20:30 16-04-2022 223 lượt xem

Người bán hàng etsy mắt thành lập công đoàn sau khi đình công

Người bán hàng etsy mắt thành lập công đoàn sau khi đình công

Họa sĩ minh họa Alex Kittle đang đặt cửa hàng Etsy của cô ấy ở “chế độ nghỉ mát” như một phần của cuộc đình công kéo dài một tuần đã thu hút được sự ủng hộ của hàng nghìn người bán.

Alex Kittle

Vào cuối tháng 2, Kristi Cassidy đã đăng nhập vào Reddit và đưa ra lời kêu gọi hành động tới những người bán hàng của họ trên Etsy.

Một ngày trước đó, Etsy đã thông báo rằng họ đã tăng phí đi bộ đường dài thêm 30%. Đối với Cassidy, một người bán váy cưới kiểu gothic trên nền tảng thương mại điện tử từ năm 2006, quyết định này giống như một sự xúc phạm đối với các doanh nghiệp nhỏ, những người đã khiến trang web hoạt động ầm ĩ trong suốt đại dịch bằng cách bán hàng của họ.

“Tôi tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra nếu vào ngày 11 tháng 4, rất nhiều người bán đặt cửa hàng của họ ở chế độ nghỉ mà Etsy bắt đầu [freaking out]”, Cassidy viết.” Và sau đó họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thương lượng với chúng ta. “

Bài đăng trên Reddit của Cassidy đã khởi động cuộc đình công người bán Etsy kéo dài một tuần bắt đầu vào thứ Hai. Hàng nghìn người bán hàng trên Etsy đang đặt các cửa hàng kỹ thuật số của họ ở “chế độ nghỉ” để phản đối việc tăng phí. Một bản kiến ​​nghị trực tuyến phác thảo các yêu cầu của họ đã có hơn 77.000 chữ ký tính đến tối thứ Năm.

Etsy có 5,3 triệu người bán đang hoạt động trên nền tảng của mình, theo trang web của công ty.

Việc tăng phí diễn ra sau một thời kỳ phát triển vượt bậc của Etsy. Công ty đã thành công lớn trong đại dịch Covid, khi người tiêu dùng cắt giảm các chuyến đi đến cửa hàng và đổ xô đến các nhà bán lẻ trực tuyến. Người bán etsy đã tạo ra tổng doanh thu hàng hóa là 12,2 tỷ đô la vào năm 2021, so với 5 tỷ đô la vào năm 2019.

Etsy, vốn nổi tiếng với các mặt hàng thủ công và cá nhân hóa, ban đầu đã chứng kiến ​​một lượng lớn người mua sắm tìm kiếm mặt nạ. Giờ đây, Etsy đang cố gắng giữ họ quay lại trang web, đồng thời cạnh tranh với những người chơi thương mại điện tử khác như Amazon và eBay.

Etsy nói với các nhà đầu tư vào tháng Hai rằng doanh thu bổ sung từ việc tăng phí sẽ được tái đầu tư trở lại vào các sáng kiến ​​khác nhau tại công ty.

Raina Moskowitz, giám đốc điều hành của Etsy, cho biết công ty “cam kết” hỗ trợ người bán và giúp họ phát triển kinh doanh.

“Chúng tôi luôn tiếp thu phản hồi của người bán và trên thực tế, cấu trúc phí mới sẽ cho phép chúng tôi tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực được nêu trong bản kiến ​​nghị, bao gồm tiếp thị, hỗ trợ khách hàng và xóa các danh sách không đáp ứng chính sách của chúng tôi”, Moskowitz cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà đầu tư và nhà phân tích theo dõi công ty đã hoan nghênh việc tăng phí và những thay đổi gần đây khác. Nhà phân tích Seth Sigman của Guggenheim thừa nhận người bán có khả năng chịu gánh nặng chi phí cao hơn, nhưng những thay đổi cuối cùng sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho “tất cả mọi người trên nền tảng”.

“Chúng tôi đánh giá cao mối quan tâm của người bán. Đây là kế sinh nhai của họ”, Sigman, người khuyến nghị mua cổ phiếu Etsy cho biết. “Nhưng điểm bù lại là công ty đang sử dụng điều này như một đòn bẩy để tái đầu tư trở lại hoạt động kinh doanh. Quan điểm của chúng tôi là cuối cùng nó sẽ dẫn đến tăng thị phần mạnh mẽ hơn.”

Phí tăng và người bán lại

Cassidy và những người bán Etsy khác được CNBC phỏng vấn cho biết họ vẫn hoài nghi về việc liệu việc tăng phí có chuyển sang những cải tiến trên nền tảng hay không. Công ty đã tăng phí giao dịch lần cuối vào năm 2018 từ 3,5% lên 5% và mức thu được là rất ít, Cassidy cho biết.

Ngoài phí giao dịch, người bán trên Etsy còn phải trả phí niêm yết, phí xử lý thanh toán và phí vận chuyển. Là một phần của chương trình Quảng cáo ngoại tuyến của công ty, người bán Etsy cũng phải trả một khoản phí bổ sung từ 12% đến 15% bất kỳ lúc nào người mua hàng thực hiện mua hàng sau khi nhấp vào quảng cáo cho sản phẩm của họ.

“Việc tăng phí giao dịch gần đây, cùng với [other fees]Marie Hart, người bán ghim, bùa và tác phẩm nghệ thuật trên cửa hàng Etsy của mình cho biết.

Là một phần của cuộc đình công kéo dài một tuần, những người bán hàng ở Etsy đang thúc giục công ty hủy bỏ việc tăng phí, cho phép họ chọn không tham gia Quảng cáo ngoại tuyến và kết thúc một chương trình mới ra mắt gần đây, được gọi là Người bán hàng sao, mà theo họ gây áp lực quá mức cho người bán.

Soudabeh Rouhandeh, một người bán Etsy kể từ

Soudabeh Rouhandeh

Soudabeh Rouhandeh, người điều hành cửa hàng nghệ thuật và may mặc Sudibear, cho biết: “Là một người sáng tạo indie nhỏ, người thiết kế và làm thủ công hàng hóa và quần áo của tôi, tôi đang mất hàng giờ lao động và tiền bạc khi sử dụng Etsy”.

Một số người bán Etsy kỳ cựu cũng đang kêu gọi công ty đàn áp những người bán lại, họ cho rằng đã làm điêu đứng thị trường.

Kể từ khi Alex Kittle trở thành người bán hàng của Etsy vào năm 2010, cô ấy nói rằng cô ấy đã nhận thấy một dòng chảy của hàng hóa thị trường đại chúng và những người bán hàng giảm giá. Cô cho biết, sự thay đổi này có cảm giác bị tách rời khỏi nguồn gốc của Etsy như một nền tảng để trưng bày các sản phẩm thủ công, độc nhất vô nhị thường được sản xuất theo đơn đặt hàng.

“Về phần lớn, tôi thấy đây là một cộng đồng vui vẻ và chiết trung, với cả người bán và người mua thân thiện, đồng thời là một nơi tuyệt vời để tiếp cận loại khách hàng của tôi (những người thường hơi khó tính hoặc thay đổi theo sở thích của họ)”, Kittle cho biết trong một email. “Trong vài năm qua, nó được mở rộng để bao gồm các doanh nghiệp lớn hơn, người bán hàng nhỏ lẻ, người bán lại và thậm chí cả các cửa hàng lừa đảo.”

Giám đốc điều hành của Etsy, Josh Silverman, nói với người bán vào tháng Hai rằng công ty dự kiến ​​sẽ dành nhiều nguồn lực hơn trong năm nay để xóa các danh sách vi phạm chính sách của mình. Năm 2021, Etsy đã chi 40 triệu đô la để mở rộng đội ngũ và công nghệ tập trung vào sự an toàn trên thị trường, công ty cho biết.

Nicole Lewis, người đã bán bút chì màu thủ công trên Etsy trong 15 năm, cho biết cô không đồng ý với tiền đề của cuộc đình công. Etsy đã kết nối CNBC với những người bán không tham gia vào cuộc đình công.

Lewis cho biết cô ấy không đổ lỗi cho Etsy về việc tăng phí giao dịch và nhiều thay đổi gần đây là một phần cần thiết để phát triển thị trường.

“Tôi nghĩ rằng nhiều người bán OG không hài lòng với Etsy vẫn coi nó là Etsy của năm 2004, 2005, 2006”, Lewis nói. “Không phải thế nữa và không thể như vậy. Không phải thế giới chúng ta đang sống ngày nay, khi có quá nhiều người ngoài kia muốn bán tác phẩm của họ và chúng ta cạnh tranh với Amazon.”

Công đoàn người bán etsy

Cassidy cho biết cô không mong đợi cuộc đình công của người bán diễn ra như vậy.

Nhưng sau khi kết nối với người bán thông qua cuộc đình công và nhận ra họ có nhiều mối quan tâm giống nhau, cô và những người bán hàng Etsy khác bắt đầu cân nhắc xem họ có nên thành lập công đoàn hay không.

“Điều điên rồ là, tôi thậm chí còn không nhận ra có bao nhiêu người ngoài kia đồng ý với tôi”, Cassidy nói. “Đó là trải nghiệm mở rộng tầm mắt này chỉ để xem tất cả những người khác trên nền tảng này đang cố gắng kiếm sống với tôi đồng ý và khách hàng ủng hộ tôi đến mức nào.”

Người bán etsy không phải là nhân viên của công ty, nhưng họ hy vọng rằng bằng cách kết hợp với nhau, họ có thể ủng hộ tốt hơn cho những thay đổi trên thị trường trực tuyến. Một số người bán Etsy đã tham gia vào máy chủ Discord nơi họ định vạch ra kế hoạch tổ chức, Cassidy nói.

Mặc dù Lewis không tham gia vào cuộc đình công, cô ấy nói rằng cô ấy ủng hộ ý tưởng về một liên minh người bán. “Thực lòng tôi nghĩ đó là một ý tưởng thông minh bởi vì mọi người chỉ muốn được lắng nghe và thừa nhận”, cô nói.

Đại diện từ Etsy đã không trả lời yêu cầu bình luận về kế hoạch hợp nhất của người bán.

Cassidy cho biết cô đã được truyền cảm hứng để tổ chức những người bán hàng Etsy sau khi chứng kiến ​​những chiến thắng của liên minh gần đây giữa các nhân viên pha chế Starbucks và tại một nhà kho của Amazon.

Hoạt động tích cực của người lao động đã gia tăng trên khắp đất nước kể từ khi đại dịch bắt đầu. Thị trường lao động thắt chặt ở Mỹ càng tạo thêm hỗ trợ cho quá trình công đoàn hóa, và người lao động đã nắm bắt thời điểm này để yêu cầu trả lương cao hơn và lợi ích tốt hơn từ người sử dụng lao động của họ.

Kể từ khi cuộc đình công bắt đầu, Cassidy cho biết cô đã được liên hệ với các nhóm lao động, những người đã đưa ra chủ đề tổ chức người bán hàng. Bất kỳ bước tiếp theo nào cũng sẽ đạt được những gì cộng đồng người bán muốn, cô ấy nói thêm.

“Chúng tôi không chắc nên gọi nó là gì,” Cassidy nói. “Nó có phải là liên minh không? Nó có phải là sự đoàn kết cổ điển được làm thủ công không? Chúng ta gọi thứ này là gì? Nó trông như thế nào, chúng ta thực sự không biết, bởi vì chúng ta đang điều hướng lãnh thổ chưa được thăm dò.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan