06:44 25-03-2022 186 lượt xem

Nga có thể coi bitcoin là khoản thanh toán cho dầu và khí đốt khi các lệnh trừng phạt gia tăng

Nga có thể coi bitcoin là khoản thanh toán cho dầu và khí đốt khi các lệnh trừng phạt gia tăng

Các nhân viên đi qua bên dưới các đường ống dẫn đến các bể chứa dầu tại nhà máy chế biến dầu khí trung tâm tại các mỏ dầu của Công ty Phát triển Dầu khí Salym gần hệ thống đá phiến Bazhenov ở Salym, Nga.

Andrey Rudakov | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Đối mặt với các lệnh trừng phạt cứng rắn từ các nước phương Tây đối với cuộc xâm lược Ukraine, Nga đang cân nhắc việc chấp nhận bitcoin để thanh toán cho hoạt động xuất khẩu dầu và khí đốt của mình.

Trong một cuộc họp báo được ghi hình diễn ra vào thứ Năm, Chủ tịch Ủy ban Duma Nga về năng lượng cho biết trong một nhận xét đã dịch rằng khi nói đến các quốc gia “thân thiện” như Trung Quốc hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, Nga sẵn sàng linh hoạt hơn với các lựa chọn thanh toán.

Chủ tịch Pavel Zavalny nói rằng tiền tệ fiat quốc gia của người mua – cũng như bitcoin – đang được coi là cách thay thế để thanh toán cho xuất khẩu năng lượng của Nga.

“Chúng tôi đã đề xuất với Trung Quốc trong một thời gian dài để chuyển sang các khu định cư bằng đồng tiền quốc gia với đồng rúp và nhân dân tệ”, Zavalny cho biết trong các bình luận đã dịch. “Với Thổ Nhĩ Kỳ, đó sẽ là lira và rúp.”

Anh ấy không dừng lại với các loại tiền tệ truyền thống.

Ông nói: “Bạn cũng có thể giao dịch bitcoin.

Bitcoin tăng gần 4% trong 24 giờ qua lên khoảng 44.000 đô la. Giá của tiền điện tử đã tăng vọt vào khoảng thời gian mà các báo cáo tin tức về nhận xét của Zavalny lần đầu tiên xuất hiện.

Chủ tịch năng lượng cũng giảm gấp đôi lời hứa của Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Tư là yêu cầu các nước “không thân thiện” trả tiền mua khí đốt bằng đồng rúp của Nga. Thông báo của Putin được gửi Giá khí đốt ở châu Âu tăng vọt do lo ngại động thái này có thể làm trầm trọng thêm thị trường năng lượng vốn đã chịu nhiều áp lực.

“Nếu họ muốn mua, hãy để họ thanh toán bằng tiền cứng, và đây là vàng đối với chúng tôi, hoặc thanh toán vì nó thuận tiện cho chúng tôi, đây là tiền tệ quốc gia”, Zavalny nói, trong các bình luận lặp lại cảnh báo của tổng thống từ ngày trước.

Mặc dù Mỹ đã cấm nhập khẩu dầu của Nga như một phần trong phản ứng đối với cuộc chiến của Moscow đối với Ukraine, các nguồn tin nói với CNBC rằng Liên minh châu Âu không chắc sẽ làm theo, do nước này phụ thuộc nhiều vào năng lượng của Nga, một phần để sưởi ấm các ngôi nhà trong mùa đông. tháng.

Nic Carter, đồng sáng lập Coin Metrics cho biết: “Nga rõ ràng đang tìm cách đa dạng hóa sang các loại tiền tệ khác. Ông nói với CNBC rằng Nga đã chuẩn bị cho sự chuyển đổi như vậy kể từ năm 2014, khi nước này bắt đầu thoái toàn bộ Kho bạc Mỹ.

Carter, đồng thời là đối tác sáng lập của Castle Island Ventures, một công ty giai đoạn đầu tập trung vào tiền điện tử cho biết: “Nhưng đất nước chưa chuẩn bị đầy đủ cho việc tài sản ngoại hối nước ngoài bị đóng băng”.

Hiện tại, Nga tỏ ra nghiêm túc trong việc rời bỏ đồng đô la.

Carter nói: “Họ có những thứ mà thế giới cần. “Nga là nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên số 1 trên toàn cầu.”

Nga có thể chuyển đổi năng lượng dự trữ thành tài sản cứng có thể được sử dụng bên ngoài hệ thống đồng đô la.

Putin đã thay đổi quan điểm của mình đối với bitcoin. Vào năm 2021, nhà lãnh đạo Nga nói với Hadley Gamble của CNBC rằng mặc dù ông tin rằng bitcoin có giá trị, nhưng ông không tin rằng nó có thể thay thế đồng đô la Mỹ trong việc giải quyết các giao dịch dầu mỏ. Giờ đây, đồng thau hàng đầu của Điện Kremlin đang coi nó như một hình thức thanh toán cho các mặt hàng xuất khẩu lớn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sự thiếu thanh khoản tương đối của bitcoin có thể hỗ trợ các giao dịch thương mại quốc tế ở mức độ đó hay không.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Tranh cãi 1,7 tỷ đô la về ApeCoin, được giải thích: CNBC Crypto World

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan