19:15 31-08-2022 123 lượt xem

Người bán sữa không chứa carbon trung tính của Neutral Foods nhận tiền từ Gates, người Cuba

Người bán sữa không chứa carbon trung tính của Neutral Foods nhận tiền từ Gates, người Cuba

Hộp đựng sữa Neutral Foods.

Ảnh lịch sự Neutral Foods.

Khi người tiêu dùng tìm kiếm các cách họ có thể mua hàng có ý thức về khí hậu hơn, quỹ đầu tư của Bill Gates hôm thứ Tư thông báo họ đang đầu tư nhiều tiền hơn vào Neutral Foods, một công ty theo dõi và mua các khoản tín dụng carbon để bù đắp cho lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ sữa. các trang trại. Nó cũng làm việc với nông dân để giúp họ giảm lượng khí thải tại nguồn.

Trong khi điện và giao thông có xu hướng được chú ý nhiều nhất khi nói đến nỗ lực toàn cầu nhằm giảm phát thải khí nhà kính, thì nông nghiệp lại là một ngành đóng góp lớn. Breakthrough Energy Ventures đã phân chia lượng khí thải toàn cầu thành năm loại, và nông nghiệp là đối tượng vi phạm nặng thứ ba, chịu trách nhiệm cho 19% tổng lượng phát thải khí nhà kính, sau sản xuất (31%) và điện (27%), nhưng trước giao thông vận tải (16%) và các tòa nhà (7%).

Sữa Neutral Foods có mặt tại khoảng 2.000 cửa hàng tạp hóa và đã nhận được tài trợ từ nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Mark Cuban, các ngôi sao NBA LeBron James và Kevin Love, Tobias Harris, và các nhạc sĩ John Legend và Questlove. Công ty đang có kế hoạch mở rộng sang bơ và cuối cùng là thịt.

“Rõ ràng là người tiêu dùng khao khát các lựa chọn bền vững, phù hợp với khí hậu và họ đang phản ánh điều đó trong các quyết định mua hàng của họ, đặc biệt là khi mua thực phẩm và đồ uống”, Carmichael Roberts, một nửa trong ủy ban đầu tư tại quỹ đầu tư của Bill Gates quỹ Breakthrough Energy Ventures nói với CNBC.

Kavita Patel, phó chủ tịch tiếp thị của Neutral, đã nhìn thấy rót sữa trong một buổi dã ngoại với Questlove, một nhà đầu tư vào công ty khởi nghiệp. Bức ảnh này được chụp vào tháng 6 ở Philadelphia trong buổi dã ngoại Roots ở Công viên Fairmount.

Ảnh lịch sự Neutral Foods

Cách hoạt động của Neutral

Theo bà Ann Radil, Trưởng bộ phận Giảm thiểu Carbon tại Neutral Foods, đo lượng khí thải carbon trong toàn bộ vòng đời của các sản phẩm của mình và mua bù đắp lượng carbon cho lượng khí thải đo được.

Tín chỉ carbon là giấy phép mà các doanh nghiệp mua để chứng nhận khí nhà kính đã được loại bỏ khỏi bầu khí quyển. Mặc dù không phải tất cả các khoản tín dụng carbon đều được kiểm soát một cách đáng tin cậy, nhưng Neutral Foods cho biết họ chỉ sử dụng các khoản bù đắp được xác minh bởi Cục Dự trữ Hành động Khí hậu (CAR), vốn được cho là khá nghiêm ngặt. Lauren Brown, quản lý cấp cao về dữ liệu và phân tích giảm thiểu carbon của Neutral Foods cho biết.

Về dài hạn, kế hoạch của công ty là làm việc với các trang trại để giảm trực tiếp lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của họ. Hiện tại, Neutral Foods có 8 dự án riêng biệt đang được thực hiện tại các trang trại mà công ty hợp tác và 30 dự án đang trong giai đoạn phát triển nào đó, Radil nói với CNBC.

Những dự án đó bao gồm thay đổi thức ăn của bò và thay đổi cách quản lý phân bò. Chỉ riêng việc tách và ủ phân có thể làm giảm lượng phát thải KNK liên quan đến phân như mêtan và nitơ oxit từ 19 đến 50%, ”Radil nói với CNBC. Ngoài ra, Neutral Foods đang làm việc với các trang trại để thay đổi cách họ trồng các thứ trong trang trại để cải thiện lượng carbon được đất hấp thụ.

Giám đốc điều hành Marcus Lovell Smith giải thích: Start-up này vừa hướng dẫn nông dân thực hiện các thay đổi trong hoạt động tại trang trại của họ để giảm lượng khí thải và sau đó cung cấp tài chính để thực hiện những thay đổi đó.

Giúp nông dân giảm lượng khí thải trong trang trại của họ đòi hỏi người nông dân phải tiếp cận với sự tôn trọng. Smith, người điều hành trang trại bò sữa của riêng mình ở New Hampshire, cho biết: “Bạn không nên vào một trang trại và nói với một người nông dân phải làm gì. “Nông dân là một trong những nhóm người có tư duy độc lập nhất trong cả nước. Vì vậy, tôi học được điều đó khá nhanh.”

Anna và Chris Groeneveld, đồng sở hữu của Groeneveld Farms.

Ảnh: Anna Groeneveld

Một đối tác là Groeneveld Farms, một trang trại bò sữa với 240 con bò, nằm ở Hạt Snohomish, Washington. Trang trại trồng 90% thức ăn chăn nuôi và Neutral Foods đã giúp họ tìm ra cách trồng hai loại cây khác nhau – ngô và cỏ – cùng một lúc. “có nghĩa là trang trại chỉ phải xới đất một lần, điều này làm giảm lượng nhiên liệu hóa thạch được sử dụng trong trang trại.

Groeneveld nói với CNBC: “Chúng tôi có thể làm điều này theo một cách thực sự hiệu quả cho vị trí của chúng tôi ở Washington. “Neutral nhận thấy điều này hấp dẫn và đó là thứ hoạt động trong phạm vi ngân sách chung của cả hai chúng tôi để thử.”

Từ sữa đến thịt

Neutral Foods bắt đầu dòng sản phẩm của mình với sữa, hiện đang bán tại Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon, các cửa hàng Target ở Bờ Tây, Sprouts và nhiều cửa hàng tạp hóa khác. Giám đốc điều hành Smith cho biết, giá của Neutral Foods là “khá cao so với các gói sữa hữu cơ”.

Kết quả cho đến nay là tích cực.

Steve Nieto, người phát ngôn của Sprouts cho biết: “Chúng tôi hài lòng với cách khách hàng phản ứng và mua các sản phẩm của Neutral Foods.

Bắt đầu từ tháng 8, Neutral Foods sẽ bắt đầu bán bơ trung tính carbon được nuôi từ đồng cỏ và họ đang có kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm của mình để bao gồm cả thịt bò.

Trang trại Carman, nằm ở Thung lũng Wallowa ở phía đông bắc Oregon, nuôi bò và lợn. Chủ sở hữu Cory Carman, đã liên hệ với Neutral Foods để biết họ đang thực hiện bất kỳ chương trình theo dõi lượng khí thải carbon nào đối với thịt bò.

Carman nói: “Chúng tôi biết rằng có rất nhiều đổi mới trong nông nghiệp có thể tạo ra sự khác biệt lớn về lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính hoặc hấp thụ carbon, nhưng việc khám phá những đổi mới đó diễn ra như thế nào ở những vùng cụ thể hoặc thử nghiệm những đổi mới mới là điều vô cùng khó khăn đối với từng chủ trang trại”. CNBC.

Carman Ranch được gọi là “trang trại thế kỷ” bởi vì cùng một gia đình đã làm việc trang trại hơn một trăm năm. Bản thân Cory lớn lên trong trang trại và đã làm việc tại trang trại trong hai thập kỷ qua. “Neutral đã giúp mang lại cho chúng tôi công nghệ, tài nguyên và thông tin mà tôi sẽ không bao giờ có quyền truy cập và hiện tôi đang chia sẻ trên mạng của mình.”

Cory Carmen, chủ trang trại Carmen

Ảnh lịch sự Cory Carmen

Carman Ranch đã tìm hiểu về các chất bổ sung thức ăn cho gia súc giúp giảm khí mê-tan mà bò thải ra khi chúng tiêu hóa thức ăn, Carman nói với CNBC. Hiện tại, Carman Ranch đang tiến hành thử nghiệm với Neutral Foods để trồng thức ăn cho bò ăn cỏ có chứa tannin cô đặc. Carman nói với CNBC: “Chúng bổ dưỡng cho động vật của chúng tôi, thúc đẩy sức khỏe của đất và có thể giảm lượng khí thải mê-tan.

Carman Ranch cũng đang tiến hành thử nghiệm với Neutral Foods để đưa chất bổ sung rong biển vào thức ăn cho 50 con gia súc. Đối với chương trình thử nghiệm này, Neutral Foods và công ty sản xuất chất bổ sung rong biển, Symbrosia, “sẽ mang đến cho các nhà nghiên cứu, đối tác, thiết bị và quy trình hàng đầu để đo lượng khí thải mê-tan và tăng cân, tiến hành phân tích vòng đời đầy đủ và tạo ra tín chỉ carbon đã được xác minh, “Carman nói.

Radil nói với CNBC sẽ mất thời gian để các dự án mà Neutral Foods đang thực hiện với các trang trại được thực hiện đầy đủ và giảm thiểu lượng khí thải sản phẩm của họ.

Nhưng hiện tại, quỹ đầu tư của Gates được khuyến khích bởi các bước mà Neutral Foods đang thực hiện.

Roberts nói với CNBC: “Nó gửi một tín hiệu giá quan trọng cho người nông dân rằng các phương pháp ứng phó với khí hậu có giá trị. Khi họ tiếp tục cải tiến các kỹ thuật khử cacbon đó, sẽ có cơ hội cho quy mô ở cấp trang trại có thể phản ánh sự tăng trưởng và mở rộng bán lẻ của thương hiệu” .

Nhà đầu tư đồng hương Marc Cuban, người đã đầu tư tiền vào công ty vào tháng 10 năm ngoái, đồng ý.

“Tôi nghĩ rằng người tiêu dùng đang ngày càng lo ngại về tác động của các sản phẩm họ tiêu thụ đối với môi trường”, Cuban nói với CNBC. “Tôi nghĩ Neutral có vị trí tốt để đáp ứng nhu cầu đó.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan