22:36 15-06-2022 81 lượt xem

Ngôi nhà ở Thung lũng Silicon của Meta có kế hoạch khử cacbon 95% các tòa nhà

Ngôi nhà ở Thung lũng Silicon của Meta có kế hoạch khử cacbon 95% các tòa nhà

Một dấu hiệu kỹ thuật số khổng lồ được nhìn thấy tại khuôn viên trụ sở công ty của Facebook ở Menlo Park, California, vào ngày 23 tháng 10 năm 2019.

Josh Edelson | AFP | những hình ảnh đẹp

Trung tâm công nghệ Menlo Park, California, quê hương của Meta, đang hợp tác với BlocPower có trụ sở tại Brooklyn, New York trong một hình thức hợp tác công tư mới để điện khí hóa hàng nghìn tòa nhà nhằm giúp đáp ứng mục tiêu khí hậu năm 2030 là trung hòa carbon.

Thành phố nhỏ ở California, với dân số khoảng 35.000 người, ước tính mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch của các tòa nhà là 41% tổng lượng khí thải. BlocPower, một công ty trước đây của CNBC Disruptor 50, là một trong những công ty đi đầu trong việc trang bị thêm bất động sản dân cư và thương mại để giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Kế hoạch Menlo Park sẽ bắt đầu với quy mô nhỏ, với 25 tòa nhà sẽ được điện khí hóa trong năm nay. Nó là tự nguyện, nhưng kế hoạch là tăng con số đó lên hơn 1.000 tòa nhà mỗi năm bắt đầu từ năm 2024. Nó bao gồm việc lắp đặt máy bơm nhiệt để làm mát và sưởi ấm không khí, máy bơm nhiệt cho nước, trạm sạc xe điện, năng lượng mặt trời và bộ lưu trữ pin .

Angela Sherry Evans, Ủy viên Chất lượng Môi trường, Thành phố Menlo Park, cho biết: “Công viên Menlo vừa thiết lập một tiền lệ khí hậu lịch sử, quan trọng là thành phố đầu tiên ở Bờ Tây thiết lập quan hệ đối tác công / tư kiểu này. thỏa thuận.

Bà cho biết, việc điện khí hóa 95% các tòa nhà hiện có sẽ “giảm đáng kể” sự phụ thuộc vào khí tự nhiên, nguyên nhân gây ra gần một nửa lượng phát thải khí nhà kính của Menlo Park.

BlocPower đã làm việc với thị trấn đại học Ithaca ở New York, nơi đặt trụ sở của Đại học Cornell, trở thành đô thị đầu tiên cam kết thực hiện kế hoạch khử cacbon 100% và sử dụng mô hình hợp tác công tư mới. Ithaca đã xếp 100 triệu đô la trong khoản tài trợ tư nhân vào mùa hè năm ngoái để hỗ trợ nỗ lực từ đối tác cổ phần tư nhân Alturus.

Năm ngoái, người sáng lập và CEO của BlocPower, Donnel Baird, nói với CNBC rằng 100 triệu tòa nhà trên khắp nước Mỹ lãng phí 100 tỷ USD mỗi năm vào nhiên liệu hóa thạch. Baird nói: “Có những khoản tiết kiệm đáng kể có thể được giới thiệu.

Theo Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ, việc sử dụng điện và năng lượng trực tiếp xây dựng chiếm khoảng 38% lượng phát thải khí nhà kính ở Mỹ và phần lớn các tòa nhà sẽ tạo nên môi trường đô thị đến năm 2030 đã tồn tại.

Hệ thống sưởi ấm, bao gồm hệ thống sưởi nước và sưởi ấm không gian, là những động lực lớn trong việc sử dụng năng lượng trong các tòa nhà dân cư và thương mại và là mục tiêu của các dự án khí hậu, cũng như cách nhiệt và chiếu sáng, theo Hội đồng Kinh tế Tiết kiệm Năng lượng Hoa Kỳ. Ở các thành phố có dân số tăng ít hơn, cũng sẽ có một tỷ lệ lớn các tòa nhà cũ cần được nâng cấp hơn là các công trình xây dựng mới ở các trung tâm dân số đang bùng nổ.

Các thành phố đã nổi lên như những nhà lãnh đạo về khử cacbon vì phần lớn luật liên quan đến các tòa nhà là thuộc lĩnh vực của chính quyền bang và địa phương, và họ đặt ra các quy tắc xây dựng. Khi ngày càng có nhiều thành phố và thị trấn dẫn đầu về khí hậu, việc khai thác các nhà đầu tư tư nhân kết hợp với các ưu đãi từ chính phủ có thể giảm chi phí vốn và lãi suất cho tài chính dự án.

Ithaca đặt tỷ lệ từ 1 đến 20 cho người đóng thuế so với nguồn vốn đầu tư tư nhân.

Svante Myrick, thị trưởng Ithaca cho đến đầu năm 2022, nói với CNBC vào thời điểm thỏa thuận BlocPower diễn ra: “Với quy mô của vấn đề, mọi người rất cởi mở với các mối quan hệ đối tác công và tư ở Ithaca. “Họ nhận ra rằng chính phủ phải là chất xúc tác thiết lập các quy tắc cho khí hậu nhưng nếu chúng ta định thực hiện những thay đổi sâu rộng thì chúng ta sẽ không có đủ nguồn lực để làm điều đó một mình”, ông nói.

Các thành phố nhỏ hơn như Ithaca và Des Moines, Iowa – cũng có kế hoạch nhắm vào các tòa nhà – đang tích cực tìm cách giảm phát thải khí nhà kính ở cấp địa phương. Cả hai thành phố đều là một phần của hiệp hội mới do Liên hợp quốc lãnh đạo về khí hậu được gọi là Hiệp ước năng lượng không carbon 24/7, bao gồm cả Google.

Tại các thành phố và thị trấn trên khắp Hoa Kỳ, nhiều tòa nhà kém hiệu quả nhất nằm trong các cộng đồng có thu nhập thấp hơn, là trọng tâm của BlocPower trong các danh mục dự án của mình và những bất động sản này thường cũ hơn và cần được nâng cấp, bao gồm cả các thiết bị hiệu quả hơn . Không chỉ các tiêu chuẩn về hiệu quả năng lượng bị bỏ qua ở những khu vực này, mà các hộ gia đình phải trả tỷ lệ thu nhập cao hơn trong chi phí năng lượng.

Tổ chức phi lợi nhuận địa phương Menlo Spark đang làm việc với Menlo Park để gây quỹ lên tới 35 triệu đô la nhằm giảm chi phí dự án cho các hộ gia đình có thu nhập thấp đến trung bình. Belle Haven, một khu vực của Công viên Menlo gần vịnh, cũng như các tuyến đường chính nơi chất lượng không khí thấp hơn, đã được chọn làm trọng tâm ban đầu.

BlocPower, với mô hình kinh doanh kết hợp lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật truyền thống với công nghệ khí hậu và tăng cơ hội đầu tư vào các cộng đồng chưa được phục vụ, có các dự án đang được tiến hành trên hàng chục thành phố khác của Hoa Kỳ.

Meta, trước đây là Facebook, thông báo họ đã đạt 100% năng lượng tái tạo và không sử dụng ròng vào năm 2020.

Ngoài các nhà đầu tư Goldman Sachs, Kapor Capital, Quỹ Đổi mới Khí hậu của Microsoft và Andreessen Horowitz, BlocPower đã nhận được khoản tài trợ từ Quỹ Trái đất Jeff Bezos và được mời tham gia chương trình tăng tốc của Apple.

ĐĂNG KÝ cho bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi vượt ra ngoài danh sách, cung cấp cái nhìn sâu hơn về 50 công ty của CNBC Disruptor và những người sáng lập tiếp tục đổi mới trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan