21:41 21-07-2022 52 lượt xem

Người đồng sáng lập Airbnb, Joe Gebbia, đang từ chức để khám phá các dự án khác

Người đồng sáng lập Airbnb, Joe Gebbia, đang từ chức để khám phá các dự án khác

Joe Gebbia, đồng sáng lập Airbnb và chủ tịch Airbnb.org, trong lễ hội South By Southwest (SXSW) ở Austin, Texas, Hoa Kỳ, vào Chủ nhật, ngày 13 tháng 3 năm 2022.

Matthew Busch | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Người đồng sáng lập Airbnb, Joe Gebbia, đã thông báo hôm thứ Năm rằng ông sẽ từ bỏ vai trò của mình tại công ty để khám phá các dự án khác.

Gebbia đã gắn bó với công ty kể từ khi nó được thành lập vào năm 2007 và cho biết ông sẽ vẫn ở trong hội đồng quản trị của Airbnb. Ông là người đầu tiên trong số ba nhà sáng lập ban đầu từ chức.

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi đã quyết định rút lui khỏi vai trò điều hành toàn thời gian của mình tại Airbnb”, Gebbia cho biết trong một bức thư gửi nhân viên. “Lý do chính cho sự chuyển đổi này là đây là công ty duy nhất mà tôi từng giúp xây dựng và bộ não của tôi đang bùng nổ nhiều ý tưởng hơn để mang đến cho thế giới.”

Trong bức thư được đăng bởi Airbnb, Gebbia viết rằng anh ấy sẽ lùi lại để tập trung vào việc làm bố. Anh ấy cho biết anh ấy cũng đang tìm kiếm thời gian cho các dự án khác, và trích dẫn việc làm phim tài liệu, các hoạt động từ thiện và “một sản phẩm bổ sung cho Airbnb.”

Gebbia phản ánh về những năm đầu thành lập công ty, theo anh ấy được truyền cảm hứng từ việc một chủ nhà đi bộ đường dài để thuê căn hộ ở San Francisco mà anh ấy ở chung phòng với một người bạn cùng phòng.

Gebbia cho biết anh cũng sẽ tiếp tục phục vụ trong hội đồng quản trị của Airbnb.org, một tổ chức phi lợi nhuận đã hoạt động để cung cấp nhà ở trong thời kỳ khủng hoảng, bao gồm cả những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19, thiên tai và xung đột toàn cầu.

Dự án gần đây nhất của Airbnb.org đã cung cấp nhà ở tạm thời miễn phí cho hơn 28.000 người đang chạy trốn chiến tranh ở Ukraine.

Đây là một câu chuyện phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan