03:20 19-05-2022 236 lượt xem

New York AG sẽ thăm dò mạng xã hội sau trận bắn Buffalo

New York AG sẽ thăm dò mạng xã hội sau trận bắn Buffalo

Tổng chưởng lý bang New York Letitia James tại Thành phố New York, ngày 19 tháng 11 năm 2019.

Lucas Jackson | Reuters

Tổng chưởng lý New York Letitia James sẽ điều tra các công ty truyền thông xã hội bao gồm cả Twitch của Amazon liên quan đến vụ xả súng có động cơ chủng tộc tại một siêu thị Buffalo khiến 10 người chết và 3 người bị thương.

Văn phòng của James cũng sẽ tập trung vào 4chan, 8chan và Discord, nhưng không giới hạn ở các nền tảng đó, theo một bản tin được công bố hôm thứ Tư. Các nhà điều tra sẽ xem xét các nguồn tài nguyên trực tuyến mà tay súng “đã sử dụng để thảo luận và khuếch đại ý định và hành vi của anh ta để thực hiện vụ tấn công này.”

Kẻ bắn súng ban đầu đã phát trực tiếp hành động của mình lên Twitch trong vụ thảm sát tại cửa hàng tạp hóa Tops vào thứ Bảy. 22 người đã xem buổi phát trực tiếp trước khi nó bị xóa, theo The Washington Post.

Các nhà điều tra và các báo cáo đã phát hiện ra rằng, trước khi xảy ra vụ nổ súng, nghi phạm đã đăng các lý thuyết và kế hoạch bạo lực của chủ nghĩa tối cao da trắng lên mạng. Các quan chức cho biết anh ta đã nghiên cứu nhân khẩu học của khu vực và lái xe đến cửa hàng với ý định giết càng nhiều người Da đen càng tốt.

James nói trong một tuyên bố: “Việc một cá nhân có thể đăng lên kế hoạch chi tiết để thực hiện một hành động thù hận như vậy mà không gây hậu quả, sau đó phát trực tuyến nó cho cả thế giới thấy là điều lạnh thấu xương và không thể hiểu được”. “Khi chúng tôi tiếp tục thương tiếc và tôn vinh những sinh mạng đã bị đánh cắp, chúng tôi đang thực hiện hành động nghiêm túc để điều tra các công ty này về vai trò của họ trong cuộc tấn công này. Hết lần này đến lần khác, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tàn phá trong thế giới thực gây ra những nguy hiểm và các nền tảng đáng ghét và chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để làm nổi bật hành vi đáng báo động này và hành động để đảm bảo nó không bao giờ xảy ra nữa. “

Theo thông cáo, Thống đốc Kathy Hochul đã chuyển cuộc điều tra đến văn phòng của AG.

Người phát ngôn cho biết Discord sẽ hợp tác với cuộc điều tra.

Discord hôm thứ Ba cho biết, “Những gì chúng tôi biết tại thời điểm này là một máy chủ riêng tư, chỉ dành cho người được mời đã được nghi phạm tạo ra để làm nhật ký trò chuyện nhật ký cá nhân. Tuy nhiên, khoảng 30 phút trước khi xảy ra vụ tấn công, một nhóm nhỏ người đã được mời và tham gia máy chủ. Trước đó, hồ sơ của chúng tôi cho thấy không có người nào khác nhìn thấy nhật ký trò chuyện nhật ký trong máy chủ riêng tư này. “

Đại diện của Twitch và 4chan đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Một đại diện cho 8chan không thể được xác định ngay lập tức.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Cuộc điều tra về vụ thảm sát có động cơ chủng tộc tại một siêu thị Buffalo, NY,

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan