03:57 15-01-2022 178 lượt xem

Netflix tăng giá ở Mỹ và Canada, chứng khoán bật lên

Netflix tăng giá ở Mỹ và Canada, chứng khoán bật lên

Giám đốc điều hành Netflix Reed Hastings phát biểu trong một sự kiện báo chí của LG tại Trung tâm Hội nghị Vịnh Mandalay cho CES quốc tế 2014 vào ngày 6 tháng 1 năm 2014 ở Las Vegas, Nevada.

David Becker | những hình ảnh đẹp

Netflix đã tăng giá hàng tháng cho dịch vụ phát trực tuyến của mình ở Mỹ, khiến cổ phiếu tăng hơn 2% trong phiên giao dịch vào thứ Sáu.

Chi phí hàng tháng cho gói cơ bản đã tăng 1 đô la lên 9,99 đô la, gói tiêu chuẩn tăng từ 13,99 đô la lên 15,49 đô la và gói cao cấp đã tăng từ 17,99 đô la lên 19,99 đô la, theo trang web của Netflix. Giá của Canada cũng tăng.

Người phát ngôn của Netflix đã xác nhận sự thay đổi này. “Chúng tôi đang cập nhật giá để có thể tiếp tục cung cấp nhiều lựa chọn giải trí chất lượng”, người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố.

Netflix đã liên tục tăng giá trong những năm trước và đó là một phần trong chiến lược dài hạn của công ty. Netflix trước đây đã tăng giá cho khách hàng Mỹ vào năm 2019 và 2020.

Phố Wall đã tin tưởng vào Netflix để tăng giá khi tốc độ tăng trưởng khách hàng suy yếu. Việc tăng giá của Netflix cũng phản ánh niềm tin từ công ty rằng các kế hoạch của họ đã gắn bó với cuộc sống của khách hàng và họ sẽ không hủy bỏ hoặc ngừng hoạt động vì tăng giá.

Netflix cho biết vào thứ Sáu rằng khách hàng sẽ nhận được email về việc tăng giá 30 ngày trước khi họ thấy mức tăng.

Netflix đang phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh hơn bao giờ hết, đặc biệt là từ các bộ truyền phát mới hơn bao gồm Disney +, HBO Max, Amazon’s Prime Video và Apple TV +. Netflix cho biết vào mùa thu năm ngoái họ đã có hơn 213 triệu người đăng ký trên khắp thế giới, cao hơn nhiều so với số lượng đăng ký của các đối thủ mới. Do đó, Netflix đã đầu tư rất nhiều vào việc sản xuất nội dung cho dịch vụ của mình và cho biết họ dự kiến ​​sẽ chi 17 tỷ đô la cho nội dung vào năm 2021.

Netflix báo cáo thu nhập hàng quý vào tuần tới.

CHỈNH SỬA: Việc thay đổi giá của Netflix sẽ ảnh hưởng đến khách hàng ở Hoa Kỳ và Canada. Khu vực bị ảnh hưởng đã được nêu sai trong tiêu đề trên phiên bản trước của bài viết này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan