05:01 04-06-2022 330 lượt xem

New York thông qua dự luật nhắm mục tiêu hạn ngạch năng suất kho hàng của Amazon

New York thông qua dự luật nhắm mục tiêu hạn ngạch năng suất kho hàng của Amazon

Một công nhân sắp xếp các bưu kiện trong bến gửi đi tại trung tâm xử lý hàng hóa của Amazon ở Eastvale, California vào thứ Ba, ngày 31 tháng 8 năm 2021.

Watchara Phomicinda | MediaNews Group | The Riverside Press-Enterprise qua Getty Images

Các nhà lập pháp bang New York hôm thứ Sáu đã thông qua một dự luật nhắm vào việc Amazon sử dụng hạn ngạch năng suất trong kho hàng, dấu hiệu mới nhất cho thấy các quan chức nhà nước đang nhắm vào hoạt động lao động của nhà bán lẻ trực tuyến.

Quốc hội Tiểu bang đã thông qua dự luật, được gọi là Đạo luật Bảo vệ Công nhân Nhà kho, sau khi nó được Thượng viện Tiểu bang thông qua hôm thứ Tư. Bây giờ nó hướng đến bàn của Thống đốc New York Kathy Hochul, người vẫn chưa cho biết liệu cô ấy có ký vào biện pháp hay không.

Luật yêu cầu Amazon và các công ty khác vận hành kho hàng cung cấp cho người lao động tài liệu về hạn ngạch sản xuất của họ và thông báo cho họ về bất kỳ thay đổi nào đối với kỳ vọng của họ. Nó cũng cấm các công ty áp đặt hạn ngạch khiến người lao động không được ăn, nghỉ hoặc nghỉ trong phòng tắm.

Dự luật được đưa ra hai tháng sau khi một nhà kho của Amazon ở New York bỏ phiếu ủng hộ việc gia nhập công đoàn, lần đầu tiên điều đó xảy ra tại một trong những cơ sở của công ty ở Mỹ. Công nhân tại nhà kho, nằm trên Đảo Staten, đang được đại diện bởi Liên đoàn Lao động Amazon (ALU), một nhóm cơ sở gồm các nhân viên hiện tại và trước đây của công ty.

New York không phải là bang đầu tiên thực hiện hành động như vậy chống lại Amazon và các đồng nghiệp của nó về hạn ngạch. Vào tháng 9, California đã ký thành luật một dự luật tương tự. Và đầu năm nay, các nhà lập pháp ở Washington và New Hampshire đã giới thiệu các dự luật nhắm vào hạn ngạch sản xuất kho hàng.

Amazon dựa vào các thuật toán phức tạp để theo dõi tỷ lệ năng suất giữa các nhân viên kho hàng của mình, ghi lại số lượng gói hàng mà họ chọn, đóng gói và xếp hàng mỗi giờ. Nếu nhân viên tạm nghỉ việc quét các gói hàng quá lâu, hệ thống nội bộ của Amazon sẽ ghi lại nó là “nhiệm vụ hết thời gian” và đưa ra cảnh báo, điều này có thể dẫn đến hành vi.

Hạn ngạch năng suất của Amazon là mục tiêu thường xuyên của các nhóm vận động công nhân và chính nhân viên của Amazon, những người cho rằng việc tập trung không ngừng vào tốc độ sẽ dẫn đến chấn thương trong công việc tại các nhà kho. Nhiều nghiên cứu của Trung tâm Tổ chức Chiến lược, một liên minh của các liên đoàn lao động, cho rằng tỷ lệ thương tật cao ở các nhân viên kho hàng và giao hàng là do “nỗi ám ảnh về tốc độ” của Amazon.

Hạn ngạch tại nơi làm việc ngày càng trở nên phổ biến trong các kho hàng khi việc giao hàng trong ngày và ngày hôm sau trở thành tiêu chuẩn, dự luật nêu rõ.

“Những hạn ngạch đó nói chung không cho phép người lao động tuân thủ các hướng dẫn an toàn hoặc phục hồi sau hoạt động gắng sức trong thời gian làm việc hiệu quả, khiến các nhân viên kho hàng và trung tâm phân phối làm việc dưới quyền họ có nguy cơ bị thương tật và ốm đau cao”, luật nói.

Đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Amazon trước đây cho biết họ đã ưu tiên an toàn hơn trong công ty, bao gồm cả việc giới thiệu các chương trình nhằm giáo dục nhân viên cách tránh thương tích tại nơi làm việc. Giám đốc điều hành Amazon cũng đã từ chối rằng công ty sử dụng hạn ngạch sản xuất trong kho của mình.

Heather MacDougall, người đứng đầu bộ phận an toàn tại nơi làm việc của Amazon, cho biết tại một sự kiện với Hội đồng An toàn Quốc gia hôm thứ Năm, là một quan niệm sai lầm khi cho rằng Amazon có hạn ngạch. “Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng các kỳ vọng về hiệu suất và hoạt động an toàn có thể cùng tồn tại.”

ALU đang thúc đẩy các hạn ngạch hợp lý hơn, cùng với việc trả lương và phúc lợi tốt hơn.

ĐỒNG HỒ: Bên trong sự phát triển nhanh chóng của Amazon Logistics và cách nó tiếp nhận vận chuyển của bên thứ ba

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan