22:48 22-03-2022 163 lượt xem

NFL sẽ cho phép các đội tìm kiếm tài trợ từ blockchain

NFL sẽ cho phép các đội tìm kiếm tài trợ từ blockchain

Một quả bóng đá với biểu trưng NFL

Jacob Kupferman | những hình ảnh đẹp

Liên đoàn Bóng đá Quốc gia, trong một bản ghi nhớ được ban hành hôm thứ Ba, đã cấp cho các đội quyền hạn chế để tìm kiếm tài trợ blockchain, một phần đảo ngược từ cuối mùa hè năm ngoái, khi công nghệ này ngày càng phổ biến trong số những người hâm mộ và vận động viên của tổ chức.

Liên đoàn cho biết họ đã đưa ra quyết định cho phép “các mối quan hệ quảng cáo mà không thực hiện các quy định quản lý hoặc rủi ro thương hiệu quá mức” sau khi hoàn thành đánh giá công nghệ. Các quyền, tùy thuộc vào sự chấp thuận của NFL, không bao gồm biển báo sân vận động. Hiện tại, các hạn chế vẫn được áp dụng đối với các loại tiền điện tử cụ thể và mã thông báo của người hâm mộ, có thể được trao đổi lấy hàng hóa và trải nghiệm.

“Các câu lạc bộ sẽ tiếp tục bị cấm quảng cáo trực tiếp tiền điện tử”, bản ghi nhớ viết.

Quyết định của NFL cũng được đưa ra sau nỗ lực vận động hành lang gần đây liên quan đến blockchain. CNBC đưa tin vào tháng 2 rằng NFL đã vận động Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về “các vấn đề liên quan đến công nghệ blockchain” từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2021. NFL cũng đã vận động Văn phòng Nhà Trắng và Bộ Tư pháp và Thương mại.

Bản ghi nhớ viết: “Trong môi trường pháp lý đang phát triển này, điều cần thiết là chúng tôi phải tiến hành cẩn thận khi đánh giá các cơ hội thương mại tiềm năng liên quan đến công nghệ blockchain, và tiến hành các nghiên cứu phù hợp đối với tất cả các đối tác tiềm năng và mô hình kinh doanh của họ”.

Bản ghi nhớ được đưa ra vài ngày trước các cuộc họp thường niên của NFL, bắt đầu vào thứ Bảy ở Florida. Liên đoàn sẽ cập nhật cho các chủ sở hữu đội về các sáng kiến ​​kinh doanh, bao gồm cả các nguyên tắc blockchain đã được sửa đổi. Đây là lần đầu tiên liên đoàn tổ chức các cuộc họp trực tiếp kể từ năm 2019 do đại dịch.

CNBC đã lấy được bản sao của bản ghi nhớ do giám đốc doanh thu của NFL Renie Anderson và giám đốc kinh doanh truyền thông Brian Rolapp phát hành. Bản cập nhật được đưa ra sau khi NFL và liên đoàn người chơi đạt được thỏa thuận với công ty blockchain Dapper Labs để sản xuất video sưu tầm. Panini có quyền giao dịch thẻ NFT của giải đấu. Ngoài ra, NFL đã phê duyệt các đối tác truyền thông để cho phép quảng cáo blockchain trong các trò chơi của mình lần đầu tiên trong mùa giải năm 2021.

Joe Ruggiero, người đứng đầu bộ phận sản phẩm tiêu dùng của NFL, nói với CNBC rằng nhóm hợp đồng với các công ty blockchain sẽ không quá ba năm, “để nó mang lại cho chúng tôi sự linh hoạt trong dài hạn.” Ruggiero nói thêm rằng NFL cũng có thể đưa các quyền blockchain chính thức của mình lên thị trường.

Không rõ NFL sẽ tìm kiếm bao nhiêu. CNBC trước đó đã báo cáo rằng Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia đã ký một thỏa thuận với Coinbase trị giá 192 triệu đô la trong bốn năm. Tương tự như vậy, hợp đồng trị giá 10 triệu đô la của nền tảng tiền điện tử FTX với Golden State Warriors của NBA có thể là bản thiết kế cho các giao dịch tiềm năng giữa các công ty được liên kết với blockchain và các đội NFL theo hướng dẫn mới được ban hành.

“Chúng tôi cực kỳ lạc quan về công nghệ blockchain,” Ruggiero nói. “Chúng tôi nghĩ rằng nó có rất nhiều tiềm năng để thực sự định hình sự đổi mới, định hình sự tương tác của người hâm mộ trong suốt thập kỷ tới.”

Công nghệ chuỗi khối đóng vai trò như sổ cái kỹ thuật số tương tự và được sử dụng cho các loại tiền điện tử như bitcoin. Nó cũng cung cấp một cách hiệu quả các bộ sưu tập ảo như mã thông báo không thể sử dụng được hoặc NFT, các chứng chỉ xác thực duy nhất và không thể hack. Bản ghi nhớ hôm thứ Ba cũng cấp cho các nhóm quyền hạn chế trên NFT.

Màn hình hiển thị bảng chỉ dẫn của Coinbase trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty tại Nasdaq MarketSite ở New York, vào thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

“Tùy thuộc vào sự chấp thuận của Liên đoàn, các Câu lạc bộ hiện có thể chấp nhận quảng cáo (không sử dụng nhãn hiệu và biểu trưng của câu lạc bộ, trừ khi liên quan đến thỏa thuận NFT của Liên đoàn) cho NFT và các công ty NFT,” bản ghi nhớ viết. Tuy nhiên, liên đoàn sẽ tiếp tục cấm các đội “tham gia vào các thỏa thuận cấp phép sản phẩm hoặc tài trợ cho NFT hoặc các công ty NFT (trừ khi được phép liên quan đến quan hệ đối tác NFT cấp Liên đoàn)”, nó cho biết thêm.

Các ngôi sao NFL như Tom Brady và Rob Gronkowski đã tận dụng từ thị trường blockchain với các giao dịch NFT. Nền tảng NFT của Brady, Autograph, đã huy động được 170 triệu đô la vào tháng Giêng, theo Bloomberg.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Fanatics – mà NFL đồng sở hữu – đã đầu tư vào công ty Candy Digital của NFT. Công ty đó ra mắt vào năm 2021 và đã khóa quyền NFT của Giải bóng chày Major League. Vào tháng 10, CNBC đã báo cáo Candy Digital được định giá 1,5 tỷ đô la sau khi huy động vốn từ các nhà đầu tư, bao gồm cả huyền thoại NFL Peyton Manning.

Ruggiero cho biết NFL sẽ tiếp tục đánh giá các hạn chế còn lại của họ đối với các công nghệ liên quan đến blockchain.

Ông nói: “Mọi thứ đang thay đổi quá nhanh – tất cả chúng ta đều phải xem xét các lĩnh vực đổi mới tiếp theo. “Vì vậy, chúng tôi đang dành nhiều thời gian để xem xét tương lai có thể đi đến đâu.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan