18:42 18-11-2021 59 lượt xem

Ngân hàng kỹ thuật số N26 của Đức rút khỏi Mỹ

Ngân hàng kỹ thuật số N26 của Đức rút khỏi Mỹ

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành N26, Valentin Stalf phát biểu trên sân khấu trong sự kiện TechCrunch’s Disrupt Berlin tại Treptow Arena vào ngày 30 tháng 11 năm 2018 ở Berlin, Đức.

Noam Galai | Hình ảnh Getty cho TechCrunch

Ngân hàng kỹ thuật số N26 của Đức đang ngừng hoạt động tại Mỹ, chưa đầy hai năm rưỡi sau khi ra mắt tại quốc gia này.

500.000 khách hàng Mỹ của N26 sẽ không còn có thể sử dụng ứng dụng của nó kể từ ngày 11 tháng 1 năm 2022, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Công ty fintech có trụ sở tại Berlin, được định giá 9 tỷ đô la trong vòng tài trợ gần đây, cho biết họ muốn chuyển trọng tâm sang lĩnh vực kinh doanh cốt lõi ở châu Âu.

“Khách hàng Hoa Kỳ sẽ có thể sử dụng tài khoản của họ như bình thường cho đến ngày 11 tháng 1 năm 2022 và sẽ nhận được hướng dẫn thêm về cách rút tiền của họ để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ”, ngân hàng cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên N26 rút các dịch vụ của mình khỏi một thị trường nói tiếng Anh lớn. Công ty đã rút khỏi Vương quốc Anh vào đầu năm ngoái, đổ lỗi cho việc nước này đã rút khỏi Liên minh châu Âu. N26 được cho là đã gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng ở Vương quốc Anh.

Tin tức là một lời nhắc nhở về việc các fintech châu Âu đã gặp khó khăn như thế nào khi mở rộng dịch vụ của họ ở Mỹ

Ngân hàng kỹ thuật số Monzo của Anh, bắt đầu thử nghiệm dịch vụ của mình ở Hoa Kỳ vào năm 2019, gần đây đã rút đơn xin giấy phép ngân hàng của Hoa Kỳ.

Mặt khác, công ty môi giới trực tuyến người Mỹ Robinhood đã cố gắng nhưng không ra mắt quốc tế, hủy bỏ kế hoạch tung ra phiên bản ứng dụng ở Anh vào năm ngoái.

Cùng với việc tập trung lại sự chú ý vào châu Âu, N26 cho biết họ cũng sẽ tăng cường chi tiêu cho các tính năng mới như các sản phẩm đầu tư trong năm tới. Nó cũng có kế hoạch mở rộng sang Đông Âu trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực.

Công ty cho biết họ sẽ hướng tới việc chuyển nhân viên Hoa Kỳ sang các lĩnh vực kinh doanh khác “nếu có thể.”

Việc mở rộng N26 tại Hoa Kỳ, bắt đầu vào tháng 7 năm 2019, đã phải đối mặt với một số trở ngại. Đầu tiên, công ty đã sa thải 10% lực lượng lao động có trụ sở tại New York vào năm ngoái, với lý do những thách thức do đại dịch coronavirus gây ra. Nicolas Kopp, người đứng đầu các hoạt động tại Hoa Kỳ, sau đó đã rời ngân hàng.

N26 cũng đang phải đối mặt với áp lực pháp lý tại thị trường nội địa. Các cơ quan quản lý của Đức đã phạt ngân hàng 5 triệu đô la vào tháng 6 vì không gửi báo cáo hoạt động đáng ngờ về rửa tiền đúng hạn.

Và vào tháng trước, khi N26 thông báo về khoản rót tiền 900 triệu đô la mới từ các nhà đầu tư, công ty cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với cơ quan giám sát BaFin để giới hạn số lượng khách hàng tham gia mỗi tháng.

N26 đã huy động được tổng cộng 1,7 tỷ đô la tài trợ cho đến nay. Công ty bao gồm các nhà đầu tư như Giám đốc đầu tư Hoa Kỳ Coatue, quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore GIC và tỷ phú công nghệ Peter Thiel là những nhà đầu tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan