21:18 28-06-2022 170 lượt xem

Người đồng sáng lập LinkedIn, Hoffman hy vọng sẽ có thêm nhiều đảng viên Đảng Dân chủ được bầu vào Quốc hội vào mùa thu này bằng cách đánh bại một số người trong cuộc bầu cử sơ bộ

Người đồng sáng lập LinkedIn, Hoffman hy vọng sẽ có thêm nhiều đảng viên Đảng Dân chủ được bầu vào Quốc hội vào mùa thu này bằng cách đánh bại một số người trong cuộc bầu cử sơ bộ

Reid Hoffman, đồng sáng lập LinkedIn, trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng CNBC của San Francisco, vào ngày 28 tháng 4 năm 2015.

CNBC | NBCUniversal | những hình ảnh đẹp

Người đồng sáng lập LinkedIn, Reid Hoffman muốn có thêm nhiều đảng viên Dân chủ được bầu vào Quốc hội vào mùa thu này, nhưng trước tiên, ông phải đánh bại một số đảng viên Dân chủ vào mùa hè này.

Tỷ phú đang chi hàng triệu USD cho các chiến dịch chống lại những gì mà các cố vấn của ông coi là đảng Dân chủ cực đoan, cực tả với hy vọng sẽ thu hút được nhiều đảng viên Dân chủ ôn hòa hơn tham gia cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11, nơi đảng này sẽ có cơ hội tốt hơn để đánh bại đảng Cộng hòa và duy trì quyền kiểm soát Quốc hội.

Hoffman đã quyên góp hơn 4 triệu đô la cho chu kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, bao gồm gần 2 triệu đô la cho Đảng Dân chủ Chính thống PAC và Đảng Dân chủ Đa số PAC, cộng lại. Các ủy ban hành động chính trị hoặc đã nhắm vào cái mà chiến lược gia chính trị của Hoffman gọi là các ứng cử viên “cực đoan” hoặc ủng hộ các đối thủ của họ tranh cử trong các cuộc đua Hạ viện.

“Hoạt động từ thiện chính trị của chúng tôi tập trung vào việc làm suy yếu quyền lực chính trị của phong trào Trump-MAGA chống Mỹ”, Dmitri Mehlhorn, cố vấn chính trị của Hoffman, cho biết. “Các nhóm cực tả, chẳng hạn như đảng Dân chủ Công lý, giúp đỡ phong trào MAGA bằng cách tấn công các đảng viên Dân chủ trung tả, những người có thể giành chiến thắng trong các cuộc tổng tuyển cử.”

Đảng Dân chủ Công lý

Hoffman đang ủng hộ các PAC phản đối các ứng cử viên có liên hệ với Đảng Dân chủ Công lý, một ủy ban hành động chính trị hỗ trợ các thành viên của Cuộc họp kín cấp tiến của Quốc hội. Cuộc họp kín là một nhóm của một số đảng viên Dân chủ tự do và thẳng thắn nhất tại Hạ viện, bao gồm Hạ nghị sĩ Maxine Waters, ở California, và Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez và Jerrold Nadler, cả hai đều ở New York.

Mehlhorn nói: “Do những thiệt hại mà đảng Dân chủ Công lý và các đồng minh của họ đã gây ra cho thương hiệu đảng Dân chủ, chúng tôi đã phải bỏ một số vốn khiêm tốn để chống lại”, Mehlhorn nói và từ chối bình luận thêm về đợt quyên góp tiếp theo của Hoffman.

Trong cuộc gặp gần đây với một số nhà tài chính giàu có nhất của quốc gia, Hoffman cảnh báo rằng nếu các ứng cử viên Đảng Cộng hòa có lòng trung thành sâu sắc với cựu Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, họ có thể “cài đặt Trump vào năm 2024 bất kể số phiếu bầu như thế nào”. Puck Tin tức và The Washington Post. Ông gọi các ứng cử viên GOP là “các nhà lãnh đạo MAGA.”

Hoffman đã là một nhà tài trợ chính trị lớn trong nhiều năm, kể cả trong cuộc bầu cử năm 2020, khi ông tích cực quyên góp tiền cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Joe Biden và quyên góp hơn 2 triệu đô la cho các siêu PAC ủng hộ việc Biden ứng cử vào Nhà Trắng. Các Super PAC, chẳng hạn như Đảng Dân chủ Chính thống, có thể chi tiêu và huy động số tiền không giới hạn để đối đầu với đối thủ của họ.

Hoffman và Đảng Dân chủ Chính thống PAC đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Biden cảm ơn Hoffman

Hoffman đã tổ chức một cuộc gây quỹ ảo cho Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ vào năm ngoái, với vé đi cho lên đến $ 875,000. Biden cảm ơn Hoffman vì “sự hỗ trợ hào phóng” của ông trong sự kiện này, theo bản ghi lại của Tổng thống tại Nhà Trắng.

Hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang cho thấy Hoffman đã đóng góp 500.000 đô la trong chu kỳ bầu cử này cho Đảng Dân chủ Chính thống PAC, tổ chức đang vận động chống lại các đảng viên Dân chủ tự do chống lại những người ôn hòa trong các cuộc đấu tranh bầu cử sơ bộ của họ. Khoản quyên góp, được gửi đến PAC vào tháng Hai, là một trong những khoản đóng góp hàng đầu cho nhóm bên ngoài cho đến nay. Nó chỉ huy động được hơn 2,6 triệu đô la trong chu kỳ bầu cử năm 2022 và chi tiêu gần như tương tự trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, theo hồ sơ của FEC.

Giám đốc điều hành của House Majority PAC Abby Curran Horrell đã ca ngợi Hoffman và cho biết PAC rất mong được làm việc với anh ta một lần nữa.

“Đa số Hạ viện PAC biết ơn Reid Hoffman vì sự ủng hộ của ông đối với các mục tiêu chung của chúng tôi là giành chiến thắng trong các cuộc đua cạnh tranh trong Hạ viện, đảm bảo Đa số Dân chủ trong Hạ viện và bảo vệ nền dân chủ của chúng ta – và chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc cùng nhau”, Horrell nói trong một tuyên bố. CNBC. The House Majority PAC là cái gọi là PAC hỗn hợp, có thể đóng góp vào các chiến dịch và hoạt động như một siêu PAC cùng một lúc.

Ứng viên vừa phải

Theo một chiến lược gia chính trị của đảng Dân chủ, Hoffman là một phần của nhóm ngày càng tăng các giám đốc điều hành công nghệ của đảng Dân chủ ủng hộ các ứng cử viên ôn hòa hơn. Những nhà tài trợ đó tin rằng đảng Dân chủ tự do hơn không thể giành chiến thắng trong một cuộc tổng tuyển cử ở các quận rối ren và sẽ cắt giảm cơ hội của đảng trong việc kiểm soát Quốc hội, chiến lược gia này cho biết, người không cố vấn cho Hoffman nhưng có các nhà tài trợ lớn khác là khách hàng trong lĩnh vực công nghệ.

“Những người như Reid đang có phản ứng là: Những người theo Đảng Dân chủ là vô dụng. Họ đang giết chết những người ôn hòa này. Lựa chọn thay thế là gì? Bạn không thể đến với Đảng Cộng hòa vì họ có những người hoàn toàn không có lợi”, cố vấn này nói .

David Tamasi, một nhà vận động hành lang kỳ cựu và người gây quỹ của Đảng Cộng hòa, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng số tiền mà Hoffman bỏ ra để tiếp nhận các đảng viên Cộng hòa liên kết với Trump có thể không đủ để ngăn họ trúng cử vào tháng 11, với nhiều người sử dụng nền kinh tế như một phần trong thông điệp tranh cử của họ .

“Bạn phải rất chiến lược và hiểu biết thực sự về động lực của cuộc đua để số tiền bạn đang bỏ vào có thể phụ gia và không bị hủy bỏ vì khí 5 đô la một gallon được truyền thông liên tục thông qua các phương tiện truyền thông kiếm được sẽ áp đảo bất cứ điều gì bạn đã đưa vào, “Tamasi nói.

Đồng minh của Bernie Sanders

Đảng Dân chủ Công lý được thành lập sau cuộc bầu cử năm 2016 bởi các cựu sinh viên và các đồng minh của chiến dịch tranh cử tổng thống của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Mục đích duy nhất của nó là ủng hộ các ứng cử viên Đảng Dân chủ tiến bộ. Nhóm đã hỗ trợ các thành viên của cái gọi là Biệt đội, bao gồm các Đại diện Ocasio-Cortez; Ayanna Pressley, ở Massachusetts; Ilhan Omar, ở Minnesota; Rashida Tlaib, ở Michigan; Jamaal Bowman, ở New York; và Cori Bush, ở Missouri.

Tất cả các nhà lập pháp này đều là thành viên của Cuộc họp kín cấp tiến của Quốc hội. Đảng Dân chủ Chính thống do Hoffman tài trợ PAC đã đảm nhận Jessica Cisneros, người đã thua trong cuộc sơ bộ cho một ghế Hạ viện ở Texas, và Nina Turner, một đồng minh của Sanders, người đã thua trong cuộc sơ bộ cho một ghế Hạ viện ở Ohio. Cả hai ứng cử viên đều được ủng hộ bởi Đảng Dân chủ Công lý. Hồ sơ cho thấy Đảng Dân chủ Chính thống PAC đã chi hơn 150.000 đô la để chống lại Turner.

Mehlhorn, cố vấn của Hoffman, cho biết PAC của đảng Dân chủ Chính thống nằm trong số một số nhóm mà ông coi là đối trọng với các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa mà ông gán cho là “những kẻ cực đoan”.

Ông nói: “Dự án Đảng Dân chủ Chính thống là một trong số các sáng kiến ​​được thiết kế để giúp Đảng Dân chủ chiếm được trung tâm và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử chống lại những người cực đoan của Đảng Dân chủ trong các cuộc bầu cử sơ bộ và những người cực đoan của Đảng Cộng hòa trong các cuộc tổng tuyển cử.

Phản đối Sanders

Đảng Dân chủ Chính thống PAC gắn liền với Bảo vệ Đa số cho Israel, một nhóm vận động ủng hộ Israel điều hành một ủy ban hành động chính trị đã chi hơn 1 triệu đô la để chống lại Sanders trong cuộc bầu cử năm 2020, hồ sơ cho thấy.

Tuy nhiên, theo những người quen thuộc với vấn đề này, khoản quyên góp sáu con số của Hoffman cho Đảng Dân chủ Chính thống PAC và những đóng góp khác của ông cho đến nay chỉ là bước khởi đầu cho chu kỳ này đối với nhà tài trợ chính trị lâu năm, với nhiều tiền hơn sẽ được chuyển cho các nhóm như vậy trong những tháng tới . Những người này từ chối nêu tên để nói chuyện thoải mái về các cuộc thảo luận riêng tư.

Cho đến nay, các nhóm bên ngoài được Hoffman hậu thuẫn đã cho thấy những kết quả trái ngược nhau.

Dữ liệu từ OpenSecrets cho thấy PAC của Đảng Dân chủ Chính thống đã chi hơn 750.000 đô la ủng hộ Hạ nghị sĩ Henry Cuellar, D-Texas, trong quá trình xây dựng cuộc vượt cạn chính của anh ấy chống lại Cisneros. Cuellar đã nói rằng ông là một đảng viên Dân chủ “ủng hộ mạng sống” và là nhà lập pháp duy nhất trong đảng của ông đã bỏ phiếu chống lại dự luật của Hạ viện vào năm ngoái sẽ hệ thống hóa các biện pháp bảo vệ quyền phá thai.

Đại diện ôn hòa của Fellow House, Kurt Schrader, D-Ore., Đã nhận được hơn 580.000 đô la từ PAC ủng hộ anh ta, trong khi đối thủ của anh ta, Jamie McLeod-Skinner, chỉ nhận được dưới 200.000 đô la để chống lại cô trong trận đấu chính. Schrader, người được Biden tán thành, gần đây đã nhượng bộ cho McLeod-Skinner.

House Majority PAC đã chi gần 1 triệu đô la để hỗ trợ Carrick Flynn trong một hội nghị sơ cấp của Hạ viện ở Oregon. Flynn đã thua trong cuộc đua tới Hạ nghị sĩ bang Oregon Andrea Salinas, người được ủng hộ bởi Thượng nghị sĩ cấp tiến Elizabeth Warren, D-Mass.

Quận Oregon được nhắm mục tiêu của Salinas được Cook Chính trị đánh dấu là “có khả năng là đảng viên Dân chủ” và dự kiến ​​sẽ không có tính cạnh tranh.

Cơ sở của tầng lớp lao động

Trong một tuyên bố với CNBC, phát ngôn viên của Đảng Dân chủ Công lý, Waleed Shahid đã gạt Hoffman vì đã tài trợ cho nhóm phản đối Cisneros và giải thích rằng PAC tiến bộ của họ đang làm việc để “gắn kết đảng với cơ sở của tầng lớp lao động.”

Cisneros đã nhượng bộ Cuellar vào tuần trước sau khi kêu gọi kiểm phiếu lại. Theo NBC News, cuộc đua được quyết định bởi ít hơn 300 phiếu bầu.

“Tỷ phú Reid Hoffman tài trợ cho một đảng viên Dân chủ cực đoan ủng hộ NRA, chống công đoàn và chống lựa chọn trong cuộc ứng cử của Henry Cuellar với danh nghĩa ‘Đảng viên Dân chủ Chính thống’ là điều đáng hổ thẹn”, Shahid nói trong một email. “Nếu Đảng Dân chủ ủng hộ các hiệu trưởng như Jamaal Bowman, y tá như Cori Bush, nhân viên pha chế như Alexandria Ocasio-Cortez, hoặc luật sư nhân quyền như Jessica Cisneros, thì Đảng Dân chủ Công lý sẽ không tồn tại.”

Riêng biệt, Hoffman đã có các cuộc trò chuyện sơ bộ với các chuyên gia dữ liệu và công nghệ khi họ đưa ra cho anh ấy khái niệm tài trợ cho một công ty khởi nghiệp dữ liệu khác, với ý tưởng về loại hình liên doanh có thể giúp đảng Dân chủ đăng ký cử tri và phân tích tổng thể trong cuộc bầu cử sắp tới, theo những người quen thuộc với vấn đề.

Những người này giải thích rằng Hoffman vẫn chưa đồng ý với việc chào hàng sau khi ông đầu tư gần 20 triệu đô la vào một tổ chức phi lợi nhuận dựa trên dữ liệu có tên là Alloy trong chu kỳ bầu cử năm 2020, tổ chức này sau đó đóng cửa sau khi Ủy ban Quốc gia Dân chủ quyết định không hợp tác với tổ chức này.

DNC đã thông báo vào tháng 7 rằng họ đang đầu tư 25 triệu đô la vào các công cụ mới để giúp đăng ký cử tri cho các cuộc bầu cử giữa kỳ, với một số quỹ đó sẽ được chuyển đến những gì ủy ban mô tả là “nhóm công nghệ lớn nhất trong lịch sử của DNC.”

Người phát ngôn của DNC đã không trả lời yêu cầu bình luận.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan