23:48 16-08-2022 73 lượt xem

Nghị sĩ Dân chủ cáo buộc Google không kiểm soát được các quảng cáo lừa đảo

Nghị sĩ Dân chủ cáo buộc Google không kiểm soát được các quảng cáo lừa đảo

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Richard Blumenthal (D-CT) nói chuyện với các phóng viên trong thời gian tạm nghỉ cuộc họp chung giữa các Dịch vụ Vũ trang và Quan hệ Đối ngoại của Thượng viện về chính sách của Hoa Kỳ đối với Afghanistan, trên Đồi Capitol ở Washington, ngày 2 tháng 2 năm 2022.

Al Drago | Reuters

Theo Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, D-Conn., Chủ tịch tiểu ban Thương mại Thượng viện về bảo vệ người tiêu dùng, Google đã không thể gỡ bỏ các quảng cáo lừa đảo vi phạm chính sách của mình.

Trong một bức thư gửi cho Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, được báo cáo lần đầu tiên bởi The Washington Post hôm thứ Ba, Blumenthal viết rằng các chính sách của Google về quảng cáo lừa đảo “thường có vẻ là luật thư” vì thiếu tính thực thi.

“Tôi vô cùng lo ngại rằng Google dường như không muốn bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ trên Google Ads và đã thể hiện sự thiếu trách nhiệm giải trình chống lại hành vi gian lận và lạm dụng”, ông viết.

Bức thư của Blumenthal trích dẫn một bài báo năm 2021 từ The Markup cho thấy Google đã chạy các quảng cáo được tạo để trông giống như các trang web của chính phủ vi phạm các chính sách của riêng mình. Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên của Google nói với ấn phẩm rằng họ đã xóa các quảng cáo vi phạm.

Nhưng Blumenthal cho biết văn phòng của ông gần đây đã tìm thấy các quảng cáo lừa đảo bằng cách sử dụng các từ khóa tương tự được đề cập trong bài báo. Nhân viên của ông cũng tìm thấy các quảng cáo về các phương pháp điều trị sức khỏe gây hiểu lầm, ông nói thêm.

Trước đây, Google đã bổ sung các quy trình xác minh nhằm hạn chế việc mạo danh các dịch vụ của chính phủ, chẳng hạn như lấy hộ chiếu.

Nhưng Blumenthal buộc tội rằng sự tồn tại liên tục của các quảng cáo lừa đảo tạo gánh nặng cho các doanh nghiệp nhỏ bằng cách khiến các trang web của họ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khó hơn và tốn kém hơn, đồng thời độn thêm túi tiền của Google.

Blumenthal cho biết sự tập trung của Google vào “quảng cáo trả tiền thay vì câu trả lời thực” cuối cùng dẫn đến việc chôn vùi các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn.

Người phát ngôn của Google cho biết: “Chúng tôi có các chính sách nghiêm ngặt để bảo vệ mọi người và các nhà quảng cáo khỏi bị lạm dụng, bao gồm các quy tắc chi phối việc sử dụng nhãn hiệu trong các chiến dịch quảng cáo và bảo vệ các doanh nghiệp khỏi vi phạm”.

“Các quảng cáo trên Google Tìm kiếm của chúng tôi cũng được gắn nhãn rõ ràng và chúng tôi dựa vào thử nghiệm rộng rãi của người dùng để đảm bảo các nhãn quảng cáo đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chúng tôi để trở nên nổi bật và dễ phân biệt với các kết quả không phải trả tiền. Chúng tôi đang xem xét lá thư của Thượng nghị sĩ Blumenthal và sẽ làm việc trực tiếp với văn phòng của ông ấy để cung cấp đầy đủ phản ứng.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Google phải đối mặt với tốc độ nhanh chóng và dữ dội của các vụ kiện khi quá trình giám sát chống độc quyền tăng cường

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan