04:48 14-01-2022 170 lượt xem

Ngày 6 tháng 1 ủy ban trát đòi Google, Facebook, Twitter và Reddit để điều tra vụ tấn công Capitol

Ngày 6 tháng 1 ủy ban trát đòi Google, Facebook, Twitter và Reddit để điều tra vụ tấn công Capitol

Biểu trưng của các ứng dụng Facebook và Google hiển thị trên máy tính bảng.

Denis Charlet | AFP qua Getty Images

Chủ tịch hội đồng cho biết hôm thứ Năm, Ủy ban lựa chọn Hạ viện điều tra vụ bạo loạn chết người ở Capitol đã trát đòi hầu tòa các công ty truyền thông xã hội khổng lồ Twitter, Reddit và các công ty mẹ của Facebook và Google.

Ủy ban lưỡng đảng đã yêu cầu một số lượng hồ sơ vào mùa hè năm ngoái từ những người đó và các công ty xã hội khác, nhưng cho biết họ đã nhận được “phản hồi không đầy đủ” từ một số nền tảng lớn nhất.

Ủy ban một lần nữa yêu cầu công ty mẹ của Google là Alphabet, Twitter, Reddit và Meta – trước đây gọi là Facebook – giao nộp một loạt hồ sơ liên quan đến khủng bố trong nước, sự lan truyền thông tin sai lệch và nỗ lực gây ảnh hưởng hoặc lật ngược cuộc bầu cử năm 2020.

“Hai câu hỏi chính đối với Ủy ban lựa chọn là sự lan truyền của thông tin sai lệch và chủ nghĩa cực đoan bạo lực đã góp phần như thế nào vào cuộc tấn công bạo lực đối với nền dân chủ của chúng ta và những bước nào – nếu có – các công ty truyền thông xã hội đã thực hiện để ngăn chặn nền tảng của họ trở thành cơ sở cho những người cực đoan hóa bạo lực “, Chủ tịch Bennie Thompson, D-Miss., Cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Thompson nói: “Thật đáng thất vọng là sau nhiều tháng gắn bó, chúng tôi vẫn không có các tài liệu và thông tin cần thiết để trả lời những câu hỏi cơ bản đó. “Ủy ban Lựa chọn đang làm việc để có câu trả lời cho người dân Mỹ và giúp đảm bảo không có điều gì giống như ngày 6 tháng 1 sẽ xảy ra nữa. Chúng tôi không thể để công việc quan trọng của mình bị trì hoãn thêm nữa.”

Đại diện của Meta, Alphabet, Twitter và Reddit đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Ủy ban được giao nhiệm vụ điều tra các sự thật và nguyên nhân xung quanh cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1, khi hàng trăm người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà dữ dội và tạm thời ngừng việc chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.

Ủy ban tin rằng những người khổng lồ truyền thông xã hội đã giữ lại thông tin trọng tâm của cuộc điều tra Hạ viện, Thompson cho biết trong thư gửi cho từng công ty trong số bốn công ty.

Thompson nói với Giám đốc điều hành Alphabet Sundar Pichai rằng công ty đã không xuất trình được tài liệu làm rõ các cuộc thảo luận của mình về việc kiểm duyệt nội dung và các chính sách dẫn đến việc Trump bị đình chỉ YouTube do Google sở hữu sau cuộc bạo động ở Capitol.

Thompson cũng cho biết Meta đã không bàn giao các tài liệu liên quan đến sự tan rã được báo cáo của nhóm Facebook tập trung vào các rủi ro bầu cử trước cuộc xâm lược.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan