23:51 17-12-2021 296 lượt xem

Ngành điện thủy triều của Anh phát triển mạnh trong vài năm

Ngành điện thủy triều của Anh phát triển mạnh trong vài năm

Tua bin thủy triều của Nova Innovation trên bờ trước khi lắp đặt.

Đổi mới Nova

Ngành điện thủy triều mới nổi của Anh đã tiến một số bước trong tuần này, với các công ty và dự án công bố những phát triển mới trong kế hoạch triển khai các dự án và công nghệ của họ.

Hôm thứ Năm, công ty Nova Innovation của Scotland cho biết họ đã bảo đảm 2,5 triệu euro (2,83 triệu USD) từ Quỹ Tăng tốc Hội đồng Đổi mới Châu Âu để tài trợ cho dự án Sản xuất và Sản xuất Năng lượng Thủy triều Nâng cấp của mình.

Dự án UpTEMPO xoay quanh việc thiết kế, chế tạo và trình diễn “phiên bản nâng cao” của tuabin thủy triều 100 kilowatt của công ty.

Trong một thông báo, công ty cho biết sự lặp lại 200 kilowatt sẽ sử dụng điều khiển độ cao của lưỡi để tăng “lượng công suất và năng lượng được tạo ra.” Ngoài ra, thân tua-bin của nó sẽ nhỏ gọn hơn, giúp cắt giảm cả trọng lượng và giá thành của nó.

Giám đốc điều hành của Nova, Simon Forrest, cho biết tuabin sẽ “được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng tiện ích tại các thị trường mục tiêu của chúng tôi trên khắp thế giới.”

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Công bố của Nova Innovation được đưa ra cùng tuần rằng giấy phép lập kế hoạch đã được cấp cho “các yếu tố trên bờ” của một dự án năng lượng thủy triều 30 megawatt được lên kế hoạch cho Isle of Wight, một hòn đảo nằm ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía nam nước Anh.

Sự chấp thuận, từ Hội đồng Isle of Wight, liên quan đến việc xây dựng một trạm biến áp. Trong một tuyên bố, Trung tâm Năng lượng Thủy triều Perpetuus cho biết tất cả các đồng ý đều được đưa ra để tiến tới các kế hoạch của mình cho dự án mà họ mô tả là “dự án phát điện từ dòng thủy triều nhiều megawatt đầu tiên của Anh.”

Rob Stevens, chủ tịch của PTEC, cho biết việc được cấp phép cho các yếu tố trên bờ của dự án là “tầm quan trọng quốc gia.”

Ông nói: “Năng lượng thủy triều hiện là một lộ trình đã được chứng minh để tạo ra năng lượng sạch, liên tục và có tiềm năng to lớn. Việc xây dựng trên bờ cho PTEC dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2023, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025.

Cùng với những phát triển trên, Natural Resources Wales cho biết hôm thứ Ba rằng một giấy phép hàng hải đã được cấp cho dự án trình diễn thủy triều Morlais.

“Dự án dành cho việc lắp đặt và trình diễn thương mại nhiều thiết bị năng lượng thủy triều và sẽ cung cấp một khu vực để phát triển ngoài khơi các nguồn năng lượng tái tạo trên 35 km2 về phía tây của Anglesey [in Wales], “NRW cho biết.

Hôm thứ Hai, chính phủ Vương quốc Anh đã mở vòng mới nhất của sáng kiến ​​đấu giá năng lượng tái tạo, nhằm cung cấp 285 triệu bảng Anh mỗi năm cho cái mà họ gọi là “công nghệ carbon thấp”.

Các dự án dòng thủy triều đã được cấp kinh phí 20 triệu bảng mỗi năm, một con số được công bố vào cuối tháng 11.

Vào thời điểm đó, Kwasi Kwarteng, Bộ trưởng Kinh doanh và Năng lượng của Anh, cho biết khoản đầu tư này đã tạo ra “một động lực lớn để điện thủy triều trở thành một phần quan trọng của thế hệ tiếp theo của các dự án điện tái tạo, cần thiết để tăng cường an ninh năng lượng khi chúng tôi làm việc để giảm sự phụ thuộc của mình. trên nhiên liệu hóa thạch dễ bay hơi. “

Trong khi sự quan tâm đến các hệ thống năng lượng dựa trên biển dường như đang tăng lên, dấu ấn hiện tại của ngành và các công nghệ của nó vẫn còn nhỏ.

Số liệu của Ocean Energy Europe cho thấy chỉ có 260 kW công suất dòng thủy triều được bổ sung ở châu Âu vào năm ngoái, trong khi chỉ 200 kW năng lượng sóng đã được lắp đặt.

Ngược lại, năm 2020 chứng kiến ​​14,7 gigawatt công suất năng lượng gió được lắp đặt ở châu Âu, theo cơ quan công nghiệp WindEurope.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan