07:39 24-08-2022 112 lượt xem

Người bán Amazon Packable sa thải nhân viên, bắt đầu thanh lý

Người bán Amazon Packable sa thải nhân viên, bắt đầu thanh lý

Khoảng một năm trước, nhà bán lẻ trực tuyến Packable đã chuẩn bị ra mắt công chúng thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt. Với thị trường SPAC đã bốc hơi và nền kinh tế hiện đang suy thoái, Packable đang sa thải nhân viên và chuẩn bị thanh lý, theo các tài liệu nội bộ được CNBC xem xét.

Packable là công ty mẹ của Pharmapacks, một người bán trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chăm sóc cá nhân và sắc đẹp. Pharmapacks được thành lập vào năm 2010 với tư cách là một hiệu thuốc truyền thống duy nhất ở Bronx, New York, trước khi chuyển sang sử dụng Internet và thành lập một ngôi nhà lớn trên Amazon.

Theo công ty nghiên cứu Marketplace Pulse, vào tháng 9 năm ngoái, Pharmapacks là người bán hàng số 1 trên Amazon tại Mỹ, mặc dù hiện nó đứng thứ 5 trong số những người bán hàng đầu trên toàn quốc, theo công ty nghiên cứu Marketplace Pulse.

Packable cho biết trong một thông báo cho nhân viên hôm thứ Hai rằng họ đã sa thải 138 người, tức khoảng 20% ​​nhân viên, với 372 nhân viên còn lại dự kiến ​​sẽ bị thôi việc khi “trách nhiệm cá nhân đã hoàn thành.” Bản ghi nhớ được ký bởi Leanna Bautista, giám đốc nhân sự của công ty.

Packable không đảm bảo được nguồn tài chính mới có thể giúp nó duy trì hoạt động kinh doanh, thông báo cho biết.

“Chúng tôi đã chăm chỉ theo đuổi các phương án tài trợ nội bộ và bên ngoài nhưng cuối cùng không thành công”, công ty cho biết. “Do công ty không có giải pháp thay thế tài chính khả thi, chúng tôi hiện buộc phải ngừng hoạt động, thanh lý mọi tài sản thế chấp còn lại và đóng cửa hoạt động kinh doanh, bao gồm cả cơ sở mà bạn báo cáo.”

Nguồn vốn trước đây có thể đóng gói được bảo đảm từ các nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Carlyle Group, Fidelity và Lugard Road Capital. Ngoài Amazon, công ty còn bán sản phẩm trên các thị trường do Walmart, eBay và Target điều hành.

Tính đến năm 2020, Amazon là kênh lớn nhất của Packable, chiếm 80% doanh số bán hàng, theo một bài thuyết trình của nhà đầu tư. Thị trường bên thứ ba của Amazon đã trở thành trung tâm của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử thống trị của nó, vì nó hiện chiếm hơn một nửa doanh số bán lẻ trực tuyến. Do phạm vi tiếp cận toàn cầu và cơ sở khách hàng khổng lồ của Amazon, nhiều nhà bán lẻ tin tưởng vào công ty phần lớn và trong một số trường hợp là toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ.

Năm ngoái của Packable đã đầy sóng gió. Sau khi công bố vào tháng 9 kế hoạch hợp nhất với SPAC – Highland Transcend Partners I Corp. – trong một thỏa thuận định giá công ty ở mức 1,55 tỷ đô la, thị trường bắt đầu quay đầu và các nhà đầu tư mất hứng thú với SPAC.

Vào tháng 3, Packable đã hủy bỏ thỏa thuận để đưa công ty ra công chúng, với lý do “điều kiện thị trường không thuận lợi”, chỉ vài ngày trước khi các cổ đông của Highland Transcend dự kiến ​​gặp mặt. Theo trang web của công ty, CEO của Packable, Andrew Vagenas, đã lặng lẽ từ chức vào tháng 4 và được kế nhiệm bởi Daniel Myers. Myers, cựu giám đốc điều hành chuỗi cung ứng tại Mondelez, được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Packable vào năm ngoái. Vagenas vẫn nằm trong hội đồng quản trị của công ty, theo LinkedIn của anh ấy.

Theo tính toán của CNBC về dữ liệu của SPAC Research. Sự bùng nổ vào năm 2020 và 2021 đã tạo ra hơn 600 SPAC săn lùng mục tiêu.

Đối với Packable, sự biến mất vốn đại diện cho một bước ngoặt lớn đối với một công việc kinh doanh phát triển vượt bậc sau khi đại dịch Covid-19 bùng nổ. Với việc người tiêu dùng bị mắc kẹt ở nhà, chi tiêu trực tuyến tăng mạnh và các nhà đầu tư đổ vào lĩnh vực này.

Doanh thu năm ngoái đã chậm lại so với mức tăng trưởng hai con số vào năm 2020 do công ty gặp khó khăn trong việc điều chỉnh các hạn chế của chuỗi cung ứng, điều này “dẫn đến lượng hàng tồn kho đáng kể, đơn đặt hàng bị trì hoãn và sự chậm trễ trong việc tiếp cận khách hàng mới”, theo một bài thuyết trình của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh vẫn có thể phát triển đến đầu năm 2022. Vào tháng 2, Packable cho biết doanh thu trung bình hàng ngày của họ trong tháng 1 đã tăng lên ước tính 1,6 triệu đô la từ 1,5 triệu đô la trong quý 4 năm 2021.

Các đại diện từ Packable đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

ĐỒNG HỒ: Điều gì đằng sau sự cường điệu trong không gian tổng hợp Amazon

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan