21:00 07-01-2021 265 lượt xem

Ngân hàng Việt Nam đầu tiên phát hành thư tín dụng trên blockchain

Ngân hàng Việt Nam đầu tiên phát hành thư tín dụng trên blockchain
HDBank đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên cả nước phát hành thư tín dụng (L/C) sử dụng công nghệ blockchain.
 
Theo báo cáo vào hôm thứ Tư của Việt Nam News, việc phát hành, xuất trình chứng từ và thanh toán thành công L/C trên blockchain đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mục tiêu đã nêu của HDBank, trở thành “Ngân hàng kỹ thuật số hạnh phúc”.
 
Những người tham gia giao dịch đầu tiên là  nhà nhập khẩu hàng đầu ngành sợi -Công ty cổ phần Sợi thế Kỷ và Tainan Spinning Co. Ltd, một nhà sản xuất và xuất khẩu sợi hàng đầu Đài Loan cùng với CTBC - ngân hàng thông báo L/C tại Đài Loan.
 
Thư tín dụng là tài liệu quan trọng trong thương mại quốc tế, cung cấp sự đảm bảo từ một tổ chức tín dụng như ngân hàng, cho biết rằng người mua sẽ thanh toán cho người bán đúng hạn và đúng số tiền. Về bản chất, ngân hàng bảo lãnh việc thanh toán.
 
Sử dụng công nghệ blockchain cho L/C có nhiều tiện ích như bảo mật cao, hồ sơ lưu trữ không giới hạn. Nó cũng giúp làm giảm thời gian cần thiết để xử lý các giao dịch đó xuống còn vài giờ.
 
HDBank đã tham gia mạng lưới Contour do HSBC hậu thuẫn nhằm cải thiện quy trình phát hành L/C hồi tháng 5 năm 2020. Như Cointelegraph đã báo cáo, nền tảng blockchain dựa trên R3 Corda đã được ra mắt thương mại vào quý 2 năm 2020 sau khi thử nghiệm thành công vào năm 2019.
 
 
Nguồn: cointelegraph
Dịch bởi: tapchiso

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan