03:11 22-03-2022 212 lượt xem

Nga khám phá các cuộc tấn công mạng, các công ty phải sẵn sàng

Nga khám phá các cuộc tấn công mạng, các công ty phải sẵn sàng

Tổng thống Joe Biden phát biểu trong chuyến thị sát Trung tâm Xe điện Ford Rouge, ở Dearborn, Michigan vào ngày 18 tháng 5 năm 2021.

Michael Wayland | CNBC

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Hai khuyến cáo các tập đoàn Mỹ tăng cường thực hành an ninh mạng vì các báo cáo tình báo cho thấy Nga đang xem xét các khả năng tấn công.

Hướng dẫn được đưa ra gần một tháng sau khi quân đội Nga xâm lược Ukraine trong cuộc chiến khiến hơn 900 người thiệt mạng, trong đó có 39 trẻ em.

“Trước đây tôi đã cảnh báo về khả năng Nga có thể tiến hành hoạt động mạng độc hại chống lại Hoa Kỳ, bao gồm cả việc đáp trả những chi phí kinh tế chưa từng có mà chúng tôi đã áp đặt lên Nga cùng với các đồng minh và đối tác của mình”, tổng thống cho biết trong một tuyên bố. “Đó là một phần trong vở kịch của Nga. Hôm nay, Chính quyền của tôi đang nhắc lại những cảnh báo đó dựa trên thông tin tình báo đang phát triển rằng Chính phủ Nga đang khám phá các lựa chọn cho các cuộc tấn công mạng tiềm ẩn.”

Biden hướng mọi người theo hướng dẫn của Nhà Trắng bao gồm việc sử dụng xác thực đa yếu tố để ngăn chặn những kẻ tấn công dễ dàng truy cập vào hệ thống. Nhà Trắng đề nghị các công ty sao lưu và mã hóa dữ liệu, làm mới mật khẩu, đồng thời cập nhật các thiết bị với các bản sửa lỗi bảo mật mới nhất.

“Chúng tôi cần mọi người làm phần việc của mình để đối phó với một trong những mối đe dọa xác định thời đại của chúng ta – sự cảnh giác và khẩn trương của bạn hôm nay có thể ngăn chặn hoặc giảm thiểu các cuộc tấn công vào ngày mai”, Biden nói.

Anne Neuberger, Phó cố vấn an ninh quốc gia về không gian mạng và công nghệ mới nổi, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo rằng chúng ta không biết rằng kẻ thù sẽ tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng. Tuy nhiên, chính phủ liên bang đã tổ chức các cuộc họp mật cho hàng trăm công ty vào tuần trước.

“Có một số hoạt động chuẩn bị mà chúng tôi đang thấy”, Neuberger, người từ chối nêu tên các ngành có thể có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Công ty phần mềm HubSpot của Mỹ cho biết họ đã bị tấn công vào thứ Sáu và họ nghi ngờ nó nhằm vào các khách hàng sử dụng tiền điện tử. HubSpot không xác định được kẻ tấn công.

Cuối tháng trước, Microsoft cho biết họ đang chia sẻ thông tin về mối đe dọa mạng với chính phủ Hoa Kỳ. Công ty đã chứng kiến ​​các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu dân sự và quân sự ở Ukraine, nhưng họ không cho rằng chúng là do Nga hay bất kỳ tác nhân nào khác.

“Chúng tôi đã nói rất rõ với người Nga rằng sẽ phải trả một cái giá đắt nếu họ sử dụng khả năng của mình để nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quan trọng nhằm vào các lĩnh vực có tầm quan trọng chiến lược”, Ned Price, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao, cho biết. tại một cuộc họp báo.

Amanda Macias và Christina Wilkie của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Chủ tịch Viasat về vụ hack gần đây: Không thể xác nhận liệu Nga có đứng sau cuộc tấn công mạng hay không

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan