20:00 14-06-2022 113 lượt xem

Ngành công nghiệp tiền điện tử vừa trải qua một trong những ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay

Ngành công nghiệp tiền điện tử vừa trải qua một trong những ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm mạnh khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro. Một công ty cho vay tiền điện tử có tên là Celsius đang tạm dừng rút tiền cho khách hàng của mình, làm dấy lên lo ngại về sự lây lan sang thị trường rộng lớn hơn.

Nurphoto | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Tiền điện tử đã có một nửa đầu năm 2022 tàn bạo, nhưng vài ngày đã trở nên tồi tệ đối với ngành công nghiệp vốn được xây dựng xung quanh các loại tiền kỹ thuật số.

Vào thứ Hai, các nền tảng giao dịch đã ngừng rút tiền, các công ty cắt giảm việc làm và các nhà đầu tư hoảng sợ bán phá giá nắm giữ, kéo vốn hóa thị trường tiền điện tử xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la, giảm từ mức 3 nghìn tỷ đô la ở mức cao nhất vào tháng 11.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng, giảm xuống dưới 23.000 USD. Đồng tiền điện tử có giá trị nhất đã giảm 15% trong 24 giờ qua, trong khi ethereum, đứng thứ hai sau bitcoin, giảm 17%.

Việc bán tháo diễn ra khi các nhà đầu tư xoay vòng khỏi các tài sản rủi ro nhất do các khó khăn kinh tế vĩ mô và lãi suất tăng. Nhưng nó còn tồi tệ hơn thế. Hành động vào thứ Hai cho thấy sự thiếu tin tưởng cơ bản đối với tiền điện tử và các nền tảng hỗ trợ chúng. Những gì đã là một cuộc suy thoái sâu bắt đầu giống như bán hoảng loạn.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về tiền điện tử vào thứ Hai:

Hiệu ứng lây truyền độ C

Trước đó, Celsius đã thừa nhận mất tiền, mặc dù không nói rõ là bao nhiêu, do hậu quả của vụ hack 120 triệu đô la của nền tảng tài chính phi tập trung BadgerDAO.

Đầu thứ Hai, Celsius đã gây chấn động thị trường, thông báo rằng tất cả các giao dịch rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản đã bị tạm dừng do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Trong một bản ghi nhớ gửi tới Cộng đồng Celsius, nền tảng cũng cho biết động thái này được thiết kế để “ổn định thanh khoản và hoạt động.”

“Chúng tôi thực hiện hành động này ngay hôm nay để đặt C vào một vị trí tốt hơn để tôn vinh, theo thời gian, nghĩa vụ thu hồi của nó”, bản ghi nhớ cho biết.

Celsius đã khóa 12 tỷ đô la tài sản tiền điện tử đang được quản lý của mình một cách hiệu quả, làm dấy lên lo ngại về khả năng thanh toán của nền tảng. Tin tức lan truyền khắp ngành công nghiệp tiền điện tử, nhắc nhở một số điều đã xảy ra vào tháng 5, khi một dự án stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ thất bại, mất 60 tỷ đô la giá trị và kéo ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn đi theo nó.

Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã giảm 11% vào thứ Hai, xuống mức thấp nhất kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu vào tháng 4 năm 2021.

Đọc thêm về công nghệ và tiền điện tử từ CNBC Pro

Binance tạm dừng rút tiền bitcoin

Trong một loạt các tweet sau khi khám nghiệm tử thi, sàn giao dịch lưu ý rằng tiền gửi “không bị ảnh hưởng“và giải thích rằng vấn đề bắt nguồn từ công việc sửa chữa theo lịch trình.

Zhao đảm bảo với khách hàng rằng tất cả các khoản tiền đều là “SAFU.” Đó là tham chiếu đến “Quỹ tài sản an toàn cho người dùng”, được Binance thiết lập vào năm 2018 để bảo vệ tài sản của người dùng.

Trong thời gian ngừng hoạt động rút tiền, Zhao đã tweet rằng chủ sở hữu vẫn có thể rút bitcoin của họ trên các mạng khác như CEP-20.

Sa thải trước ‘mùa đông tiền điện tử’

Công ty khởi nghiệp BlockFi được Peter Thiel hậu thuẫn đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng các công ty tiền điện tử cắt giảm chi phí bằng cách cắt giảm việc làm.

Vào thứ Hai, công ty đã thông báo họ sẽ giảm số lượng nhân viên khoảng 20%. Trước khi cắt giảm mới nhất, công ty đã mở rộng từ 150 nhân viên vào cuối năm 2020, đến hơn 850.

Giám đốc điều hành Zac Prince nói trong một tweet rằng BlockFi đã bị ảnh hưởng bởi “sự thay đổi mạnh mẽ trong các điều kiện kinh tế vĩ mô”, có “tác động tiêu cực” đến tăng trưởng.

Nó đang trở thành một chủ đề quen thuộc đối với các công ty trong lĩnh vực này.

Cuối tuần trước, Crypto.com thông báo giảm biên chế 260 người, chỉ bảy tháng sau khi công ty giành được quyền đặt tên cho đấu trường là sân nhà của Los Angeles Lakers của NBA trong một thỏa thuận trị giá 700 triệu đô la. Đầu tháng này, Gemini cho biết họ sẽ sa thải 10% lực lượng lao động và cảnh báo rằng ngành công nghiệp đang trong “giai đoạn thu hẹp” được gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Trong khi đó, Coinbase đã kéo dài thời gian tạm dừng tuyển dụng trong “tương lai gần” và có kế hoạch hủy bỏ một số lời mời làm việc.

ĐỒNG HỒ: Sự sụp đổ của UST khiến một số nhà đầu tư đánh giá lại các khoản đầu tư tiền điện tử của họ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan