.

Đồng Giám đốc điều hành Netflix, Ted Sarandos, dự kiến ​​sẽ kết thúc một tuần hội thảo bằng buổi trò chuyện vào thứ Năm tại liên hoan Cannes Lions, lễ hội sẽ trở lại sau hai năm gián đoạn vì đại dịch và đã đặt tên cho Sarandos là “Nhân vật giải trí của năm. ” Hội thảo được đưa ra trong bối cảnh kỳ vọng rằng nhu cầu sẽ tăng đối với các đăng ký phát trực tuyến rẻ hơn, có quảng cáo hỗ trợ khi lạm phát gây áp lực buộc mọi người phải cắt giảm chi phí.

Những người tham dự cũng sẽ tìm kiếm manh mối về việc Netflix sẽ hợp tác với ai để xâm nhập vào thế giới quảng cáo. Các nguồn tin nói với CNBC rằng Netflix đã gặp gỡ Google, công ty tạo ra phần lớn doanh thu từ quảng cáo. Nó cũng đã gặp Comcast / NBCUniversal và với Roku để thảo luận về quan hệ đối tác bán quảng cáo, như The Information đã báo cáo trước đây. NBC Universal và Google từ chối bình luận.

“Chúng tôi vẫn đang trong những ngày đầu quyết định làm thế nào để tung ra một tùy chọn có giá thấp hơn, có hỗ trợ quảng cáo và chưa có quyết định nào được đưa ra. Vì vậy, tất cả chỉ là suy đoán tại thời điểm này”, Netflix cho biết trong một tuyên bố.

Công ty đang tìm kiếm để đảm bảo một đối tác tiếp thị trong 2-3 tháng tới và nhanh chóng thuê một giám đốc điều hành cấp cao và tập hợp một nhóm để quản lý mối quan hệ với các đối tác của mình, theo một nguồn tin giấu tên.

Làm cho tiền quảng cáo chảy vào giải trí trực tuyến là điều quan tâm hàng đầu đối với nhiều người tham dự lễ hội. Vào tháng 4, Netflix cho biết họ sẽ cung cấp tùy chọn hỗ trợ quảng cáo rẻ hơn sau khi lần đầu tiên báo cáo mất người đăng ký với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong không gian phát trực tuyến. Buổi nói chuyện của Sarandos tại Cannes đã được lên lịch trước khi Netflix công bố động thái sắp tới.

Đọc thêm: Netflix xem xét lại những ý tưởng khiến nó trở nên độc đáo

Disney + cũng đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ hỗ trợ quảng cáo vào cuối năm nay. Paramount + có bậc hỗ trợ quảng cáo và sao Diêm Vương hỗ trợ quảng cáo miễn phí. Discovery Warner Brothers mới được hợp nhất với sự kết hợp của các dịch vụ phát trực tuyến dự kiến ​​và Roku, với hoạt động kinh doanh quảng cáo đang phát triển. Công ty mẹ của CNBC là NBC Universal cũng đã cung cấp gói đăng ký có hỗ trợ quảng cáo rẻ hơn cho dịch vụ Peacock của mình.

Công ty sẽ cần phải cân nhắc những lợi thế và bất lợi của từng đối tác tiềm năng. Ví dụ, Google có lợi thế là gã khổng lồ quảng cáo lớn nhất thế giới, nhưng lại có ít kinh nghiệm hơn với nội dung giải trí mặc dù gần đây họ đã đẩy mạnh lĩnh vực này.

Comcast không có phạm vi tiếp cận toàn cầu như Google, nhưng đơn vị NBC Universal của nó là công ty đi đầu trong việc bán quảng cáo cho nội dung truyền hình cao cấp đó. Nền tảng công nghệ quảng cáo Freewheel của gã khổng lồ truyền thông cáp cũng được nhiều công ty truyền thông sử dụng và có thể cung cấp cho Netflix các công cụ mua quảng cáo có lập trình của họ. Ngoài ra, NBC Universal vừa mở rộng quan hệ đối tác với Apple để bán quảng cáo của mình, tạo tiền lệ cho việc hợp tác bán quảng cáo cho nội dung cao cấp trên quy mô lớn.

Đọc thêm: Mô hình phát hành binge của Netflix đang được giám sát kỹ lưỡng mới

Một lựa chọn khác là Roku, một đối tác lâu năm của Netflix trước đây đã bị tách khỏi gã khổng lồ phát trực tuyến. Là hệ điều hành TV lớn nhất ở Mỹ, Roku có lợi thế về quy mô ở Mỹ, Canada và Mexico và cái nhìn sâu sắc về xu hướng đăng ký có quảng cáo hỗ trợ.

Các mối quan hệ đối tác tiềm năng sẽ tiếp tục một lịch sử lâu dài của các đối thủ hợp tác trong ngành truyền thông. Ví dụ, là một nhà phân phối nội dung và một công ty giải trí, Comcast thường xuyên thực hiện các hợp đồng phân phối với các đối thủ của NBC Universal. Và Roku hợp tác với các ứng dụng phát trực tuyến cho TKKT trong khi cung cấp giải pháp thay thế miễn phí có hỗ trợ quảng cáo của riêng mình trong Kênh Roku.

Cổ phần rất cao đối với Netflix. Cổ phiếu của nó giảm gần 50% kể từ khi nó cảnh báo về cơ sở người đăng ký hợp đồng. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ quảng cáo rẻ hơn là một cách để ngăn chặn việc hủy tiếp tục khi mọi người tìm cách cắt giảm chi phí, nhưng Netflix phải đảm bảo trải nghiệm quảng cáo sẽ không làm người xem tắt.

Tiết lộ: CNBC thuộc sở hữu của Comcast’s NBCUniversal.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan