01:54 05-03-2022 172 lượt xem

Nga chặn truy cập Facebook

Nga chặn truy cập Facebook

Cơ quan quản lý truyền thông của Nga hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ chặn quyền truy cập vào Facebook do Meta sở hữu ở nước này khi nó leo thang áp lực lên các phương tiện truyền thông và các nền tảng công nghệ trong bối cảnh họ xâm lược Ukraine.

Cơ quan quản lý tuyên bố Facebook đã vi phạm luật liên bang bằng cách hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của một số hãng truyền thông trực thuộc bang, theo bản dịch của một tuyên bố. Động thái này đánh dấu sự leo thang so với các giới hạn trước đó mà Nga đặt ra trên Facebook.

Tuần trước, cơ quan này đã đưa ra các hạn chế một phần đối với Facebook vì cáo buộc vi phạm.

Vào thời điểm đó, Meta VP phụ trách các vấn đề toàn cầu Nick Clegg nói Các nhà chức trách Nga đã ra lệnh cho nền tảng này ngừng kiểm tra thực tế và dán nhãn nội dung được đăng trên Facebook bởi các cơ sở quốc doanh như RT và Sputnik. Meta từ chối yêu cầu, anh ấy nói.

Cơ quan quản lý cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã tìm thấy 26 “trường hợp phân biệt đối xử với các nguồn thông tin và truyền thông Nga” kể từ tháng 10 năm 2020.

Nga đã leo thang đàn áp trên cả phương tiện truyền thông truyền thống và mạng xã hội khi cuộc chiến với Ukraine tiếp tục. Một số công ty như Twitter và Google đã cam kết dán nhãn cho các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu nhà nước và ngừng quảng cáo ở Nga. Trong khi đó, một luật mới cho phép chính quyền Nga bỏ tù bất kỳ ai tung tin “giả” về quân đội của họ đã khiến BBC phải đình chỉ công việc của các nhà báo trong nước.

Meta đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Chiến tranh Nga-Ukraine và các lệnh trừng phạt thúc đẩy các cuộc gọi ngày càng tăng đối với quy định về tiền điện tử: CNBC Crypto World

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan